ทีวีรุมแย่งตัว น้องปิ่น ดวงเฮงคว้าล้าน-แจ๊ซ โหวตตั้งชื่อแพนด้าน้อย

น้องปิ่น-ปลายฟ้า
น้องปิ่น-ปลายฟ้า
น้องปิ่น,ปลายฟ้า,แพนดาน้อย,หลินปิง,ด.ญ.ปลายฟ้า สีหาคม
น้องปิ่น,ปลายฟ้า,แพนดาน้อย,หลินปิง,ด.ญ.ปลายฟ้า สีหาคม


น้องปิ่น-ปลายฟ้า ได้รับรางวัลใหญ่โหวตชื่อแพนด้า


เพื่อนบ้าน-รายการทีวีทุกช่องแห่รุมแย่งตัว? น้องปิ่น-ปลายฟ้า วัย2 ขวบ หลังได้รับรางวัลดีเงินสด 1 ล้านบาท พร้อมรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ 1 คัน โหวตตั้งชื่อ “แพนดาน้อย” ยายเผยซื้อไปรษณียบัตรมา 8ใบ เขียนแต่ชื่อหลาน เงินที่ได้จะเก็บเป็นทุนการศึกษาทำบุญซ่อมบ้านที่เก่าและเล็กแคบ

ที่บริษัทไปรษณีย์ไทย ถนนแจ้งวัฒนะ วันที่ 10 สิงหาคม นายสุวิทย์ คุณกิตติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานการจับรางวัลผู้โชคดีที่ส่งไปรษณียบัตรร่วมโหวตตั้งชื่อแพนดาน้อย

โดยผลโหวตอันดับ 1 คือชื่อ “หลินปิง“? ทั้งนี้? ปรากฎว่า ผู้โชคดีได้รับรางวัลใหญ่ เงินสด 1 ล้านบาท และรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ 1 คัน ในการโหวตชื่อหลินปิงนั้น? ได้แก่ ด.ญ.ปลายฟ้า สีหาคม จากจังหวัดสกลนคร? สร้างเสียงปรบมือและตื่นเต้นให้กับผู้ร่วมจับรางวัลเป็นจำนวนมาก

เมื่อติดต่อไปยังนางมะลิวัลย์ พิลาศรี วัย 57 ปี ยายของ ดญ.ปลายฟ้า หรือ น้องปิ่น อยู่บ้านเลขที่ 95 ม.4 ตำบลวานรนิวาส อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนนคร กล่าวว่า? ปัจจุบันน้องปิ่นอายุ 2 ขวบ 10 เดือน ตนทำงานเป็นผู้ดูแลเด็กที่ศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ วัดโพธิชัยวิทยาราม? และเป็นผู้ส่งไปรษณียบัตรโดยใช้ชื่อน้องปิ่นเข้ามาร่วมสนุกดังกล่าว

ช่วงกระแสแพนดา มีบุรุษไปรษณีย์นำไปรษณียบัตรมาเสนอขาย จึงซื้อไว้ 8 ใบ เป็นเงิน 40 บาท และเขียนชื่อน้องปิ่นทุกใบ หลังทราบข่าวดี ก็มีเพื่อนบ้านเดินทางมาแสดงความยินดีจำนวนมาก โดยจะนำเงินที่ได้เก็บเป็นทุนการศึกษาให้กับน้องปิ่น อีกส่วนหนึ่งจะนำไปทำบุญ และเตรียมเดินทางเข้ากรุงเทพเพื่อมารับรางวัล” นางมะลิวัลย์ กล่าว

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 10 สิงหาคม 2552? ผู้สื่อข่าวจังหวัดสกลนคร? เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 90 ถนนเรืองสวัสดิ์? หมู่ 4? ชุมชนวัดโพธิ์ ตำบลวานรนิวาส? อำเภอวานรนิวาส? จังหวัดสกลนคร? หลังทราบว่า? ด.ญ.ปลายฟ้า? สีหาคม ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของบ้านหลังดังกล่าว?? และเป็นผู้โชคดี? จากการจับรางวัลโหวตทายชื่อลูกหมีแพนดา? ในชื่อ หลินปิง

