น้องไบเบิล ยอดกตัญญู ร้องเพลงหาเงินช่วยแม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

น้องไบเบิล เด็กชายวัย 5 ขวบยอดกตัญญู ร้องเพลงหาเงินช่วยแม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

ด.ช.ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย? หรือน้องไบเบิล อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนอนุบาลประชาราษฎร์ ต้องหาเงินไปรักษานางศกลวรรณ รัตนรุ่งเรืองชัย อายุ 34 ปี ผู้ป็นแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย โดยใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนร้องเพลงในร้านอาหารครัวปัญญา ในจังหวัดพิษณุโลก โดยมี นายธนาทร รัตนรุ่งเรืองชัย อายุ 29 ปี พ่อของเด็กชายไบเบิลเป็นผู้นำเล่นกีตาร์ประกอบเพลง

ขณะนี้นางศกลวรรณ รักษาตัวภายในโรงพยาบาลพุทธชินราช ต้องใช้ค่ารักษาพยาบาลจำนวนมาก อีกทั้งต้องซื้อของใช้จำเป็นสำหรับ เด็กชายเมเปิล น้องชายวัย3ขวบ

โดยนางศกลวรรณผู้เป็นแม่กล่าวว่า รู้สึกสงสารลูกมากที่ต้องอดหลับอดนอนเพื่อหาเงินช่วยเหลือครอบครัวแต่ก็ ภูมิใจที่ลูกชายมีความสามารถ และกล้าที่จะร้องเพลงบนเวที และอยากมีชีวิตอยู่ให้นานที่สุด เพื่อให้ลูกทั้งสองคนจดจำใบหน้าได้ ขณะที่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว น้องไบเบิลก็ขึ้นไปนอนกอดแม่อยู่บนเตียงผู้ป่วยอย่างไร้เดียงสา พร้อมหอมแก้มแม่ด้วยความรักความห่วงใย ผู้เป็นแม่น้ำตาคลอพยายามใช้แขนที่อ่อนกำลังขึ้นลูบหัวลูกชายสุดที่รักอย่างทะนุถนอม และมองลูกด้วยสายตาชื่นชมที่รู้ว่าลูกชายหาเงินมาช่วยแม่และน้อง

น้องไบเบิลยังบอกกับผู้เป็นแม่ด้วยว่า “หนูรักแม่ แม่หายเร็วๆนะ จะได้กลับบ้านด้วยกัน” ทำให้นางศกลวรรณถึงกับร่ำไห้ด้วยความตื้นตันใจ

ผู้เป็นแม่สอนลูกทั้งสองที่อยู่บนเตียงว่า “แม่ดีใจที่มีสายเลือดที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในวันข้างหน้า ขอให้ลูกทั้ง 2 คนเติบโตเป็นคนดีของพ่อและแม่ เป็นคนดีของสังคม ตั้งใจเรียน อย่าดื้ออย่าซน ให้รู้จักกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับลุงปัญญาผู้มีพระคุณต่อครอบครัวเรา”

ขณะที่พญ.พรสวรรค์ เพียรสวรรค์ แพทย์ปฏิบัติการอายุรกรรมโรงพยาบาลพุทธชินราชเปิดเผยว่า อาการของนางศกลวรรณยังคงน่าเป็นห่วง เพราะร่างกายไม่ตอบสนองต่อการทำคีโม ทำให้มะเร็งแพร่กระจายไปยังตับ และส่วนอื่น ๆ ของร่างกายแล้ว ขณะนี้จึงทำได้เพียงรักษาไปตามอาการเท่านั้น

ผู้ใจบุญที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือครอบครัวของน้องไบเบิล สามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ทางบัญชีชื่อ นายธนาทร รัตนรุ่งเรืองชัย เลขบัญชี 645-0-21803-4 ธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อยบิ๊กซี พิษณุโลก

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news

 : , , , ,
อ่านแล้ว : 500 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา
พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา วอนส.ค.บ. เข้าตรวจสอบร้านสังฆภัณฑ์ ที่ขายสินค้าไม่มีคุณภาพให้ผู้บริโภค
MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.
MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค. MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค. ช่วง MThai Buster ออกอากาศในรายการ Good Morning Thailand ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 6.00 น.- 08.00 น. ทางช่อง MONO29.
ตรรกะ เด็กแว้น ฝากถึงพวกโลกสวย ชี้ บางนาเป็นสมรภูมิ นักซิ่งมืออาชีพ
ตรรกะ เด็กแว้น ฝากถึงพวกโลกสวย ชี้ บางนาเป็นสมรภูมิ นักซิ่งมืออาชีพ วันนี้(23 ก.ค.) จากกรณีที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วสังคมออนไลน์
คลิปหนุ่มเล่นพิเรนทร์ ทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ
คลิปหนุ่มเล่นพิเรนทร์ ทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ มาอีกแล้วคลิปหนุ่มฝรั่งเล่นพิเรนทร์ ใช้ค้อนทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ ไฟลุกท่วม
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th