นายกฯ แจงเหตุเลื่อนปรับฐานเงินเดือนข้าราชการ 15,000

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

อ้างต้องให้เวลาเอกชนปรับตัว ยันเงินเดือน 15,000 บวกกับค่าครองชีพได้ดำเนินการมาแล้วตั้งแต่ต้น

จากกรณีที่เมื่อช่วงดึกของวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมาคณะรัฐมนตรีมีมติให้เลื่อนการปรับฐานเงินเดือนข้าราชการ 15,000บาท ออกไปเป็น 1 มกราคมปี 2557 นั้น วานนี้ (11 เม.ย.) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ก็ได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า

เหตุที่ต้องมีการเลื่อนระยะเวลาในการปรับฐานเงินเดือนข้าราชการ 15,000 ออกไปนั้น ก็เพื่อให้เวลากับภาคเอกชนในการปรับตัวในการปรับฐานเงินเดือนเดิมของพนักงาน

ทั้งนี้การเลื่อนดังกล่าวเป็นการปรับฐานเงินเดือนข้าราชการทั้งระบบ ไม่ได้หมายความว่ารัฐบาลจะไม่ปรับเงินเดือน 15,000 บาท ซึ่งที่จริงก็ทำไปแล้ว และรัฐบาลได้ดำเนินการมาแล้วตั้งแต่ต้น คือ เงินเดือน บวกกับเงินค่าครองชีพชั่วคราว ซึ่งเมื่อพ้นจาก 2 ปี ก็จะไม่มีค่าครองชีพชั่วคราว แต่จะปรับเข้าฐานเงินเดือน 15,000 บาทแทน

ส่วนค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท ที่ยังครอบคลุมทุกจังหวัด นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ถือเป็นการปรับตัวของรัฐบาล ซึ่งรัฐบาลมีโครงการที่จะดูแลเฉพาะกลุ่ม รวมถึงกลไกของภาครัฐเข้าไปช่วยผู้ใช้แรงงาน เชื่อว่าการที่ปรับเงินเดือนค่าจ้าง จะมีส่วนช่วยกระตุ้นค่าใช้จ่ายของประชาชน ซึ่งจะส่งผลดีต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวมด้วย.

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 : ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป)
ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป) ชาวสังคมออนไลน์แชร์คลิป วิญญาณน้องเมย์ รัชดา เข้าสิงเพื่อนพร้อมอำลาเป็นครั้งสุดท้าย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th