พ่อ-แม่ใจสลาย! เด็กหญิง2พี่น้องเสียชีวิต หลังตกน้ำขณะเล่นน้ำคลายร้อน

พ่อ แม่ พาลูกเที่ยวอ่างเก็บน้ำเพื่อคลายร้อนช่วงปิดเทอม นั่งคุยกันเพลิน ปล่อยลูกสาวอายุ 6 ขวบ แล ะ10 ขวบ เดินเล่นจนพลัดตกอ่างเก็บน้ำดับอนาถ

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานจากจังหวัดลำปาง เมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 30 มีนาคม 2560 ร.ต.อ.ธีระพงษ์ สุมา รอง.สว.สอบสวน สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กตกน้ำ เหตุเกิดบริเวณอ่างเก็บน้ำหนองมะแป๊บหมู่ที่ 5 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง จึงได้ประสานแพทย์เวรรพ.แม่เมาะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่เมาะ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ตกน้ำ, จมน้ำ, ข่าวจังหวัดลำปาง

พบชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก และได้ช่วยกันงมนำร่างของเด็กหญิง สองรายขึ้นมาจากอ่างน้ำ ซึ่งมีความลึกประมาณ 3 เมตร ทราบชื่อ ด.ญ.ธัญญารักษ์ วงค์คำหล้า อายุ 10 ปี และเด็กหญิงกนกวรรณ วงค์คำหล้า อายุ 6 ปี โดยมีนายสมพงษ์ วงค์คำหล้า อายุ 43 ปี และนางกรรณิกา วัฒนพันธ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198หมู่ 9 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พ่อและแม่ นั่งกอดร่างลูกสาวทั้งสองคน ร้องให้ฟูมฟาย

จากการสอบสวน ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ช่วงเที่ยงวัน ได้พาลูกสาวทั้งสองคน ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่ปิดเทอม พร้อมภรรยา มานั่งพักผ่อน บริเวณสันอ่างดังกล่าวเนื่องจากอากาศร้อน โดยปล่อยให้ลูกสาวทั้งสองคนวิ่งเล่น จนเวลาผ่านไปเกือบหนึ่งชั่วโมง จึงเดินตามหาลูกสาวทั้งคน แต่ไม่พบ พบเพียงรองเท้าอยู่ข้างสันอ่าง จึงได้ขอความช่วยเหลือ จากคนที่มาตกปลา ลงงมในน้ำ จนพบร่างรีบนำขึ้นมา แต่สายไปเสียแล้ว เนื่องจากลูกทั้งสองได้เสียชีวิตไปแล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่ง รพ.แม่เมาะ เพื่อชันสูตรพลิกศพ หาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง