จับทีมสังหาร นศ.หนุ่มสารคาม เผยรับใบสั่งตาย จากคุก

นายคุณากร เสียงใส

จับทีมสังหาร นศ.หนุ่มสารคาม เผยรับใบสั่งตาย จากคุก

สืบเนื่องจากคดีอาชญากรรม ยิงนายคุณากร เสียงใส นักศึกษาหนุ่มชั้นปี 4 คณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏมหาสารคาม เสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 ก.ย. 53 ที่ผ่านมา

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม สามารถขยายผล จับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว? โดยผู้ต้องหาทั้งหมดประกอบด้วย นายสุทิน ทิพวงษ์ อายุ 48 ปี คนรับงาน นายประมล มีไชยโย อายุ 48 ปี? อดีตมือปืนรับจ้างที่เคยต้องโทษคดีฆ่าที่ปรึกษารมว.มหาดไทยเมื่อปี 2530 คนชี้เป้า นายสันติ สุขมหาหลวง อายุ 48 ปี? นายสุริยะ พิชิตชัยรุ่ง อายุ 32 ปี คนขับจยย.ให้มือปืน และนายสนั่น บัวสุดตา อายุ 39 คนชี้เป้า


จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดได้รับใบสั่งตายมาจาก นายสุริยา สะหวัด นักโทษสัญชาติลาว? ซึ่งขณะกำลังติดคุกในเรือนจำที่กทม.คดียาเสพติด

ด้านพยานยืนยันว่า นายคุณากร ได้คบหากับหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งเป็นนักศึกษาที่เรียนอยู่คณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏมหาสารคาม จนผู้หญิงตั้งครรภ์ได้ประมาณ 3 เดือน ก่อนที่หญิงสาวรายดังกล่าว จะมาคบหากับนายคุณากรนั้น ผู้หญิงได้ไปเยี่ยมญาติในคดียาเสพติด ที่เรือนจำในกรุงเทพ และได้รู้จักกับนายสุริยา? นักโทษชาวลาว ซึ่งติดคุกตลอดชีวิต? จากนั้นก็คบหากัน จนนักโทษ ซื้อบ้าน ซื้อรถ ดูแลครอบครัว ส่งเสียให้เรียนหนังสือ นักโทษรู้ว่าหญิงสาวนอกใจไปคบชายอื่น จึงขอบ้าน ขอรถและสิ่งของต่างๆคืน พร้อมทั้งขู่จะฆ่าทั้ง 2 คน จนกระทั่งนายคุณากรถูกยิงตาย

ทั้งนี้ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ใบสั่งตายของนายสุริยา มีค่าจ้าง 7 แสนบาท ซึ่งโอนเงินให้แล้ว 1.4 แสนบาท ทำงานกันเป็นทีม และแบ่งหน้าที่กันทำ ก่อนเกิดเหตุได้ไปดูลาดเลาในสถานที่ต่างๆที่ผู้ตายไป จนกระทั่งวันที่ 15 ก.ย.53 ผู้ตาย ขับรถออกมาจากห้องบริเวณถนนศรีสวัสดิ์ นายสุริยะ จึงได้ขับรถจยย.ตามประกบให้นายสันติ ใช้อาวุธปืนขนาด .380 ออโต้เมติก ลั่นไกยิงผู้ตายจนเสียชีวิตแล้วแยกย้ายกันหลบหนีไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมดำเนินคดีกับ ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน โดยแจ้งข้อหาคือ อง กระสุนปืนไว้ในครั้งครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกอาวุธปืนติดตัว ไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง