ปอศ.ทลายแหล่งปลอมนํ้าปลาดัง

ตำรวจปอศ. นำกำลังทลายโกดังขนาดเล็ก ซุกซอสปรุงรส-น้ำปลาปลอมยี่ห้อดัง ในพื้นที่อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ยึดของกลางได้ 374 ขวด ตะครุบสาววัย 34 ปี ดำเนินคดี ขณะเดียวกันเข้ายึดของกลางเสื้อผ้าแบรนด์เนมละเมิดลิขสิทธิ์เฉียดหมื่นตัว พื้นที่บางกรวยเมืองนนทบุรี แต่คนร้ายรู้ทันหลบหนีไปก่อนตำรวจไปถึง

ที่ บก.ปอศ. เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 27 ม.ค. พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ ผบก.ปอศ. แถลงจับกุมสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาประเภทซอสปรุงรส น้ำปลา และเสื้อผ้าละเมิดเครื่องหมายการค้ายี่ห้อดัง รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท โดย พ.ต.อ. ปรัชญา ประสานสุข ผกก.4 บก.ปอศ.ได้สืบทราบว่า ภายในบ้านเลขที่ 63 หมู่ 11 ต.มะขามเฒ่า อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เป็นแหล่งเก็บสินค้าประเภทซอสปรุงรส และน้ำปลาปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อดังจำนวนมาก จึงนำกำลังไปดักซุ่มพบรถกระบะ 2 คัน บรรทุกของต้องสงสัยออกมาจากในบ้านจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นพบซอสปรุงรส ยี่ห้อภูเขาทอง น้ำปลาตราทิพรส และซีอิ๊วขาวสูตร 1 ตราเด็กสมบูรณ์ 298 ลัง 374 ขวด จึงควบคุมตัว น.ส.เบญจวรรณ แตงฉ่ำ อายุ 34 ปี ผู้ดูแลสินค้า มาสอบสวน

พล.ต.ต.โกวิทย์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันยังสืบทราบว่า ภายในบ้านเลขที่ 132/35 หมู่บ้านรติรมย์ 3 ซอย 2 ต. มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เป็นโกดังเก็บเสื้อผ้าละเมิดลิขสิทธิ์แบรนด์ดังจำนวนมาก จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบเสื้อยืด เสื้อโปโล และเสื้อกีฬา เลียนแบบยี่ห้อดัง รวม 9,190 ตัว

เบื้องต้นไม่พบผู้ดูแลบ้าน ตำรวจจึงยึดของกลางทั้งหมดมาเก็บรักษาไว้ที่ บก.ปอศ.ก่อนขยายผลติด? ตามจับกุมตัวเจ้าของกิจการมาดำเนินคดีตาม กฎหมายเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา น.ส.เบญจวรรณ ว่า ?มีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้า ปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้ในราชอาณาจักรตาม พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า พ.ศ. 2534 มีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 400,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ?

 : , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด
คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด เถ้าถ่านจากภูเขาไฟกระจายไปทั่วในรัศมี 20 กิโลเมตร
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th