จับเว็บไซต์ขายตัว สาวไซด์ไลน์

5 ต.ค. 2553 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ พ.ต.อ.สุวิชญ์พล อิ่มใจรัชต์ รอง ผบก.ปคม. พ.ต.ท.ปัญญา ชะเอมเทศ สว.กก.1 บก.ปคม. แถลงข่าวจับกุม นายชลอลักษณ์ ศรเดช และนายสุนทร แสงราชบุตร โดยทั้งสองอายุ 23 ปีเท่ากัน ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจาร ซึ่งหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และร่วมกันโฆษณา ชักชวน หรือแนะนำด้วยเอกสาร หรือทำให้แพร่หลายด้วยวิธีใดไปยังสาธารณะในลักษณะเป็นการติดต่อเพื่อการค้า ประเวณี

ซึ่ง พ.ต.อ. สุวิชญ์พล เปิดเผยว่า ได้รับร้องเรียนว่ามีการซื้อขายบริการทางเพศผ่านเว็บไซด์ สยามไซด์ไลน์ดอทคอม , ไซด์ไลน์ไทยดอทคอม และไซด์ไลน์ฮอตดอทคอม ทางชุดสืบสวน กก.1 บก.ปคม.จึงวางแผนสืบสวนแกะรอย โดยเจ้าหน้าที่ทดลองสมัครสมาชิกเว็บไซต์ดังกล่าว พบว่าผู้ที่จะสมัครเข้าใช้บริการจะต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมในการสมัครสมาชิก เป็นเงิน 800 บาท/ปี จากนั้นจึงได้ติดต่อซื้อบริการจากหญิงสาว 4 ราย อายุระหว่าง 17-27 ปี และมีการโทรนัดหมาย เมื่อทั้งหมดเดินทางมาตามนัด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

ภายหลังจึงมีการจับตัวนายชลอลักษณ์ และนายสุนทร 2ผู้ต้องหา ซึ่งจากการสอบสวนนายชลอลักษณ์ ให้การภาคเสธ อ้างว่าเป็นเพียงผู้รับออกแบบเว็บไซต์เท่านั้น ส่วนนายสุนทร ให้การว่าตนเป็นเพียงเจ้าของบัญชีธนาคาร ซึ่งมีผู้ว่าจ้างให้ไปเปิดไว้โดยไม่ทราบว่าถูกนำไปใช้กระทำความผิด

ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) เพื่อสั่งปิดเว็บดังกล่าวแล้ว และฝากเตือนไปยังผู้ที่จะทำเว็บไซต์แนวนี้ว่า ขอให้ล้มเลิกความคิดเพราะเป็นการ กระทำความผิด ส่วนผู้ที่โพสต์ข้อความที่มีลักษณะส่อไปในการเสนอค้าประเวณี ก็เป็นความผิดมีโทษตามกฎหมายเช่นเดียวกัน

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News

 : , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป)
ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป) ชาวสังคมออนไลน์แชร์คลิป วิญญาณน้องเมย์ รัชดา เข้าสิงเพื่อนพร้อมอำลาเป็นครั้งสุดท้าย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th