ฉาว! สื่อนอกแห่ตีข่าว พบศพทารกมากกว่า 2,000 ในวัดกลางกรุงเทพฯ

สัปเหร่อ สารภาพทำกัน 2 คนฝากขอโทษสังคม เตรียมบวช ตำรวจคุมตัวฝากขังค้านประกัน

20 พย. รายงานข่าวจากสื่อต่างประเทศหลายสำนัก ทั้ง บีบีซีของอังกฤษ ซีเอ็นเอ็นของสหรัฐฯ และเอเอฟพีของฝรั่งเศส รายงานข่าวการพบซากทารกจำนวนมากกว่า 2,000 ร่างในวัดแห่งหนึ่งใจกลางกรุงเทพฯ โดยระบุว่า เป็นคดีประหลาดที่มีการพบศพทารกจำนวนมากพร้อมกันในคราวเดียวครั้งแรกๆของ โลก

ทั้งนี้ ทำให้ข่าวดังกล่าวสร้างความตกตะลึงไปทั่วโลก โดยรายงานข่าวระบุว่า ซากทารกทั้งหมดที่ถูกบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกเหล่านี้ถูกนำมาจากสถานรับทำแท้งเถื่อนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ซึ่งมีกระบวนการในการนำศพทารกจำนวนนี้มาซุกซ่อนไว้ ในที่สำหรับเก็บศพเพื่อรอการฌาปนกิจของวัดแห่งดังกล่าว ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทราบจากกลิ่นของซากทารกจำนวนมากที่คละคลุ้งออกมา

สำหรับผู้ต้องหาในคดีนี้ เป็นคนงานในวัดจำนวน 2 ราย และผู้หญิงวัย 33 ปีรายหนึ่งเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังเรื่องสะเทือนขวัญนี้ ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดได้ถูกควบคุมตัวไปสอบสวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางตำรวจออกมาระบุว่า พวกเขาเตรียมบุกเข้าตรวจค้นคลีนิกอีกกว่า 4,000 แห่งทั่วเขตกรุงเทพฯที่ต้องสงสัยว่าอาจมีการทำแท้งเถื่อนเกิดขึ้น

ส่วนสำนักข่าวในไทยรายงานเพิ่มเติมว่า นายสุเทพ ชะบางบอน สัปเหร่อ และนายสุชาติ ภูมี เจ้าหน้าที่วัดไผ่เงิน ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันซ่อนเร้นศพ ทำลายพยานหลักฐาน ในการกระทำความผิด เพื่อช่วยให้ผู้อื่นไม่ต้องรับโทษ ตามที่พนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร รวบรวมพยานหลักฐานจนมัดแน่น โดยตำรวจได้คุมตัวทั้งคู่ฝากขังและยื่นคัดค้านการประกันตัวแล้ว

ด้าน น.ส.รัญฉกร ต้องหาอีกรายถูกพนักงานสอบสวน สน.หนองแขม นำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดตลิ่งชันฝากขังผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีที่มีอัตราโทษสูง ถ้าได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ผู้ต้องหาอาจหลบหนีและเข้าไปทำลายวัตถุหลักฐาน

อย่างไรก็ดี นางสมบัติ รับสารภาพว่าร่วมกันกระทำความผิดกับ นายสุชาติ เพียงสองคน โดยมี น.ส.รัญฉกร เป็นคนนำศพทารกมาให้ ส่วนที่ไม่คิดเผาทำลายศพเพราะไม่อยากทำร้ายศพทารกซํ้าอีก ซึ่งพวกตนต้องขอโทษสังคมกับเรื่องดังกล่าว และอยากออกบวชเพื่อชดใช้กรรม

อนึ่ง การทำแท้งถือเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายในประเทศไทย โดยมีข้อยกเว้น 2 กรณีคือ หญิงผู้นั้นตั้งครรภ์จากการถูกข่มขืน หรือในกรณีที่สุขภาพของผู้เป็นแม่ตกอยู่ในภาวะอันตรายร้ายแรงเท่านั้น แพทย์จึงจะอนุญาตให้มีการทำแท้งได้

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news

 : , , , , ,
อ่านแล้ว : 4211 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

น่ารัก! คลิปเด็กหญิงร้องไห้ ไม่อยากให้น้องโต
น่ารัก! คลิปเด็กหญิงร้องไห้ ไม่อยากให้น้องโต ซาดี้ สาวน้อยไร้เดียงสาร้องไห้ฟูมฟายอ้อนแม่ ขอเก็บน้องไว้ ไม่อยากให้น้องโต
เจ๋ง! เฟซบุ๊คโพสต์คลิป ชวนชาวโซเชียลทั่วโลก เที่ยวเมืองไทย
เจ๋ง! เฟซบุ๊คโพสต์คลิป ชวนชาวโซเชียลทั่วโลก เที่ยวเมืองไทย เจ๋ง! เฟซบุ๊คเผยโฆษณา ชวนชาวโซเชียลทั่วโลก เที่ยวเมืองไทย เป็นดินแดนสุดอเมซิ่ง
เรื่องไม่จบ ! ครูน้องกอหญ้า ยืนยันน้องไม่มีปัญหา-ป้าลงโทษแรงจริง
เรื่องไม่จบ ! ครูน้องกอหญ้า ยืนยันน้องไม่มีปัญหา-ป้าลงโทษแรงจริง เรื่องไม่จบ ! ครูน้องกอหญ้า ยืนยันน้องไม่มีปัญหา
อลหม่าน ! ท่อประปาแตกทำน้ำท่วม ม.ดังในแอลเอ
อลหม่าน ! ท่อประปาแตกทำน้ำท่วม ม.ดังในแอลเอ อลหม่าน ! ท่อประปาแตกทำน้ำท่วม ม.ดังในแอลเอ
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th