เมื่อไปถึงพบว่า ในบ้านมีเพื่อนบ้านมาแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก? โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว สภาพเก่า? เจ้าของบ้านคือ นางมะลิวัลย์? พิลาศรี? อายุ 57 ปี อาชีพเป็นครูพี่เลี้ยงอยู่ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดโพธิ์? กำลังพูดคุยอยู่กับเพื่อนบ้าน? ในขณะนี้ที่ ด.ญ.ปลายฟ้า หรือน้องปิ่น กำลังวิ่งเล่นด้วยความสนุกสนาน

นางมะลิวัลย์ กล่าวว่า ตนมีลูก 2 คน คนโตเป็นชาย คนที่สองเป็นหญิง โดยแม่ของน้องปลายฟ้า ซึ่งเป็นบุตรสาวของตน คือ นางอโณมา? พิลาศรี? ได้อยู่กินกับสามี? แต่เมื่อคลอดน้องปลายฟ้า หรือน้องปิ่นแล้วได้แยกทางกัน ส่วนบุตรสาวได้ไปทำงานที่กรุงเทพฯ?? ตนจึงเลี้ยงดู น้องปิ่น มาโดยตลอดระยะเวลา 2 ปี

ซึ่งน้องปิ่นมีนิสัยร่าเริง สนุกสนาน ยิ้มง่าย ชอบร้องเพลง?? ตนก็รักและเอ็นดูเหมือนลูกแท้ๆ? ต่อมามีการเปิดให้ทายชื่อลูกหมีแพนดา? ตนก็ได้ไปซื้อไปรษณียบัตร จำนวน 8 ใน เขียนทายชื่อๆละ 2 ใบ ใช้เงิน 40 บาท

ไม่คาดคิดว่าจะเป็นผู้โชคดี ได้รับรางวัลที่ 1? ในการจับรางวัลในวันนี้? ซึ่งตนทราบเมื่อเวลาประมาณ 4 โมงเย็น จากเพื่อนบ้าน และมีโทรศัพท์มาแจ้งข่าว ครั้งแรกก็ไม่เชื่อ? แต่เมื่อมีผู้ยืนรยันหลายคน จึงรู้สึกดีใจมาก

นางมะลิวัลย์ ยังกล่าวด้วยว่า ขณะนี้ตนแทบไม่มีเวลาเพราะต้องคอยรับโทรศัพท์จากเพื่อนบ้านแสดงความยินดี? และมีสื่อมวลชนทุกแขนง? โทรศัพท์ติดต่อเข้ามาเพื่อขอทราบรายละเอียด และติดต่อไปออกรายการทีวี? ซึ่งตนก็เข้าใจและยินดีที่จะตอบรับ? เพราะลำพังตนนั้น ไม่ใช่คนร่ำรวย เงินเดือนก็ไม่กี่พันบาท?? นอนก็นอนกับหลาน 2 คน?? เมื่อมีโชคดีเช่นนี้ก็รู้สึกดีใจเป็นธรรมดา

สำหรับเงินที่ได้รับก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของน้องปิ่นส่วนหนึ่ง? อีกส่วนหนึ่งก็ทำบุญ อีกส่วนหนึ่งก็จะสร้างบ้านใหม่ เพราะบ้านที่อยู่ปัจจุบันก็เล็กแคบและเก่าแก่?? ส่วนรถเก๋ง ฮอนด้า แจ๊ซที่จะได้รับนั้นตนขับไม่เป็น

คิดว่าจะให้แม่ของน้องปลายฟ้ากลับมาอยู่บ้าน และขับรถให้? และยังไม่คิดที่จะขายรถ?? สำหรับคืนนี้ตนก็จะเดินทางเข้ากรุงเทพ?? เพื่อไปออกรายการทีวีช่องหนึ่ง? และไปแสดงตัวเพื่อขอรับรางวัลดังกล่าว

สำหรับบรรยากาศในบ้านพักของนางมะลิวัลย์ และ ด.ญ.ปลายฟ้า หรือน้องปิ่น? นอกจากจะมีเพื่อนบ้านมาแสดงความยินดีแล้ว? ยังมีผู้สื่อข่าวจากสถานีวิทยุโทรทัศน์ทุกช่อง? และหนังสือพิมพ์?? ให้ความสนใจเดินทางไปบันทึกภาพเป็นจำนวนมาก

