องอาจ สั่ง สคบ.ฟัน โครงการคอนโดพร็อพเพอร์ตี้

องอาจ คล้ามไพบูลย์

องอาจ คล้ามไพบูลย์

และบ้านกลางเมือง ฐานหลอกลวงประชาชน หลังแจ้งข้อมูลไม่ตรงความจริง

Mthainews : ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ คคบ.เปิดเผยว่า มีผู้บริโภคที่  ซื้อคอนโดมีเนียม โครงการมายคอนโด สาทร- ตากสิน ของบริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด โดยบริษัทฯ ได้นำเอาพื้นที่สำหรับวางคอยย์เครื่องปรับอากาศ ซึ่งอยู่นอกระเบียงห้องชุดมาคิดคำนวณราคาเป็นพื้นที่ ใช้สอยขายให้กับผู้บริโภคอย่างไม่เป็นธรรม

โดยผู้บริโภคเห็นว่า พื้นที่ดังกล่าวไม่ใช่พื้นที่ใช้สอยที่ทางบริษัทจะนำมาคิดคำนวณเป็นเงินและขายให้กับผู้บริโภคได้ จึงร้องเรียนต่อ สคบ.ให้บริษัทคืนเงิน แต่ทางบริษัทฯ ไม่คืน และอ้างว่า ได้จดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดโดยรวมพื้นที่วางคอยย์เครื่องปรับอากาศ ซึ่งอยู่นอกห้องทุกห้องเข้าเป็นพื้นที่ห้องชุดตามเอกสารที่ได้ระบุไว้ในสัญญาแล้ว

ทั้งนี้ ตนเห็นว่า พื้นที่วางคอยย์เครื่องปรับอากาศ ซึ่งอยู่นอกอาคาร ที่แยกไปจากระเบียง ถือว่าไม่เป็นพื้นที่ใช้สอยของอาคารชุดที่บริษัทจะคิดเงินเพิ่มได้ตามสัญญา หากบริษัทประกอบธุรกิจโดยสุจริต ไม่มีเจตนาเอาเปรียบผู้บริโภคและประสงค์จะคิดราคาพื้นที่ดังกล่าว  ก็ควรที่จะระบุเสียให้ชัดเจนไว้ในสัญญาตั้งแต่แรก การที่บริษัทนิ่งเฉยไม่บอกความจริงในเรื่องพื้นที่วางคอยย์เครื่องปรับอากาศให้ผู้ร้องทราบตั้งแต่ตอนทำสัญญาซื้อขาย จึงเป็นการกระทำที่ฉ้อฉลโดยนิ่งเสีย ไม่บอกความจริง เป็นการละเมิดสิทธิผู้บริโภค สคบ.จะดำเนินคดีแพ่งแก่บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เพื่อบังคับให้คืนเงินพร้อมดอกเบี้ยสำหรับพื้นที่วางคอยย์เครื่องปรับอากาศแก่ผู้ร้องและให้รวมถึงผู้บริโภครายอื่นที่ได้รับความเสียหายในทำนองเดียวกันด้วย

นอกจากนี้ คคบ.ยังได้มีมติดำเนินคดีแก่บริษัท เอเชี่ยนพร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เจ้าของโครงการบ้านกลางกรุง เรียกค่าเสียหาย จำนวน 2.045 ล้านบาท ให้กับผู้บริโภค ฐานใช้วัสดุก่อสร้างบ้านไม่เป็นไปตามแบบแปลนที่กำหนดไว้ในสัญญา และให้ฟ้องดำเนินคดีแพ่งเรียกค่าเสียหายแก่บริษัท ไขทัศน์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เจ้าของโครงการ TOPVIEW CASTLE บริษัท สรัญญา พร็อพเพอร์ตี้ 2002 จำกัด เจ้าของโครงการวิสต้าการ์เด้น สุขมวิท 71 ฐานทำผิดสัญญาไม่สามารถก่อสร้างและส่งมอบอาคารชุดให้ ผู้ซื้อได้ตามสัญญา

อย่างไรก็ตาม การละเมิดสิทธิของผู้บริโภคในโครงการอสังหาริมทรัพย์ ทั้งการคิดคำนวณพื้นที่ ใช้สอยอาคารชุดที่ไม่เป็นธรรมและการจองซื้อโครงการแล้วบริษัทไม่สามารถส่งมอบให้ได้ตามกำหนดเวลายังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถ้าผู้บริโภครายใดเห็นว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรมให้ติดต่อร้องทุกข์ ต่อ สคบ.ได้ทันทีที่สายด่วน 1166 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

Mthai News

คอนโดพร็อพเพอร์ตี้

คอนโดพร็อพเพอร์ตี้

บ้านกลางกรุง

บ้านกลางกรุง

 : , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS ก่อนเรียกเสียงปรบมือจากผู้โดยสารทั้งขบวน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th