ปอศ.ทลายแหล่งปลอมนํ้าปลาดัง

ตำรวจปอศ. นำกำลังทลายโกดังขนาดเล็ก ซุกซอสปรุงรส-น้ำปลาปลอมยี่ห้อดัง ในพื้นที่อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ยึดของกลางได้ 374 ขวด ตะครุบสาววัย 34 ปี ดำเนินคดี ขณะเดียวกันเข้ายึดของกลางเสื้อผ้าแบรนด์เนมละเมิดลิขสิทธิ์เฉียดหมื่นตัว พื้นที่บางกรวยเมืองนนทบุรี แต่คนร้ายรู้ทันหลบหนีไปก่อนตำรวจไปถึง

ที่ บก.ปอศ. เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 27 ม.ค. พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ ผบก.ปอศ. แถลงจับกุมสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาประเภทซอสปรุงรส น้ำปลา และเสื้อผ้าละเมิดเครื่องหมายการค้ายี่ห้อดัง รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท โดย พ.ต.อ. ปรัชญา ประสานสุข ผกก.4 บก.ปอศ.ได้สืบทราบว่า ภายในบ้านเลขที่ 63 หมู่ 11 ต.มะขามเฒ่า อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เป็นแหล่งเก็บสินค้าประเภทซอสปรุงรส และน้ำปลาปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อดังจำนวนมาก จึงนำกำลังไปดักซุ่มพบรถกระบะ 2 คัน บรรทุกของต้องสงสัยออกมาจากในบ้านจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นพบซอสปรุงรส ยี่ห้อภูเขาทอง น้ำปลาตราทิพรส และซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ 298 ลัง 374 ขวด จึงควบคุมตัว น.ส.เบญจวรรณ แตงฉ่ำ อายุ 34 ปี ผู้ดูแลสินค้า มาสอบสวน

พล.ต.ต.โกวิทย์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันยังสืบทราบว่า ภายในบ้านเลขที่ 132/35 หมู่บ้านรติรมย์ 3 ซอย 2 ต. มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เป็นโกดังเก็บเสื้อผ้าละเมิดลิขสิทธิ์แบรนด์ดังจำนวนมาก จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบเสื้อยืด เสื้อโปโล และเสื้อกีฬา เลียนแบบยี่ห้อดัง รวม 9,190 ตัว

เบื้องต้นไม่พบผู้ดูแลบ้าน ตำรวจจึงยึดของกลางทั้งหมดมาเก็บรักษาไว้ที่ บก.ปอศ.ก่อนขยายผลติด? ตามจับกุมตัวเจ้าของกิจการมาดำเนินคดีตาม กฎหมายเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา น.ส.เบญจวรรณ ว่า ?มีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้า ปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้ในราชอาณาจักรตาม พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า พ.ศ. 2534 มีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 400,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ?

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง