ตั๊กมยุรา แจ้งความ ถูกแก๊ง คอลเซ็นเตอร์ หลอกโอนเงิน

ตั๊กมยุรา แจ้งความ ถูกแก๊ง คอลเซ็นเตอร์ หลอกโอนเงิน

นางมยุรา ธนะบุตร หรือ นภา เศวตศิลา นักแสดง เข้าแจ้งความกับตำรวจสน.บึงกุ่ม? และลงบันทึกประจำวัน หลังจาก ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรศัพท์พยายามหลอกลวงให้โอนเงินทางเอทีเอ็ม

นางมยุรา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างว่า เป็นพนักงานธนาคารกสิกรไทย ระบุเป็นหนี้บัตรเครดิต 36,000 บาท แต่ตนแย้งไปว่าไม่ได้มีหนี้บัตรเครดิต แต่ก็ยังถูกพูดหว่านล้อมสารพัด หลังจากนั้นเสียงจากปลายสายก็พยายามใช้อุบายหลอกล่อต่างๆ รวมทั้งยังมีเสียงผู้ชายที่อ้างตัวว่าเป็นนายตำรวจยศ พ.ต.ท. และ ร.ต.ต. จากดีเอสไอ โทรมาแจ้งว่าตนทำการฟอกเงินที่เป็นการผิดกฎหมาย

ซึ่งในช่วงเวลานั้นตนเริ่มคิดในใจแล้วว่านี่เป็นเรื่องหลอกลวง จึงรีบวางสายไป ก่อนจะปรึกษากับสามีที่เชื่อว่าน่าจะเป็นกลอุบายของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ กำลังระบาดอยู่ในสังคม จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่เอาไว้ดังกล่าว

“เคยเห็นข่าวลักษณะนี้มาก่อน ก็ยังคิดว่ามันหลอกลวงกันได้ง่ายดายขนาดนี้เลยหรือ แต่เมื่อมาเจอกับตัวเอง ก็รู้สึกว่าแก๊งหรือขบวนการพวกนี้ทำได้อย่างแนบเนียนมาก ถ้าหากไม่ได้ตั้งสติ หรือตกใจกลัวกับสิ่งที่เขาบอกและข่มขู่ ก็คงจะหลวมตัวและสูญเงิน จึงอยากจะฝากเตือนไปถึคนอื่นๆ ให้รับรู้ว่าถ้าเราไม่มีความผิด ให้ตั้งสติ? จะได้ไม่โดนเกลี้ยกล่อม หลงกล แก๊งมิจฉาชีพเหล่านี้” นางมยุรากล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สมิต? เชิงสะอาด ผกก.สน.บึงกุ่ม กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเตรียมติดตามแกะรอยจากเบอร์โทรศัพท์และชื่อบุคคลที่อ้างอิง แต่คาดว่าเบอร์โทรศัพท์น่าจะติดตามได้ยาก แต่เจ้าหน้าที่จะพยายามอย่างสุดความสามารถ เพราะเรื่องดังกล่าวถือเป็นแก๊งมิจฉาชีพ ทำให้ประชาชนได้รับความเสียหาย ถึงแม้ผู้เสียหายจะไม่ได้เกิดความเสียหายก็ตาม

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news

 : , , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป)
ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป) ชาวสังคมออนไลน์แชร์คลิป วิญญาณน้องเมย์ รัชดา เข้าสิงเพื่อนพร้อมอำลาเป็นครั้งสุดท้าย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th