แก้วสรรตั้งกลุ่ม กล่าวโทษปู หยุดกฏหมู่ชินวัตร บนเฟซบุ๊ก

แก้วสรร อติโพธิ

แก้วสรร อติโพธิ

เครือข่ายพลเมืองคัดค้านนิรโทษกรรมคอรัปชั่นทักษิณ(คนท.) นำโดย นายแก้วสรร อติโพธิ นักวิชาการและอดีตคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ได้เผยแพร่เอกสารคำชี้แจง พร้อมขอเชิญร่วมกล่าวโทษยิ่งลักษณ์เพื่อหยุดกฏหมายนิรโทษคดีคอรัปชั่นทักษิณ บนเว็บไซต์เฟซบุ๊คดอทคอม

ทั้งนี้กลุ่มร่วมกล่าวโทษ ปู… หยุดกฎหมู่ ชินวัตร รายละเอียด ดังนี้

เพื่อนร่วมแผ่นดินที่เคารพรักทุกท่าน…บ้านเมืองที่เจริญแล้วต้องปกครองทั้งโดยการเมืองและโดยกฎหมาย พรรคไหนได้เสียงเลือกตั้งข้างมากก็พาประเทศไปทางหนึ่งตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ ผิดพลาดไปเลือกตั้งคราวหน้าเสียงข้างน้อยอาจขึ้นมาเป็นเสียงข้างมากพาประเทศไปอีกทางก็ได้ การเปลี่ยนทิศเปลี่ยนทางอย่างนี้เป็นเรื่องการเมืองที่เราท่านทุกคนต่างก็เสมอภาคกัน เลือกกันได้ต่างๆนานาตามที่เห็นควร แต่ท่านที่เคารพ…เราจะเอาอำนาจที่ได้จากคะแนนเลือกตั้ง ได้จากความเสมอภาคทางการเมืองมาทำลายความเสมอภาคทางกฎหมายไม่ได้นะครับ…
- พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรจะซุกหุ้นธุรกิจชินคอร์ปจริงหรือไม่?
- พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร สั่งรัฐมนตรีต่างประเทศ ให้อนุมัติเงินกู้เพิ่มเติม ๑ พันล้านบาท แก่รัฐบาลพม่า เพื่อให้พม่าซื้อสินค้าชินคอร์ปจริงหรือไม่ ?
- พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ใช้อำนาจสั่งธนาคารกรุงไทยอนุมัติเงินกู้แก่บริษัทอสังหาริมทรัพย์เกินหลักทรัพย์ไปกว่า ๒ พันล้าน แล้วมีเงินนับร้อยล้านไหลเข้าบัญชีบุตรชายกับคนสนิทจริงหรือไม่?

คดีทั้งสามนี้ ศาลชี้ขาดยึดทรัพย์ไปแล้วหนึ่งคดี อยู่ในศาล ๑ คดี อยู่ใน ปปช.๑ คดี ทั้งหมดนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรจะถูกผิดอย่างไร ต้องตัดสินด้วยหลักฐานด้วยกระบวนการยุติธรรมที่ต่อสู้คดีกันในศาล ไม่ใช่ด้วยการให้ประชาชนลงคะแนนว่าทักษิณผิดหรือไม่ผิด หากยอมให้มีการใช้ประชามติอย่างนี้เมื่อใด ประชาธิปไตยจะล้ำแดนกฎหมายกลายเป็นกฎหมู่ ตระกูลชินวัตรจะเป็นตระกูลที่อยู่เหนือกฎหมายทำผิดไม่ได้ไปในทันที ต่อไปตระกูลไหนต้องคดีความก็ลงทุนตั้งพรรคการเมืองแก้กฎหมายนิรโทษกรรมตนเองได้อย่างนี้อีก ส่วนใครที่ทุจริตแต่ไม่มีเงินก็ปล่อยให้ติดคุกต่อไปอีก เราจะยอมให้เขาทำได้อย่างนั้นหรือ ?

เราเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ไม่มีใครยอมให้เป็นเช่นนี้ “เครือข่ายพลเมืองคัดค้านนิรโทษกรรมคอรัปชั่นทักษิณ”หรือ คนท.จึงขอเชิญทุกท่านมาร่วมมือกันขัดขวางมิให้“กฎหมู่ชินวัตร”สำเร็จลุล่วงไปได้ ไม่ว่าท่านจะสีอะไรหรือไม่มีสีก็ตาม ไม่ว่าท่านจะลงคะแนนเลือกตั้งเลือกใครหรือไม่เลือกใครก็ไม่สำคัญ เพราะนั่นเป็นเรื่องการเมือง แต่นี่คือเรื่องของกฎหมายที่เราทุกคนต้องช่วยกันรักษาไว้ เพื่อเราจะได้อยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขไปชั่วลูกหลาน

กล่าวโทษปู หยุดกฏหมู่ชินวัตร

กล่าวโทษปู หยุดกฏหมู่ชินวัตร

ภารกิจวิธีปฏิบัติ

๑. ขอให้ท่านศึกษาคำกล่าวโทษให้ถ่องแท้ หากเห็นควรร่วมกล่าวโทษ ก็ให้พิมพ์เอกสารสำหรับลงนามผู้กล่าวโทษออกมาลงนามด้วยตนเอง พร้อมสำเนาบัตรประจำตัวที่ลงนามรับรองแล้ว หากเห็นควรชักชวนญาติมิตรเพื่อนฝูงก็ให้ขอลายมือชื่อพร้อมสำเนาบัตรหนึ่งคนต่อหนึ่งชุดเช่นเดียวกัน พร้อมกันนี้ก็ขอความร่วมมือให้ช่วยเผยแพร่เอกสาร คนท.ชุดนี้ ทางอินเตอร์เน็ตไปยัง ญาติสนิทมิตรสหาย หรือข่ายเฟสบุ๊คของท่านต่อไปด้วย

๒. คนท.ขอเชิญทุกท่านที่ร่วมกล่าวโทษ นำเอกสารข้างต้นไปรวมกัน ณ ห้องประชุมประกอบ หุตะสิงห์ ชั้น ๓ ตึกเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในวันเสาร์ที่ ๑๘ มิถุนายน ศกนี้ เวลา ๑๔-๑๖.๐๐ น. เพื่อร่วมปรึกษาหารือและแถลงข่าวร่วมกัน อนึ่งหากท่านสามารถรวมตัวจัดตั้งเป็นกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อการนี้ได้ก็ขอให้รวมส่งคำกล่าวโทษมาพร้อมกับส่งตัวแทนเข้าร่วมเป็นเครือข่าย คนท. ต่อไปด้วย หากท่านไม่สะดวกก็ขอให้ส่งคำกล่าวโทษและสำเนาบัตรประชาชน พร้อมทั้งข้อมูลกลุ่มเคลื่อนไหวของท่าน ( หากมี ) มายัง คนท.ได้ที่ตู้ ปณ………….ภายใน ๑๗ มิถุนายนด้วยคนท.จะเป็นตัวแทนนำคำกล่าวโทษของทุกท่าน ไปมอบให้อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในวันอังคารที่ ๒๑ มิถุนายน ศกนี้

๓.คนท.เป็นเครือข่ายเคลื่อนไหวเฉพาะกิจ ปัจจุบันยังประกอบด้วยสองกลุ่มพลเมืองคือ กลุ่มเสื้อหลากสี โดยนายแพทย์ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ผู้ประสานงาน และกลุ่มจัดทำหนังสือ “หยุดระบอบทักษิณ” โดย นายแก้วสรร อติโพธิ ผู้ประสานงาน

๔. อนึ่งไม่ว่าท่านจะร่วมกล่าวโทษด้วยหรือไม่ก็ตาม ก็ขอให้ท่านร่วมแสดงความคิดเห็นในโพลแนบท้ายนี้ด้วย

 

Mthainews

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

 

 : , , , , , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด
คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด เถ้าถ่านจากภูเขาไฟกระจายไปทั่วในรัศมี 20 กิโลเมตร
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th