ปอศ.ทลายแหล่งปลอมนํ้าปลาดัง

ตำรวจปอศ. นำกำลังทลายโกดังขนาดเล็ก ซุกซอสปรุงรส-น้ำปลาปลอมยี่ห้อดัง ในพื้นที่อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ยึดของกลางได้ 374 ขวด ตะครุบสาววัย 34 ปี ดำเนินคดี ขณะเดียวกันเข้ายึดของกลางเสื้อผ้าแบรนด์เนมละเมิดลิขสิทธิ์เฉียดหมื่นตัว พื้นที่บางกรวยเมืองนนทบุรี แต่คนร้ายรู้ทันหลบหนีไปก่อนตำรวจไปถึง

ที่ บก.ปอศ. เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 27 ม.ค. พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ ผบก.ปอศ. แถลงจับกุมสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาประเภทซอสปรุงรส น้ำปลา และเสื้อผ้าละเมิดเครื่องหมายการค้ายี่ห้อดัง รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท โดย พ.ต.อ. ปรัชญา ประสานสุข ผกก.4 บก.ปอศ.ได้สืบทราบว่า ภายในบ้านเลขที่ 63 หมู่ 11 ต.มะขามเฒ่า อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เป็นแหล่งเก็บสินค้าประเภทซอสปรุงรส และน้ำปลาปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อดังจำนวนมาก จึงนำกำลังไปดักซุ่มพบรถกระบะ 2 คัน บรรทุกของต้องสงสัยออกมาจากในบ้านจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นพบซอสปรุงรส ยี่ห้อภูเขาทอง น้ำปลาตราทิพรส และซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ 298 ลัง 374 ขวด จึงควบคุมตัว น.ส.เบญจวรรณ แตงฉ่ำ อายุ 34 ปี ผู้ดูแลสินค้า มาสอบสวน

พล.ต.ต.โกวิทย์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันยังสืบทราบว่า ภายในบ้านเลขที่ 132/35 หมู่บ้านรติรมย์ 3 ซอย 2 ต. มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เป็นโกดังเก็บเสื้อผ้าละเมิดลิขสิทธิ์แบรนด์ดังจำนวนมาก จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบเสื้อยืด เสื้อโปโล และเสื้อกีฬา เลียนแบบยี่ห้อดัง รวม 9,190 ตัว

เบื้องต้นไม่พบผู้ดูแลบ้าน ตำรวจจึงยึดของกลางทั้งหมดมาเก็บรักษาไว้ที่ บก.ปอศ.ก่อนขยายผลติด? ตามจับกุมตัวเจ้าของกิจการมาดำเนินคดีตาม กฎหมายเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา น.ส.เบญจวรรณ ว่า ?มีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้า ปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้ในราชอาณาจักรตาม พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า พ.ศ. 2534 มีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 400,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ?

 : , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป)
ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป) ชาวสังคมออนไลน์แชร์คลิป วิญญาณน้องเมย์ รัชดา เข้าสิงเพื่อนพร้อมอำลาเป็นครั้งสุดท้าย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th