โดย น้องปิ่น ยังอยู่ในชุดนักเรียน เสื้อสีขาว กระโปรงสีแดง? มีท่าทางร่าเริง? ร้องเพลงและเต้นด้วยความสนุกสนาน?? คล้ายกับจะดีใจที่สภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของตนและยายจะดีขึ้น? ซึ่งเพลงที่นร้องปิ่นร้อง คือ เพลงคนบ้านเดียวกัน? ของศิลปินชื่อดัง ไผ่ พงศธร? ท่ามกลางเสียงปรบมือเชียร์เป็นระยะ โดยเพื่อนบ้านหลายคนบอกว่าจะรอชมภาพข่าวทางทีวีในคืนวันนี้ (10 ส.ค.) และในวันพรุ่งนี้ (11 ส.ค.)

สำหรับผู้ส่งไปรณียบัตรชิงรางวัลตั้งชื่อมีทั้งหมด 13.2 ล้านใบและ 60 เปอร์เซนต์เลือกชื่อ “หลินปิง

ส่วนของผู้ที่ได้รับรางวัลอื่นๆ ได้แก่

รางวัลที่ 2 ด.ช.กฤต ทองสงฆ์ กรุงเทพฯ? , คุณขวัญจิรา บุณทรง จ.นครสวรรค์

รางวัลที่ 3 นางวรรณรัตน์ อนันต์เจริญยศ กรุงเทพฯ, คุณนุจรินร์ รัตนเทพี จ.ชุมพร คุณสมศักดิ์ ปั้นทรัพย์ จ.ชลบุรี ด.ญ.นารวย จะเติง จ.เชียงใหม่? ด.ญ.จิรวดี บุญพา จ.กาฬสินธุ์ นางชลีพร โกยสมบูรณ์ จ.นนทบุรี คุณประยุทธ์ โสภิตลี้วัฒนานนท์ จ.นนทุบรี น.ส.ทิพรัตน์ เพลิดสระน้อย จ.นครราชสีมา น.ส.กรรณิการ์ แฉล้มลอย จ.สุโขทัย ด.ญ.ประกายดาว สุขมั่นคง กรุงเทพฯ และคุณปริศนา ไทยถนอม จ.นครราชสีมา

รางวัลพิเศษ : นางกัลยา เผื่อนผัน จ.เชียงราย คุณเสาวภาพ พูนลาภทวี กรุงเทพฯ น.ส.กลอยใจ แซ่เต็น จ.น่าน คุณอุรุพงษ์ สินธุสุดประเสริญ จ.ลพบุรี นายสุริชา สงวนพันธุ์ จ.สมุทรปราการ คุณวีระชัย เรืองทวิเศรษฐ จ.ภูเก็ต คุณวิมลกิจ ศุขอารีย์ จ.สุราษฎร์ธานี นายเสนาะ ปากหวาน กรุงเทพฯ น.ส.ระเบียบ ทับทิม จ.พิษณุโลก

รางวัลปลอบใจชื่อที่ 2 : นางวิภา ออนตะไคร้ จ.เชียงราย ด.ช.ธนา ภาคย์ทองสุข กรุงเทพฯ ด.ช.ภคพล กุลบุญญา จ.อุบลราชธานี ด.ช.ศรัณย์ภัทร วุฒิไล จ.นนทบุรี นายกำจัด หั้วเพี้ยง จ.มหาสารคาม

รางวัลปลอบใจชื่อที่ 3 : ด.ญ.ธัญชนก สุขใจ จ.เชียงใหม่ คุณอนงค์ หรีมโต๊ะสัน จ.สตูล นางสมฤทัย คงธนานันท์ จ.สุพรรณบุรี พ.อ.กฤษณะ ภู่ทอง จ.พิษณุโลก คุณกานดา วงศ์ใหญ่ จ.เชียงราย

รางวัลปลอบใจชื่อที่ 4 : นายนราวิชญ์ ปาธิยะ จ.น่าน น.ส.วรรณเพ็ญ หนูอ่น จ.ภูเก็ต น.ส.นันทวัน ในปิน จ.เชียงราย คุณกะรัต กึกก้อง จ.แพร่ นายกิตติ เลิศเธียรชัยกุล จ.นนทบุรี

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์

.
.
.
เรียบเรียงใหม่โดย ทีมข่าว news.mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง