วัดธรรมกาย แถลง ปัดตั้งเสื้อแดงเป็นการ์ด มีบังเกอร์ขวางทางเข้า

โฆษกวัดธรรมกายชี้แจงยันไม่มีการนำเสื้อแดงเป็นการ์ด บอกตั้งเต็นท์ใช้ปลดทุกข์ปัดใช้เป็นเครื่องกีดขวาง ด้าน “ลีลาวดี” ปัดผูกคอตายหากพระธัมมชโยผิดจริง

เมื่อเวลาประมาณ 14.40 น. วันนี้ (1 มิ.ย. 59) นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย ได้แถลงชี้แจงกรณีที่มีกระแสข่าววัดธรรมกายได้ตั้งคนเสื้อแดงเข้ามาเป็นการ์ดรักษาความปลอดภัย พร้อมมีการตั้งเครื่องกีดขวางทางเข้าหลักของวัดพระธรรมกาย ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ทางวัดไม่ได้มีการตั้งกลุ่มคนเสื้อแดงเข้ามาเป็นการ์ดรักษาความปลอดภัยตามทางเข้าออกตามที่พระพุทธะอิสระได้กล่าวอ้างไปแต่อย่างใด

วัดธรรมกาย, เสื้อแดง, ลีลาวดี วัชโรบล, ธัมมชโย
วัดธรรมกาย

 

ส่วนที่มีการนำเต็นท์ตั้งรอบอาคารดาวดึงส์เพื่อเป็นเครื่องกีดขวางนั้น ไม่ฝใช่บังเกอร์แต่เป็นเต็นท์ใช้ปลดทุกข์เท่านั้นภาพลวดหนามบนกำแพงนั้น เนื่องจากฝั่งพื้นที่เอกชนเป็นหมู่บ้านจัดสรร ซึ่งไม่เกี่ยวกับวัดพระธรรมกาย ไม่ได้จงใจกีดขวางเจ้าหน้าที่ แต่ชาวบ้านขอให้ดำเนินการเพราะอีกฝั่งมีคนอาศัยจำนวนมาก

ทั้งนี้นอกจากการแถลงข่าวดเพื่อไขความกระจ่างแล้ว ด้านน.ส.ลีลาวดี วัชโรบล ศิษย์วัดพระธรรมกาย ก็ได้ออกชี้แจงกรณีถูกโลกออนไลน์ กล่าวหาถ้าหลวงพ่อธัมมชโยผิดจริง สาวกและตัวเองจะผูกคอตาย ว่า ที่ผ่านมาได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กว่าได้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดโพสต์ภาพดังกล่าวตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และขอให้รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลเป็นเท็จที่เผยแพร่ในสื่อโซเชียล อาทิ พระธัมมชโย จะหลบหนี ทั้งๆ ที่ไม่เป็นความจริง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง