ผู้การ วิสุทธิ์ เสิร์ฟข้าว น้ำ ผู้ต้องหาคดียาบ้า

“พล.ต.ต.วิสุทธิ์”มาแนวใหม่ แถลงข่าวเลี้ยงข้าวผัดไข่ดาว น้ำอัดลม ผู้ต้องหาคดียาเสพติดซึ่งถูกจับกุมพร้อมยาบ้า 3 หมื่นเม็ด เงินสด 4 แสนบาท พร้อมโชว์เข็มฉีดยา-ยาพิษที่ใช้ในการประหารชีวิตให้ดู

เมื่อเวลา15.00 น.วันที่ 9 กรกฎาคม พล.ต.ต.วิสุทธิ์วานิชบุตร ผบก.ภ.จว.อ่างทองพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรพลต้อยจัตุรัส หน.ชุดปส.ภ.จว.อ่างทองนำตัวนายปิยพันธ์ วงศ์พงศ์พละ อายุ 26 ปีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 7 ต.แจ่มหลวง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 3 หมื่นเม็ด มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสด 4 แสนบาท มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนการแถลงข่าวเริ่มขึ้น พล.ต.ต.วิสุทธิ์ได้ให้ลูกน้องซื้อข้าวผัด ไข่ดาว และน้ำอัดลม 1 ขวด มาให้ผู้ต้องหานั่งกินที่โต๊ะแถลงข่าว ในขณะเดียวกัน พล.ต.ต.วิสุทธิ์ได้นำขวดสีน้ำตาล ข้างขวดระบุว่า เป็นยาพิษ พร้อมเข็มฉีดยา มาวางบนโต๊ะแถลงข่าวด้วย

พล.ต.ต.วิสุทธิ์กล่าวว่า ตามนโยบายรัฐบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.พัชรวาทวงษ์สุวรรณ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัดร่วมบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใน การป้องกันและปราบปรามยาเสพติดให้มีประสิทธิภาพสูงตามนโยบายของรัฐบาลอย่าง เข้มแข็ง ตำรวจภูธรภาคจึงได้มอบแนวทางการปฏิบัติให้ตำรวจภูธรทุกจังหวัดในสังกัด ดำเนินการตามคำสั่งโดยเคร่งครัด ตนจึงสั่งการกดดันและออกสืบสวนจับกุมผู้ที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อย่างต่อเนื่องเด็ดขาด พร้อมทั้งได้ประสานการปฏิบัติและควบคุมสั่งการด้วยตัวเอง

พล.ต.ต.วิสุทธิ์กล่าวต่อว่าพ.ต.ท.สุรพลพร้อมด้วยทีมงานสืบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติการณ์ค้ายาบ้าในพื้นที่ภาคกลาง และขณะนี้ได้นำยาบ้าเข้า มาจำหน่ายในพื้นที่ จ.อ่างทอง จึงส่งสายเข้าล่อซื้อและจับกุมตัวได้ที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.จระเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (9 ก.ค.) จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่า ภรรยาตั้งครรภ์และใกล้จะคลอดลูกแล้ว จึงต้องหาเงินไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการคลอดลูก จึงรับจ้างนำยาบ้ามาส่งให้แก่ลูกค้า โดยจะได้รับค่าจ้าง 2 หมื่นบาท อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนเพื่อขยายผลการจับกุมต่อไป

“การปราบปรามยาเสพติดผมเห็นเป็นเรื่องสำคัญ ผู้ต้องหานั้นถือว่าเป็นภัยต่อประเทศชาติ ที่ผ่านมาผมประกาศตลอดว่า จะทำอ่างทองให้เป็นพื้นที่สีขาวและกวาดล้างผู้ค้ายาบ้ามาตลอด จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้เป็นจำนวนมาก และผมก็นำผู้ต้องหามาแถลง นำผู้ต้องหาคาบถุงยาบ้า เขียนป้ายชื่อ อมนุษย์ เดนมนุษย์ ทำให้นักสิทธิมนุษยชนทนไม่ได้ออกมาปกป้อง กล่าวหาว่าผมละเมิดสิทธิของผู้ต้องหา ดังนั้น ครั้งนี้ผมจึงทำตามนักสิทธิมนุษยชน จึงนำข้าวปลาอาหารเลี้ยงอย่างดี เพื่อให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้รังแกผู้ต้องหา กุญแจมือก็เอาออก ส่วนเข็มฉีดยาและขวดยาพิษนั้นเอามาให้ผู้ต้องหาดูว่า กฎหมายใหม่หากศาลตัดสินผู้ค้ายาบ้าให้ประหารชีวิต จะต้องถูกฉีดยาพิษ ก็ขอให้นักสิทธิมนุษยชนเชื่อใจได้ว่า ผู้ค้ายาบ้าจะได้รับการดูแลอย่างดี” พล.ต.ต.วิสุทธิ์ กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก

 : , , , , ,
อ่านแล้ว : 184 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่  1 ส.ค.

About Me

คลิปข่าว

อึ้ง ! คลิปมาสคอตกินคน
อึ้ง ! คลิปมาสคอตกินคน งานนี้สยองกันทั้งสนาม
อึ้ง! แหม่มสาวเว้า
อึ้ง! แหม่มสาวเว้า "ลาว" คล่องป๋อ โลกออนไลน์แชร์คลิป สาวฝรั่งพูดภาษาลาว สำเนียงนครพนม ชัดเป๊ะ
โผล่อีกแล้ว มนุษย์ป้า ทำเนียน แอบหยิบมือถือ ชาร์จแบตทิ้งไว้
โผล่อีกแล้ว มนุษย์ป้า ทำเนียน แอบหยิบมือถือ ชาร์จแบตทิ้งไว้ โผล่อีกแล้ว มนุษย์ป้า ทำเนียน แอบหยิบมือถือ ชาร์จแบตทิ้งไว้
ใจร้าย สาวโยนแมวใส่เคาน์เตอร์รพ.สัตว์ ก่อนขับรถหนี
ใจร้าย สาวโยนแมวใส่เคาน์เตอร์รพ.สัตว์ ก่อนขับรถหนี ชาวเน็ตวิจารณ์ คลิปสาวใจร้ายโยนแมวใส่เคาน์เตอร์โรงพยาบาลสัตว์ ล่าสุดทางรพ.ได้แจ้งความกับตำรวจและทราบชื่อของบุคคลในกล้องวงจรปิดแล้ว
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th