บช.น.สั่งลงโทษ 2 ตำรวจเคารพธงชาติ เหตุมาสาย

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

8 ตค. 52 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาบรรดาข้าราชการ และ ตำรวจที่ทำหน้าที่ใน บช.น. อีกทั้งผู้มามาติดต่อราชการภายอาคารกองบัญชาการตำรวจนครบาล ต่างก็มีสีหน้างุนงง เมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย คือ ส.ต.อ.นพดล ศรีทับทิม และ ส.ต.อ.สมยศ พลีไพร ผู้บังคับหมู่ประจำฝ่ายอำนวยการ 5 กองบังคับการอำนวยการ บช.น.(ฝ่ายประชาสัมพันธ์)

แต่งกายในชุดเครื่องแบบสีกากีเต็มยศยืนตรงอยู่กลางแดด บริเวณลานด้านหน้าอนุสาวรีย์ผู้พิทักษ์ประชาชน นานกว่า 1 ชั่วโมง เนื่องจากถูกลงโทษทางวินัยที่ปฏิบัติหน้าที่บกพร่อง ฝ่าฝืนคำสั่งผู้บังคับบัญชา และมาเข้าแถวเคารพธงชาติไม่ทันตามนโยบายของรัฐบาลในเวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา

จากการสอบถาม พ.ต.ท.จุมพล คณานุรักษ์ รองผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ 5 บช.น. ชี้แจงว่า ตนเป็นผู้ออกคำสั่งลงโทษ เนื่องจากตำรวจ 2 นายมาสายและไม่มาเข้าแถวเคารพธงชาติที่ปฏิบัติกันเป็นประจำทุกวัน

และเหตุที่ลงโทษด้วยการยืนตากแดดก็เพื่อให้ผู้อื่นเห็น จะได้ไม่เอาเยี่ยงอย่างและให้เกิดความหลาบจำ ต่อไปจะได้เชื่อฟังคำสั่งผู้บังคับบัญชา เพราะการเข้าแถวเคารพธงชาติในตอนเช้าและเย็นนั้นเป็นนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้ว เพื่อให้เกิดความสามัคคีของคนในชาติ

โดยให้แต่ละจังหวัดเคารพธงชาติในช่วงเวลา 18.00 น.ทุกวันจนถึงวันเฉลิมฯ 5 ธันวาคม ตนจึงให้ทั้งคู่ไปยืนเฝ้าอนุสาวรีย์ฯ ดังกล่าว ซึ่งจะเป็นผลดีต่อตัวเขาเองที่จะได้อยู่ในระเบียบวินัยตำรวจด้วย

ด้าน ส.ต.ท.นพดล 1 ในผู้ถูกทำโทษกล่าวด้วยสีหน้าสลดว่า ความจริงแล้วไม่ได้มาสาย และไม่ได้หนีการเข้าแถว แต่มาถึงช้าไปเพียง 1 นาทีก่อนเคารพธงชาติเท่านั้น เมื่อเห็นเพื่อนตำรวจคนอื่นและผู้บังคับบัญชายืนเข้าแถวกันแล้วอย่างเป็นระเบียบ ก็ไม่อยากเข้าไปแทรก

ซึ่งจะทำให้แถวดูไม่เป็นระเบียบต้องมีการขยับกันทั้งหมดทำให้คนอื่นต้องขยับแถวเสียกันไปหมด จึงยืนอยู่ห่างๆบริเวณรอบนอก ไม่ได้ตั้งใจจะมาสาย อยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเองด้วยและอยากให้ผู้บังคับบัญชาเข้าใจ ในสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย ส.ต.ท.นพดลกล่าว

 : , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS ก่อนเรียกเสียงปรบมือจากผู้โดยสารทั้งขบวน
ระทึก! แม่คว้าลูกไว้ทัน ขณะบ้านถล่มลงหลุมยักษ์ในพริบตา
ระทึก! แม่คว้าลูกไว้ทัน ขณะบ้านถล่มลงหลุมยักษ์ในพริบตา หลุมยักษ์ที่ส่งผลให้บ้านพังถล่มนั้น เกิดจากการทำเหมืองแร่ของเมือง
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th