จับเว็บไซต์ขายตัว สาวไซด์ไลน์

5 ต.ค. 2553 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ พ.ต.อ.สุวิชญ์พล อิ่มใจรัชต์ รอง ผบก.ปคม. พ.ต.ท.ปัญญา ชะเอมเทศ สว.กก.1 บก.ปคม. แถลงข่าวจับกุม นายชลอลักษณ์ ศรเดช และนายสุนทร แสงราชบุตร โดยทั้งสองอายุ 23 ปีเท่ากัน ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจาร ซึ่งหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และร่วมกันโฆษณา ชักชวน หรือแนะนำด้วยเอกสาร หรือทำให้แพร่หลายด้วยวิธีใดไปยังสาธารณะในลักษณะเป็นการติดต่อเพื่อการค้า ประเวณี

ซึ่ง พ.ต.อ. สุวิชญ์พล เปิดเผยว่า ได้รับร้องเรียนว่ามีการซื้อขายบริการทางเพศผ่านเว็บไซด์ สยามไซด์ไลน์ดอทคอม , ไซด์ไลน์ไทยดอทคอม และไซด์ไลน์ฮอตดอทคอม ทางชุดสืบสวน กก.1 บก.ปคม.จึงวางแผนสืบสวนแกะรอย โดยเจ้าหน้าที่ทดลองสมัครสมาชิกเว็บไซต์ดังกล่าว พบว่าผู้ที่จะสมัครเข้าใช้บริการจะต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมในการสมัครสมาชิก เป็นเงิน 800 บาท/ปี จากนั้นจึงได้ติดต่อซื้อบริการจากหญิงสาว 4 ราย อายุระหว่าง 17-27 ปี และมีการโทรนัดหมาย เมื่อทั้งหมดเดินทางมาตามนัด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

ภายหลังจึงมีการจับตัวนายชลอลักษณ์ และนายสุนทร 2ผู้ต้องหา ซึ่งจากการสอบสวนนายชลอลักษณ์ ให้การภาคเสธ อ้างว่าเป็นเพียงผู้รับออกแบบเว็บไซต์เท่านั้น ส่วนนายสุนทร ให้การว่าตนเป็นเพียงเจ้าของบัญชีธนาคาร ซึ่งมีผู้ว่าจ้างให้ไปเปิดไว้โดยไม่ทราบว่าถูกนำไปใช้กระทำความผิด

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) เพื่อสั่งปิดเว็บดังกล่าวแล้ว และฝากเตือนไปยังผู้ที่จะทำเว็บไซต์แนวนี้ว่า ขอให้ล้มเลิกความคิดเพราะเป็นการ กระทำความผิด ส่วนผู้ที่โพสต์ข้อความที่มีลักษณะส่อไปในการเสนอค้าประเวณี ก็เป็นความผิดมีโทษตามกฎหมายเช่นเดียวกัน

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง