หนาวจัด ดอยอ่างขาง เกิดแม่คะนิ้ง อุณหภูมิติดยอดหญ้าลบ

ดอยอ่างขาง

ทั่วไทยอากาศยังหนาวเย็นต่อเนื่อง อุณหภูมิลดลงอีก 1-3 องศาฯ แม่คะนิ้ง ดอยอินทนนท์-อ่างขาง เกิดต่อเนื่องติดกันยาวนานแล้ว 5 วัน

29ธ.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า อากาศที่จังหวัดเชียงใหม่และหลายพื้นที่ในภาคเหนือยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งว่า ยังคงมีความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้หลายพื้นที่ในภาคเหนือมีอากาศเย็นและมีหมอกในตอนเช้า

ทั้งนี้ อุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้ วัดได้ 3 องศาเซลเซียสที่ สถานที่เกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ จนเกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า โดยตั้งแต่วันที่30 ธ.ค.53 จนถึงวันที่ 2 ม.ค. 2554 จะมีมวลอากาศเย็นแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนอีกระลอก ทำให้อากาศยังคงหนาวเย็นขึ้นอีกและอุณหภูมิจะลดลงอีก1-3 องศาเซลเซียส

ขณะเดียวกัน นายสมชาย เขียวแดง ผู้อำนวยการโครงการเกษตรหลวงอ่างขาง เปิดเผยว่า อุณหภูมิบนยอดหญ้าที่ ดอยอ่างขาง ช่วงเช้าของวันที่ 29 ธันวาคม ติดลบ 0.5 องศาเซลเซียส จนเกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า หรือ แม่คะนิ้ง โดยเกิดต่อเนื่องมาเป็นวันที่ 5 แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเกิดแม่คะนิ้งติดกันยาวนานเป็นเวลา 1 สัปดาห์เมื่อปี 2542 คาดว่าช่วงเทศกาลปีใหม่นี้อาจมีโอกาสเกิดแม่คะนิ้งขึ้นอีก เนื่องจากอุณหภูมิยัง คงลดลง ส่งผลให้ยอดจองบ้านพักในช่วงเทศกาลเต็มไปจนถึงหลังปีใหม่

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news

 

 —————————————————————————————————-

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ดอยอ่างขาง
อำเภอไชยปราการ สวรรค์บนเส้นทางระหว่าง ดอยอ่างขาง
จากดอยอ่างขางมาประมาณ 20 กิโลเมตร จะเห็นจุดชมวิวริมเส้นทาง
เหมาะแก่การจอดพักรถ มีบริการห้องน้ำ และสามารถชมทิวทัศน์ดอยผาแดง
และซื้อหาอาหาร สินค้าชุมชนมากมายซึ่งนำมาจำหน่ายนักท่องเที่ยว …

 : , , , , , , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป)
ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป) ชาวสังคมออนไลน์แชร์คลิป วิญญาณน้องเมย์ รัชดา เข้าสิงเพื่อนพร้อมอำลาเป็นครั้งสุดท้าย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th