หมวดเจี๊ยบ อัด ปชป. เล่นการเมืองแบบอนุบาล 4

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวกรณีที่กลุ่มคนเสื้อหลากสี ชุมนุมคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 291

โดยพุ่งไปที่ประเด็นจำนวนของ ส.ส.ร. ซึ่งตนเองสงสัยว่าการออกมาคัดค้านทั้งหมดนี้ ต้องการให้ประเทศเดินไปในทิศทางใด เนื่องจากการออกมาคัดค้านดังกล่าว ยังโยงมาถึง และไม่ก้าวข้าม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เช่นเดิม กลุ่มคนที่ออกมาชุมนุมก็ยังเป็นกลุ่มเดิม จึงขอเรียกร้องให้กลุ่มคนเสื้อหลากสี และ นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ รู้จักอโหสิกรรม และฟังเสียงของประชาชนส่วนใหญ่ด้วย นอกจากนี้ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ได้ยืนยันว่า พรรคสนับสนุนให้มีการคัดเลือก ส.ส.ร. ชุดที่ 3 จำนวน 99 คน ต่อไปแน่นอน

ด้าน ร.ท.หญิงสุนิสา เลิศภควัต รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ประชาสัมพันธ์ ได้วิเคราะห์ได้วิเคราะห์ประเด็นการเมืองในสัปดาห์หน้าคงหนีไม่พ้นเรื่องเก่า เช่น กรณี ว.5 โฟร์ซีซั่นส์ กรณีกล่าวหาร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง มีการอาการมึนเมาในรัฐสภา หรือไม่ เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

เหล่านี้จะเห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์เล่นการเมืองที่ไม่สร้างสรรค์นำไปสู่ความขัดแย้ง มุ่งหวังสั่นคลอนเสถียรภาพของรัฐบาล ซึ่งไม่เกิดประโยชน์แก่ประเทศและประชาชน

เราจึงเห็นว่าพฤติกรรมของพรรคประชาธิปัตย์เป็นไปแบบ 4 อ. หรืออนุบาล 4 คือ
1.อคติ เนื่องจากค้านการทำงาของรัฐบาลทุกเรื่องแบบไม่มีเหตุผล
2.เล่นการเมืองแบบอ้างมั่วๆ เนื่องจากการวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ มักอ้างอิงแหล่งข้อมูลที่ไม่มีตัวตน ไม่น่าเชื่อถือโดยเฉพาะการโจมตีนายกฯ
3.เล่นการเมืองแบบอธรรม เนื่องจากมีทัศนคติในทางลบทุกเรื่อง เป็นตัวร้ายทางการเมือง อยากให้คนไทยทะเลาะกันต่อไปและไม่อยากเห็นความปรองดองเกิดขึ้น
4.อาศัยชายกระโปรง เพื่อทำลายรัฐบาลโดยเฉพาะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ทั้งหมดจึงเห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานที่จะขึ้นชั้นป.1ได้ ขณะเดียวกันก็ไม่สามารถให้ซ้ำชั้น อนุบาล 3 ได้ เนื่องจากจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับรุ่นน้อง

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 :
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS ก่อนเรียกเสียงปรบมือจากผู้โดยสารทั้งขบวน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th