จับเว็บไซต์ขายตัว สาวไซด์ไลน์

5 ต.ค. 2553 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ พ.ต.อ.สุวิชญ์พล อิ่มใจรัชต์ รอง ผบก.ปคม. พ.ต.ท.ปัญญา ชะเอมเทศ สว.กก.1 บก.ปคม. แถลงข่าวจับกุม นายชลอลักษณ์ ศรเดช และนายสุนทร แสงราชบุตร โดยทั้งสองอายุ 23 ปีเท่ากัน ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจาร ซึ่งหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และร่วมกันโฆษณา ชักชวน หรือแนะนำด้วยเอกสาร หรือทำให้แพร่หลายด้วยวิธีใดไปยังสาธารณะในลักษณะเป็นการติดต่อเพื่อการค้า ประเวณี

ซึ่ง พ.ต.อ. สุวิชญ์พล เปิดเผยว่า ได้รับร้องเรียนว่ามีการซื้อขายบริการทางเพศผ่านเว็บไซด์ สยามไซด์ไลน์ดอทคอม , ไซด์ไลน์ไทยดอทคอม และไซด์ไลน์ฮอตดอทคอม ทางชุดสืบสวน กก.1 บก.ปคม.จึงวางแผนสืบสวนแกะรอย โดยเจ้าหน้าที่ทดลองสมัครสมาชิกเว็บไซต์ดังกล่าว พบว่าผู้ที่จะสมัครเข้าใช้บริการจะต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมในการสมัครสมาชิก เป็นเงิน 800 บาท/ปี จากนั้นจึงได้ติดต่อซื้อบริการจากหญิงสาว 4 ราย อายุระหว่าง 17-27 ปี และมีการโทรนัดหมาย เมื่อทั้งหมดเดินทางมาตามนัด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

ภายหลังจึงมีการจับตัวนายชลอลักษณ์ และนายสุนทร 2ผู้ต้องหา ซึ่งจากการสอบสวนนายชลอลักษณ์ ให้การภาคเสธ อ้างว่าเป็นเพียงผู้รับออกแบบเว็บไซต์เท่านั้น ส่วนนายสุนทร ให้การว่าตนเป็นเพียงเจ้าของบัญชีธนาคาร ซึ่งมีผู้ว่าจ้างให้ไปเปิดไว้โดยไม่ทราบว่าถูกนำไปใช้กระทำความผิด

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) เพื่อสั่งปิดเว็บดังกล่าวแล้ว และฝากเตือนไปยังผู้ที่จะทำเว็บไซต์แนวนี้ว่า ขอให้ล้มเลิกความคิดเพราะเป็นการ กระทำความผิด ส่วนผู้ที่โพสต์ข้อความที่มีลักษณะส่อไปในการเสนอค้าประเวณี ก็เป็นความผิดมีโทษตามกฎหมายเช่นเดียวกัน

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News

 : , ,
อ่านแล้ว : 2947 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่  1 ส.ค.

About Me

คลิปข่าว

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่  1 ส.ค.
MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 1 ส.ค. MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 1 ส.ค. ช่วง MThai Buster ออกอากาศในรายการ Good Morning Thailand ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 6.00 น.- 08.00 น. ทางช่อง MONO29.
แฉคลิปมักง่ายบนท้องถนน ทางออกแต่รถต่อคิวกันเลี้ยวเข้า
แฉคลิปมักง่ายบนท้องถนน ทางออกแต่รถต่อคิวกันเลี้ยวเข้า แฉคลิปมักง่ายบนท้องถนน ทางออกแต่รถต่อคิวกันเลี้ยวเข้า
ขำน้ำตาเล็ด! เด็กชายลูกครึ่ง อ่านก.ไก่ ฉบับภาษาลาว
ขำน้ำตาเล็ด! เด็กชายลูกครึ่ง อ่านก.ไก่ ฉบับภาษาลาว อึ้งไปได้แค่ ค.ควาย ก็มีอันต้องยุติ
ฟีดแบคชาวต่างชาติ หลังเฟซบุ๊คชวนคนทั่วโลกมาเที่ยวเมืองไทย
ฟีดแบคชาวต่างชาติ หลังเฟซบุ๊คชวนคนทั่วโลกมาเที่ยวเมืองไทย เช็คฟีดแบคชาวต่างชาติ หลังจากแฟนเพจทางการของ
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th