บช.น.สั่งลงโทษ 2 ตำรวจเคารพธงชาติ เหตุมาสาย

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

8 ตค. 52 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาบรรดาข้าราชการ และ ตำรวจที่ทำหน้าที่ใน บช.น. อีกทั้งผู้มามาติดต่อราชการภายอาคารกองบัญชาการตำรวจนครบาล ต่างก็มีสีหน้างุนงง เมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย คือ ส.ต.อ.นพดล ศรีทับทิม และ ส.ต.อ.สมยศ พลีไพร ผู้บังคับหมู่ประจำฝ่ายอำนวยการ 5 กองบังคับการอำนวยการ บช.น.(ฝ่ายประชาสัมพันธ์)

แต่งกายในชุดเครื่องแบบสีกากีเต็มยศยืนตรงอยู่กลางแดด บริเวณลานด้านหน้าอนุสาวรีย์ผู้พิทักษ์ประชาชน นานกว่า 1 ชั่วโมง เนื่องจากถูกลงโทษทางวินัยที่ปฏิบัติหน้าที่บกพร่อง ฝ่าฝืนคำสั่งผู้บังคับบัญชา และมาเข้าแถวเคารพธงชาติไม่ทันตามนโยบายของรัฐบาลในเวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา

จากการสอบถาม พ.ต.ท.จุมพล คณานุรักษ์ รองผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ 5 บช.น. ชี้แจงว่า ตนเป็นผู้ออกคำสั่งลงโทษ เนื่องจากตำรวจ 2 นายมาสายและไม่มาเข้าแถวเคารพธงชาติที่ปฏิบัติกันเป็นประจำทุกวัน

และเหตุที่ลงโทษด้วยการยืนตากแดดก็เพื่อให้ผู้อื่นเห็น จะได้ไม่เอาเยี่ยงอย่างและให้เกิดความหลาบจำ ต่อไปจะได้เชื่อฟังคำสั่งผู้บังคับบัญชา เพราะการเข้าแถวเคารพธงชาติในตอนเช้าและเย็นนั้นเป็นนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้ว เพื่อให้เกิดความสามัคคีของคนในชาติ

โดยให้แต่ละจังหวัดเคารพธงชาติในช่วงเวลา 18.00 น.ทุกวันจนถึงวันเฉลิมฯ 5 ธันวาคม ตนจึงให้ทั้งคู่ไปยืนเฝ้าอนุสาวรีย์ฯ ดังกล่าว ซึ่งจะเป็นผลดีต่อตัวเขาเองที่จะได้อยู่ในระเบียบวินัยตำรวจด้วย

ด้าน ส.ต.ท.นพดล 1 ในผู้ถูกทำโทษกล่าวด้วยสีหน้าสลดว่า ความจริงแล้วไม่ได้มาสาย และไม่ได้หนีการเข้าแถว แต่มาถึงช้าไปเพียง 1 นาทีก่อนเคารพธงชาติเท่านั้น เมื่อเห็นเพื่อนตำรวจคนอื่นและผู้บังคับบัญชายืนเข้าแถวกันแล้วอย่างเป็นระเบียบ ก็ไม่อยากเข้าไปแทรก

ซึ่งจะทำให้แถวดูไม่เป็นระเบียบต้องมีการขยับกันทั้งหมดทำให้คนอื่นต้องขยับแถวเสียกันไปหมด จึงยืนอยู่ห่างๆบริเวณรอบนอก ไม่ได้ตั้งใจจะมาสาย อยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเองด้วยและอยากให้ผู้บังคับบัญชาเข้าใจ ในสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย ส.ต.ท.นพดลกล่าว

 : , , ,
อ่านแล้ว : 462 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา
พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา วอนส.ค.บ. เข้าตรวจสอบร้านสังฆภัณฑ์ ที่ขายสินค้าไม่มีคุณภาพให้ผู้บริโภค
MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.
MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค. MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค. ช่วง MThai Buster ออกอากาศในรายการ Good Morning Thailand ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 6.00 น.- 08.00 น. ทางช่อง MONO29.
ตรรกะ เด็กแว้น ฝากถึงพวกโลกสวย ชี้ บางนาเป็นสมรภูมิ นักซิ่งมืออาชีพ
ตรรกะ เด็กแว้น ฝากถึงพวกโลกสวย ชี้ บางนาเป็นสมรภูมิ นักซิ่งมืออาชีพ วันนี้(23 ก.ค.) จากกรณีที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วสังคมออนไลน์
คลิปหนุ่มเล่นพิเรนทร์ ทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ
คลิปหนุ่มเล่นพิเรนทร์ ทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ มาอีกแล้วคลิปหนุ่มฝรั่งเล่นพิเรนทร์ ใช้ค้อนทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ ไฟลุกท่วม
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th