ตั๊กมยุรา แจ้งความ ถูกแก๊ง คอลเซ็นเตอร์ หลอกโอนเงิน

ตั๊กมยุรา แจ้งความ ถูกแก๊ง คอลเซ็นเตอร์ หลอกโอนเงิน

นางมยุรา ธนะบุตร หรือ นภา เศวตศิลา นักแสดง เข้าแจ้งความกับตำรวจสน.บึงกุ่ม? และลงบันทึกประจำวัน หลังจาก ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรศัพท์พยายามหลอกลวงให้โอนเงินทางเอทีเอ็ม

นางมยุรา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างว่า เป็นพนักงานธนาคารกสิกรไทย ระบุเป็นหนี้บัตรเครดิต 36,000 บาท แต่ตนแย้งไปว่าไม่ได้มีหนี้บัตรเครดิต แต่ก็ยังถูกพูดหว่านล้อมสารพัด หลังจากนั้นเสียงจากปลายสายก็พยายามใช้อุบายหลอกล่อต่างๆ รวมทั้งยังมีเสียงผู้ชายที่อ้างตัวว่าเป็นนายตำรวจยศ พ.ต.ท. และ ร.ต.ต. จากดีเอสไอ โทรมาแจ้งว่าตนทำการฟอกเงินที่เป็นการผิดกฎหมาย

ซึ่งในช่วงเวลานั้นตนเริ่มคิดในใจแล้วว่านี่เป็นเรื่องหลอกลวง จึงรีบวางสายไป ก่อนจะปรึกษากับสามีที่เชื่อว่าน่าจะเป็นกลอุบายของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ กำลังระบาดอยู่ในสังคม จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่เอาไว้ดังกล่าว

“เคยเห็นข่าวลักษณะนี้มาก่อน ก็ยังคิดว่ามันหลอกลวงกันได้ง่ายดายขนาดนี้เลยหรือ แต่เมื่อมาเจอกับตัวเอง ก็รู้สึกว่าแก๊งหรือขบวนการพวกนี้ทำได้อย่างแนบเนียนมาก ถ้าหากไม่ได้ตั้งสติ หรือตกใจกลัวกับสิ่งที่เขาบอกและข่มขู่ ก็คงจะหลวมตัวและสูญเงิน จึงอยากจะฝากเตือนไปถึคนอื่นๆ ให้รับรู้ว่าถ้าเราไม่มีความผิด ให้ตั้งสติ? จะได้ไม่โดนเกลี้ยกล่อม หลงกล แก๊งมิจฉาชีพเหล่านี้” นางมยุรากล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สมิต? เชิงสะอาด ผกก.สน.บึงกุ่ม กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเตรียมติดตามแกะรอยจากเบอร์โทรศัพท์และชื่อบุคคลที่อ้างอิง แต่คาดว่าเบอร์โทรศัพท์น่าจะติดตามได้ยาก แต่เจ้าหน้าที่จะพยายามอย่างสุดความสามารถ เพราะเรื่องดังกล่าวถือเป็นแก๊งมิจฉาชีพ ทำให้ประชาชนได้รับความเสียหาย ถึงแม้ผู้เสียหายจะไม่ได้เกิดความเสียหายก็ตาม

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง