น้องไบเบิล ยอดกตัญญู ร้องเพลงหาเงินช่วยแม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

น้องไบเบิล เด็กชายวัย 5 ขวบยอดกตัญญู ร้องเพลงหาเงินช่วยแม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

ด.ช.ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย? หรือน้องไบเบิล อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนอนุบาลประชาราษฎร์ ต้องหาเงินไปรักษานางศกลวรรณ รัตนรุ่งเรืองชัย อายุ 34 ปี ผู้ป็นแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย โดยใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนร้องเพลงในร้านอาหารครัวปัญญา ในจังหวัดพิษณุโลก โดยมี นายธนาทร รัตนรุ่งเรืองชัย อายุ 29 ปี พ่อของเด็กชายไบเบิลเป็นผู้นำเล่นกีตาร์ประกอบเพลง

ขณะนี้นางศกลวรรณ รักษาตัวภายในโรงพยาบาลพุทธชินราช ต้องใช้ค่ารักษาพยาบาลจำนวนมาก อีกทั้งต้องซื้อของใช้จำเป็นสำหรับ เด็กชายเมเปิล น้องชายวัย3ขวบ

โดยนางศกลวรรณผู้เป็นแม่กล่าวว่า รู้สึกสงสารลูกมากที่ต้องอดหลับอดนอนเพื่อหาเงินช่วยเหลือครอบครัวแต่ก็ ภูมิใจที่ลูกชายมีความสามารถ และกล้าที่จะร้องเพลงบนเวที และอยากมีชีวิตอยู่ให้นานที่สุด เพื่อให้ลูกทั้งสองคนจดจำใบหน้าได้ ขณะที่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว น้องไบเบิลก็ขึ้นไปนอนกอดแม่อยู่บนเตียงผู้ป่วยอย่างไร้เดียงสา พร้อมหอมแก้มแม่ด้วยความรักความห่วงใย ผู้เป็นแม่น้ำตาคลอพยายามใช้แขนที่อ่อนกำลังขึ้นลูบหัวลูกชายสุดที่รักอย่างทะนุถนอม และมองลูกด้วยสายตาชื่นชมที่รู้ว่าลูกชายหาเงินมาช่วยแม่และน้อง

น้องไบเบิลยังบอกกับผู้เป็นแม่ด้วยว่า “หนูรักแม่ แม่หายเร็วๆนะ จะได้กลับบ้านด้วยกัน” ทำให้นางศกลวรรณถึงกับร่ำไห้ด้วยความตื้นตันใจ

ผู้เป็นแม่สอนลูกทั้งสองที่อยู่บนเตียงว่า “แม่ดีใจที่มีสายเลือดที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในวันข้างหน้า ขอให้ลูกทั้ง 2 คนเติบโตเป็นคนดีของพ่อและแม่ เป็นคนดีของสังคม ตั้งใจเรียน อย่าดื้ออย่าซน ให้รู้จักกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับลุงปัญญาผู้มีพระคุณต่อครอบครัวเรา”

ขณะที่พญ.พรสวรรค์ เพียรสวรรค์ แพทย์ปฏิบัติการอายุรกรรมโรงพยาบาลพุทธชินราชเปิดเผยว่า อาการของนางศกลวรรณยังคงน่าเป็นห่วง เพราะร่างกายไม่ตอบสนองต่อการทำคีโม ทำให้มะเร็งแพร่กระจายไปยังตับ และส่วนอื่น ๆ ของร่างกายแล้ว ขณะนี้จึงทำได้เพียงรักษาไปตามอาการเท่านั้น

ผู้ใจบุญที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือครอบครัวของน้องไบเบิล สามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ทางบัญชีชื่อ นายธนาทร รัตนรุ่งเรืองชัย เลขบัญชี 645-0-21803-4 ธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อยบิ๊กซี พิษณุโลก

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง