ตร.ย่องตรวจผับ ผงะ!รัชดาซ.6 ปล่อยเด็กต่ำ20 เที่ยว

ตำรวจสนธิกำลังตรวจสถานบันเิทิงย่านรัชดา

ปส.-กทม. พร้อมกำลังกว่า 200 นาย ลุยตรวจผับดังย่านรัชดาฯ ซอย 6 ขณะนักเที่ยวกว่า 500 คน นั่งฟังเสียง-ดื่มสุรา พบเยาวชนมั่วสุมในร้านร่วม 100 คน เสพยาร่วม 30 คน ค้นห้องน้ำเจอทั้งยาเค-อุปกรณ์เสพเพียบ เผยผู้ปกครองร้องเรียนหนักปล่อยเด็กเข้าร้าน

(23ม.ค.) เวลา 01.00 น. พล.ต.ต.แสงสูรย์ กรรณสูต ผบก.ปส.1 บช.ปส. พร้อมด้วยนายประยงค์ ปรียาจิตต์ ผอ.ป.ป.ส.กทม. (สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด) นายภิญโญ ทองชัย เลขาธิการ ป.ป.ท. (สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ) และนายพีระพงษ์ สายเชื้อ รองปลัด กทม. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 200 นาย

เข้าตรวจค้นสถานบันเทิงชื่อดังย่านรัชดาฯ ซอย 6 ?ร้านทวิทเตอร์” เลขที่ 70/1 ซอยรัชดาภิเษก 6 แขวงและเขตห้วยขวาง หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองของกลุ่มเยาวชนว่าสถานบันเทิงดังกล่าว ได้เปิดให้ลูกหลานวัยรุ่นที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการรวมถึงปล่อยให้มั่วสุมเสพยาเสพติดภายในร้าน

ร้านทวิทเตอร์เป็นสถานบันเทิงขนาดใหญ่ เนื้อที่กว้างขวาง ชั้นล่างเป็นโถงใหญ่ ชั้นบนเป็นลอยเปิดเป็นห้องรับรองหรือวีไอพี ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจพบว่าด้านในยังเปิดเพลงเสียงดัง มีนักเที่ยวทั้งชายและหญิงกว่า 500 คน ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น กำลังนั่งดื่มสุราและเต้นรำตามเสียงเพลงกันอย่างสนุกสนาน

เจ้าหน้าที่จึงเปิดไฟและประกาศให้นักเที่ยวอยู่ในความสงบ พร้อมกับขอให้ทุกคนแสดงบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อตรวจสอบอายุ พบว่ามีวัยรุ่นที่อายุต่ำกว่า 20 ปีมาใช้บริการจำนวน 83 คน แบ่งเป็นชาย 51 คน หญิง 32 คน

เมื่อสุ่มตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดพบว่ามีปัสสาวะสีม่วงจำนวน 27 คน เป็นชาย 13 คน และหญิง 14 คน ภายในห้องน้ำชายยังตรวจพบยาเคชนิดอบแห้งน้ำหนักประมาณ 3 กรัม พร้อมอุปกรณ์ที่ใช้เสพจำนวนมากถูกทิ้งไว้ในถังขยะ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดี

พล.ต.ต.แสงสูรย์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบใบอนุญาตประกอบการสถานบันเทิงของทางร้านพบว่าขาดอายุ โดยนายศราวุธ สร้างเขตร์ อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน อ้างว่าอยู่ระหว่างการขอต่อใบอนุญาต และเมื่อตรวจสอบชื่อร้านก็ไม่ตรงกับใบอนุญาต

ซึ่งหากพบว่าใบอนุญาตดังกล่าวไม่ถูกต้องจริงก็จะดำเนินการกับเจ้าของร้าน ทันที เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับทางร้าน 3 ข้อหา คือจำหน่ายสุราและบุหรี่ให้กับเยาวชนอายุไม่ถึง 20 ปี ใบอนุญาตสถานบริการขาดอายุ และเปิดสถานบริการมีการปล่อยปละละเลยให้เยาวชนเข้าใช้บริการ

ผบก.ปส.1 กล่าวต่อว่า ส่วนผู้ตรวจพบว่าอายุยังไม่ถึง 20 ปี รวมถึงผู้ที่ตรวจปัสสาวะแล้วพบว่ามีผลเป็นบวก หรือฉี่ม่วงนั้น ก็จะดำเนินการควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เจ้าของพื้นที่รับไปดำเนินคดี ในส่วนของการสั่งปิดสถานบันเทิงร้านทวิทเตอร์นั้น เป็นอำนาจของ บช.น.จะพิจารณามีคำสั่งอย่างไร

ทั้งนี้ในส่วนของ กทม.ที่เข้าร่วมตรวจค้นก็จะทำการนำแบบแปลนของร้านไปตรวจสอบว่ามีการดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอน รวมถึงหากหน่วยงานที่เข้าร่วมตรวจสอบพบว่าสถานบันเทิงร้านทวิทเตอร์มีการ กระทำเข้าข่ายความผิดอื่นๆ อีก ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

 : ,
อ่านแล้ว : 188 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่  1 ส.ค.

About Me

คลิปข่าว

มันมาอีกแล้ว!! โจรขับเก๋งหรู ปล้นบ้านกลางวันแสกๆ
มันมาอีกแล้ว!! โจรขับเก๋งหรู ปล้นบ้านกลางวันแสกๆ สังคมออนไลน์ร่วมแชร์คลิป เตือน ผู้หญิงที่อยู่บ้านคนเดียว และคนที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว
"รับไป คุณคิดได้ไง ให้ชาวบ้านเขานั่งรอ" อีกด้านของคลิปตำรวจฉุนโยนแฟ้ม สังคมออนไลน์วิจารณ์ คลิปนายตำรวจใหญ่ฉุนมาตรวจงาน ไม่มีที่จอดรถ ขว้างสมุดรายงานทิ้ง ตร.ในเหตุการณ์แจงท่านรองฯโมโหเจ้าหน้าที่ขาดวินัยและปล่อยให้ประชาชนมานั่งรอ
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th