น้องไบเบิล ยอดกตัญญู ร้องเพลงหาเงินช่วยแม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

น้องไบเบิล เด็กชายวัย 5 ขวบยอดกตัญญู ร้องเพลงหาเงินช่วยแม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

ด.ช.ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย? หรือน้องไบเบิล อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนอนุบาลประชาราษฎร์ ต้องหาเงินไปรักษานางศกลวรรณ รัตนรุ่งเรืองชัย อายุ 34 ปี ผู้ป็นแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย โดยใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนร้องเพลงในร้านอาหารครัวปัญญา ในจังหวัดพิษณุโลก โดยมี นายธนาทร รัตนรุ่งเรืองชัย อายุ 29 ปี พ่อของเด็กชายไบเบิลเป็นผู้นำเล่นกีตาร์ประกอบเพลง

ขณะนี้นางศกลวรรณ รักษาตัวภายในโรงพยาบาลพุทธชินราช ต้องใช้ค่ารักษาพยาบาลจำนวนมาก อีกทั้งต้องซื้อของใช้จำเป็นสำหรับ เด็กชายเมเปิล น้องชายวัย3ขวบ

โดยนางศกลวรรณผู้เป็นแม่กล่าวว่า รู้สึกสงสารลูกมากที่ต้องอดหลับอดนอนเพื่อหาเงินช่วยเหลือครอบครัวแต่ก็ ภูมิใจที่ลูกชายมีความสามารถ และกล้าที่จะร้องเพลงบนเวที และอยากมีชีวิตอยู่ให้นานที่สุด เพื่อให้ลูกทั้งสองคนจดจำใบหน้าได้ ขณะที่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว น้องไบเบิลก็ขึ้นไปนอนกอดแม่อยู่บนเตียงผู้ป่วยอย่างไร้เดียงสา พร้อมหอมแก้มแม่ด้วยความรักความห่วงใย ผู้เป็นแม่น้ำตาคลอพยายามใช้แขนที่อ่อนกำลังขึ้นลูบหัวลูกชายสุดที่รักอย่างทะนุถนอม และมองลูกด้วยสายตาชื่นชมที่รู้ว่าลูกชายหาเงินมาช่วยแม่และน้อง

น้องไบเบิลยังบอกกับผู้เป็นแม่ด้วยว่า “หนูรักแม่ แม่หายเร็วๆนะ จะได้กลับบ้านด้วยกัน” ทำให้นางศกลวรรณถึงกับร่ำไห้ด้วยความตื้นตันใจ

ผู้เป็นแม่สอนลูกทั้งสองที่อยู่บนเตียงว่า “แม่ดีใจที่มีสายเลือดที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในวันข้างหน้า ขอให้ลูกทั้ง 2 คนเติบโตเป็นคนดีของพ่อและแม่ เป็นคนดีของสังคม ตั้งใจเรียน อย่าดื้ออย่าซน ให้รู้จักกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับลุงปัญญาผู้มีพระคุณต่อครอบครัวเรา”

ขณะที่พญ.พรสวรรค์ เพียรสวรรค์ แพทย์ปฏิบัติการอายุรกรรมโรงพยาบาลพุทธชินราชเปิดเผยว่า อาการของนางศกลวรรณยังคงน่าเป็นห่วง เพราะร่างกายไม่ตอบสนองต่อการทำคีโม ทำให้มะเร็งแพร่กระจายไปยังตับ และส่วนอื่น ๆ ของร่างกายแล้ว ขณะนี้จึงทำได้เพียงรักษาไปตามอาการเท่านั้น

ผู้ใจบุญที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือครอบครัวของน้องไบเบิล สามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ทางบัญชีชื่อ นายธนาทร รัตนรุ่งเรืองชัย เลขบัญชี 645-0-21803-4 ธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อยบิ๊กซี พิษณุโลก

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news

 : , , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป)
ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป) ชาวสังคมออนไลน์แชร์คลิป วิญญาณน้องเมย์ รัชดา เข้าสิงเพื่อนพร้อมอำลาเป็นครั้งสุดท้าย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา ร่ายรำอ่อนช้อย เดินหมุนตัว กระโดดตัวลอย ทำท่าเป็นนกกระเรียน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th