คลัง เล็ง ปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการป.ตรี กลุ่ม16,000-18,000 บ.

 


นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ รมช.คลัง ได้เปิดเผยถึงการหารือเพื่อปรับขึ้นเงินเดือนให้กับกลุ่มข้าราชการวุฒิปริญญาตรีที่มีอัตรารายได้ 16,000-18,000 บ. เพื่อไม่ให้เกิดความลัดหลั่นหลังจากรัฐบาลได้อนุมัติปรับเพิ่มค่าครองชีพและลูกจ้างรัฐวุฒิปริญญาตรีที่มีรายได้ต่ำกว่า 15,000 บาท ว่า

กระทรวงฯ และกรมบัญชีกลาง กำลังพิจารณาปรับเพิ่มค่าครองชีพให้อยู่ และขณะนี้อยู่ระหว่างสรุปรายละเอียดทั้งหมดก่อนจะนำเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.)พิจารณาในช่วงสัปดาห์หน้า

ส่วนกรณีที่ครม.ให้กระทรวงการคลังพิจารณาการปรับเพิ่มเงินเดือนเพิ่มเติมให้ข้าราชการวุฒิปริญญาโท และปริญญาเอก รวมทั้ง กลุ่มวุฒิ ปวช. และปวส.เพื่อไม่ให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบนั้น ต้องยอมรับว่าการปรับโครงสร้างรายได้ต้องมีคนได้และคนเสีย แต่ผู้ที่เสียประโยชน์เหล่านั้น ก็จะได้รับคืนในปีต่อไป

 

Mthai News

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 : ,
อ่านแล้ว : 952 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา
พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา วอนส.ค.บ. เข้าตรวจสอบร้านสังฆภัณฑ์ ที่ขายสินค้าไม่มีคุณภาพให้ผู้บริโภค
MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.
MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค. MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค. ช่วง MThai Buster ออกอากาศในรายการ Good Morning Thailand ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 6.00 น.- 08.00 น. ทางช่อง MONO29.
ตรรกะ เด็กแว้น ฝากถึงพวกโลกสวย ชี้ บางนาเป็นสมรภูมิ นักซิ่งมืออาชีพ
ตรรกะ เด็กแว้น ฝากถึงพวกโลกสวย ชี้ บางนาเป็นสมรภูมิ นักซิ่งมืออาชีพ วันนี้(23 ก.ค.) จากกรณีที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วสังคมออนไลน์
คลิปหนุ่มเล่นพิเรนทร์ ทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ
คลิปหนุ่มเล่นพิเรนทร์ ทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ มาอีกแล้วคลิปหนุ่มฝรั่งเล่นพิเรนทร์ ใช้ค้อนทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ ไฟลุกท่วม
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th