เสื้อแดงแห่ อากง รอบกรุง! ขอความเป็นธรรมผู้มีอำนาจ 3ฝ่าย

ผู้สื่อข่าว Mthai News รายงาน ขณะติดตามการเคลื่อนศพ อากง ของกลุ่มคนเสื้อแดง ว่า ญาติพร้อมกลุ่มคนเสื้อแดงแต่งกายไว้ทุกข์ สีดำ ได้เคลื่อนศพ นายอำพล ตั้งนพกุล หรือ อากง จำเลยในคดีกฏหมายอาญา ม.112 ไปตามถนนเส้นหลักของกรุงเทพมหานคร เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม ต่อการเสียชีวิตของอากง

ทั้งนี้ กลุ่มคนเสื้อแดงได้มีการเคลื่อนย้ายศพออกจากบริเวณศาลอาญา ขึ้นรถตู้ โดยมีรถตำรวจ 191 อำนวยความสะดวกในการนำขบวน พร้อมมีขบวนรถกลุ่มคนเสื้อแดง ติดตามในขบวนตลอดเส้นทาง เพื่อเดินทางไปยังรัฐสภาและทำเนียบรัฐบาล ก่อนที่ไปยังวัดด่านสำโรง จ.สมุทรปราการ เพื่อตั้งบำเพ็ญกุศลตามศาสนา

ขณะเดียวกัน แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมระบุว่า การที่ต้องเคลื่อนศพจากศาลอาญา ไปรัฐสภาและทำเนียบรัฐบาลนั้น ก็เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของขบวนเกียรติยศของอากร อีกทั้งเพื่อต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับ อากง ต่อผู้มีอำนาจ 3 ฝ่ายของบ้านเมือง ทั้งฝ่ายนิติบัญญัติ ฝ่ายตุลาการ และฝ่ายบริหาร

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานระหว่างติดตามขบวนตลอดเส้นทางว่า ขบวนรถเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีการเปิดเพลงส่งเสียงดัง หรือแม้กระทั่งมีการตระโกนโวยวายของคนเสื้อแดง

ซึ่งขณะเดียวกันเมื่อถึงบริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาลและรัฐสภา ก็ไม่ได้มีการปราศรัย หรือมีเหตุการณ์ใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม เพียงแค่เคลื่อนขบวนผ่านโดยมีสื่อมวลชนรอดักทำข่าวจำนวนมาก อีกทั้งเมื่อขบวนผ่านเส้นทางใดก็ได้มีประชาชนทั้ง 2 ข้างทางให้ความสนใจขณะที่ขบวนรถแล่นผ่านด้วย.

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 : , ,
อ่านแล้ว : 461 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

ขนลุก คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้
ขนลุก คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้ สยอง คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้ ทั้งๆที่ไม่มีคนอยู่ในห้องนั้นเลย
แพทย์ ยัน อสุจิทาหน้าใสไม่ได้ผล ชี้ อย่าเลียนแบบหนังโป๊
แพทย์ ยัน อสุจิทาหน้าใสไม่ได้ผล ชี้ อย่าเลียนแบบหนังโป๊ แพทย์ยัน น้ำอสุจิไม่มีสารทำให้หน้าใส ชี้
ฮือฮา สาวบราซิลโชว์จับปลา ปิรันยา โดยไม่ใช้เบ็ด
ฮือฮา สาวบราซิลโชว์จับปลา ปิรันยา โดยไม่ใช้เบ็ด คลิป สาวบราซิลโชว์ลีลาจับปิรันยาด้วยมือเปล่า เธอใช้เนื้อสดจุ่มลงในน้ำเพื่อล่อปลาแทนการใช้เบ็ด ปรากฏว่าได้ปลาเป็นกะละมัง
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th