จับทีมสังหาร นศ.หนุ่มสารคาม เผยรับใบสั่งตาย จากคุก

นายคุณากร เสียงใส

จับทีมสังหาร นศ.หนุ่มสารคาม เผยรับใบสั่งตาย จากคุก

สืบเนื่องจากคดีอาชญากรรม ยิงนายคุณากร เสียงใส นักศึกษาหนุ่มชั้นปี 4 คณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏมหาสารคาม เสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 ก.ย. 53 ที่ผ่านมา

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม สามารถขยายผล จับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว? โดยผู้ต้องหาทั้งหมดประกอบด้วย นายสุทิน ทิพวงษ์ อายุ 48 ปี คนรับงาน นายประมล มีไชยโย อายุ 48 ปี? อดีตมือปืนรับจ้างที่เคยต้องโทษคดีฆ่าที่ปรึกษารมว.มหาดไทยเมื่อปี 2530 คนชี้เป้า นายสันติ สุขมหาหลวง อายุ 48 ปี? นายสุริยะ พิชิตชัยรุ่ง อายุ 32 ปี คนขับจยย.ให้มือปืน และนายสนั่น บัวสุดตา อายุ 39 คนชี้เป้า


จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดได้รับใบสั่งตายมาจาก นายสุริยา สะหวัด นักโทษสัญชาติลาว? ซึ่งขณะกำลังติดคุกในเรือนจำที่กทม.คดียาเสพติด

ด้านพยานยืนยันว่า นายคุณากร ได้คบหากับหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งเป็นนักศึกษาที่เรียนอยู่คณะวิทยาการจัดการ ม.ราชภัฏมหาสารคาม จนผู้หญิงตั้งครรภ์ได้ประมาณ 3 เดือน ก่อนที่หญิงสาวรายดังกล่าว จะมาคบหากับนายคุณากรนั้น ผู้หญิงได้ไปเยี่ยมญาติในคดียาเสพติด ที่เรือนจำในกรุงเทพ และได้รู้จักกับนายสุริยา? นักโทษชาวลาว ซึ่งติดคุกตลอดชีวิต? จากนั้นก็คบหากัน จนนักโทษ ซื้อบ้าน ซื้อรถ ดูแลครอบครัว ส่งเสียให้เรียนหนังสือ นักโทษรู้ว่าหญิงสาวนอกใจไปคบชายอื่น จึงขอบ้าน ขอรถและสิ่งของต่างๆคืน พร้อมทั้งขู่จะฆ่าทั้ง 2 คน จนกระทั่งนายคุณากรถูกยิงตาย

ทั้งนี้ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ใบสั่งตายของนายสุริยา มีค่าจ้าง 7 แสนบาท ซึ่งโอนเงินให้แล้ว 1.4 แสนบาท ทำงานกันเป็นทีม และแบ่งหน้าที่กันทำ ก่อนเกิดเหตุได้ไปดูลาดเลาในสถานที่ต่างๆที่ผู้ตายไป จนกระทั่งวันที่ 15 ก.ย.53 ผู้ตาย ขับรถออกมาจากห้องบริเวณถนนศรีสวัสดิ์ นายสุริยะ จึงได้ขับรถจยย.ตามประกบให้นายสันติ ใช้อาวุธปืนขนาด .380 ออโต้เมติก ลั่นไกยิงผู้ตายจนเสียชีวิตแล้วแยกย้ายกันหลบหนีไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมดำเนินคดีกับ ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน โดยแจ้งข้อหาคือ อง กระสุนปืนไว้ในครั้งครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกอาวุธปืนติดตัว ไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news

 : , , , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด
คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด เถ้าถ่านจากภูเขาไฟกระจายไปทั่วในรัศมี 20 กิโลเมตร
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th