ผู้การ วิสุทธิ์ เสิร์ฟข้าว น้ำ ผู้ต้องหาคดียาบ้า

“พล.ต.ต.วิสุทธิ์”มาแนวใหม่ แถลงข่าวเลี้ยงข้าวผัดไข่ดาว น้ำอัดลม ผู้ต้องหาคดียาเสพติดซึ่งถูกจับกุมพร้อมยาบ้า 3 หมื่นเม็ด เงินสด 4 แสนบาท พร้อมโชว์เข็มฉีดยา-ยาพิษที่ใช้ในการประหารชีวิตให้ดู

เมื่อเวลา15.00 น.วันที่ 9 กรกฎาคม พล.ต.ต.วิสุทธิ์วานิชบุตร ผบก.ภ.จว.อ่างทองพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรพลต้อยจัตุรัส หน.ชุดปส.ภ.จว.อ่างทองนำตัวนายปิยพันธ์ วงศ์พงศ์พละ อายุ 26 ปีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 7 ต.แจ่มหลวง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 3 หมื่นเม็ด มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสด 4 แสนบาท มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนการแถลงข่าวเริ่มขึ้น พล.ต.ต.วิสุทธิ์ได้ให้ลูกน้องซื้อข้าวผัด ไข่ดาว และน้ำอัดลม 1 ขวด มาให้ผู้ต้องหานั่งกินที่โต๊ะแถลงข่าว ในขณะเดียวกัน พล.ต.ต.วิสุทธิ์ได้นำขวดสีน้ำตาล ข้างขวดระบุว่า เป็นยาพิษ พร้อมเข็มฉีดยา มาวางบนโต๊ะแถลงข่าวด้วย

พล.ต.ต.วิสุทธิ์กล่าวว่า ตามนโยบายรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.พัชรวาทวงษ์สุวรรณ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัดร่วมบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใน การป้องกันและปราบปรามยาเสพติดให้มีประสิทธิภาพสูงตามนโยบายของรัฐบาลอย่าง เข้มแข็ง ตำรวจภูธรภาคจึงได้มอบแนวทางการปฏิบัติให้ตำรวจภูธรทุกจังหวัดในสังกัด ดำเนินการตามคำสั่งโดยเคร่งครัด ตนจึงสั่งการกดดันและออกสืบสวนจับกุมผู้ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อย่างต่อเนื่องเด็ดขาด พร้อมทั้งได้ประสานการปฏิบัติและควบคุมสั่งการด้วยตัวเอง

พล.ต.ต.วิสุทธิ์กล่าวต่อว่าพ.ต.ท.สุรพลพร้อมด้วยทีมงานสืบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติการณ์ค้ายาบ้าในพื้นที่ภาคกลาง และขณะนี้ได้นำยาบ้าเข้า มาจำหน่ายในพื้นที่ จ.อ่างทอง จึงส่งสายเข้าล่อซื้อและจับกุมตัวได้ที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.จระเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (9 ก.ค.) จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่า ภรรยาตั้งครรภ์และใกล้จะคลอดลูกแล้ว จึงต้องหาเงินไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการคลอดลูก จึงรับจ้างนำยาบ้ามาส่งให้แก่ลูกค้า โดยจะได้รับค่าจ้าง 2 หมื่นบาท อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนเพื่อขยายผลการจับกุมต่อไป

“การปราบปรามยาเสพติดผมเห็นเป็นเรื่องสำคัญ ผู้ต้องหานั้นถือว่าเป็นภัยต่อประเทศชาติ ที่ผ่านมาผมประกาศตลอดว่า จะทำอ่างทองให้เป็นพื้นที่สีขาวและกวาดล้างผู้ค้ายาบ้ามาตลอด จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้เป็นจำนวนมาก และผมก็นำผู้ต้องหามาแถลง นำผู้ต้องหาคาบถุงยาบ้า เขียนป้ายชื่อ อมนุษย์ เดนมนุษย์ ทำให้นักสิทธิมนุษยชนทนไม่ได้ออกมาปกป้อง กล่าวหาว่าผมละเมิดสิทธิของผู้ต้องหา ดังนั้น ครั้งนี้ผมจึงทำตามนักสิทธิมนุษยชน จึงนำข้าวปลาอาหารเลี้ยงอย่างดี เพื่อให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้รังแกผู้ต้องหา กุญแจมือก็เอาออก ส่วนเข็มฉีดยาและขวดยาพิษนั้นเอามาให้ผู้ต้องหาดูว่า กฎหมายใหม่หากศาลตัดสินผู้ค้ายาบ้าให้ประหารชีวิต จะต้องถูกฉีดยาพิษ ก็ขอให้นักสิทธิมนุษยชนเชื่อใจได้ว่า ผู้ค้ายาบ้าจะได้รับการดูแลอย่างดี” พล.ต.ต.วิสุทธิ์ กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง