เดือดอีก!! ใช้ชื่อ ฟลุค เดอะสตาร์ ทวิตอัดคนด่า อากง

ฟลุค เดอะสตาร์

ดูเหมือนว่ากรณีการเสียชีวิตของ นายอำพล ตั้งนพกุล หรือ อากง ผู้ต้องหาคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ตามมาตรา 112 จะยังกลายเป็นประเด็นใหญ่ให้ถกเถียงกันต่อไปอีก หลังจากที่ดาราสาวตั๊ก บงกช ออกมาโพสข้อความลงในเฟสบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว จนถูกกลุ่มคนเสื้อแดงเมืองพัทยาขับไล่ ขณะที่เดินทางมาถ่ายทำภาพยนตร์ แล้วนั้น

ล่าสุด มีบุคคลใช้ชื่อในทวิตเตอร์ @fookkub ที่อ้างว่าเป็น ฟลุค พชร ธรรมมล หรือ ฟลุค เดอะสตาร์ ออกมาทวิตข้อความถึงกรณีดังกล่าวอย่างดุเดือดว่า

“ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งให้จำเลยของกระบวนการกฏหมาย ระยำอัปปรีและจัญไร 3 คำนี่มอบให้ตำรวจ ผู้พิพากษาและบรรพบุรุษที่สร้างระบบนี้ อากงตายแล้ว”

          “ส่ง sms (ในกรณีที่ส่งจริง)=ไม่ให้ประกันตัว ตายในคุก,อ้างสถาบัน+ความมั่นคง ก่อม็อบ,รัฐประหาร,ล้อมปราบประชนชนจนเสียชีวิต=…….รักประเทศไทยจัง”

          “คนไทยควรปกป้องสถาบันด้วย การทำกฏหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพให้เป็นสากล ไม่ขัดหลักสิทธิเสรีภาพของมนุษย์ แค่นั้นก็จะไม่มีใครมีปัญหากับกฏหมายนี้อีก”

          “ตราบใดที่คนไทยและต่างชาติบางคนยังมองว่า มันขัดหลักสิทธิพื้นฐานของมนุษย์ ก็ย่อมทำให้เกิดคำถามและมุมมองที่ไม่ดีต่อสถาบันเรื่อยไป…”

          “พวกที่ปกป้องสถาบันโดยการไม่แตะกฎหมายนี้ระยะสั้น ท่านดูเท่ แต่ระยะยาวท่านทำให้ภาพลักษณ์สถาบันไทยถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมโลก มันดียังไง?”

          “ผมก็ไม่สนุกที่ฝรั่งมาวิพากษ์วิจารณ์สถาบันไทยมากขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าสรุปจะไม่แก้กฏหมายนี้ เรามาปิดประเทศกันดีกว่าครับ..ยิ่งปิดเร็วก็ยิ่งดี”

          “ไทยเรามีเอกลักษณ์ กลับไปนุ่งโจงกระเบนกันเถอะ เอาเกวียนเอาเสลี่ยงกลับมา และปกป้องสถาบันด้วยกฏหมายตราสามดวงครับ ไม่มีใครปริปากเรื่องสถาบันแน่”

          “บางอย่างที่เป็นความเฉพาะตัวของไทยที่ถูกยกเลิกไป ก็เพื่อพัฒนาสู่สิ่งที่ดีกว่าเดิม เริ่มสิ่งใหม่ที่คนหมู่มากยอมรับกันมิใช่หรือ…”

          “เราจะไล่ทุกคนที่คิดต่างออกไปจากประเทศได้จริง ๆ หรือครับ หากวันนึงคุณเป็นคนส่วนน้อยที่คิดต่าง จะเดินออกนอกประเทศเองมั้ยครับ…”

          “วันนี้ที่ผมเป็นเดือดเป็นร้อน ไม่ใช่เพราะกฏหมายห้ามไม่ให้คนด่าทอสถาบัน แต่เพราะกฏหมายนี้ถูกใช้เป็นเครื่่องมือ ทำให้มนุษย์คนนึงชีวิตยิ่งกว่าพัง”

          “ตื่นสักทีเถอะ ท่านที่หาว่าคนที่จะแก้ ม112 จะแก้เพื่อด่าทอสถาบัน คิดซะบ้างว่าเค้าทำเพื่อคนดวงซวยอย่างอากง คนที่โดนใส่ร้าย คนที่มีโอกาสสู้น้อย”

          “เรื่อง “อากง” ไม่ใช่เรื่อง การเมือง แต่เป็นเรื่อง สิทธิมนุษยชน”

          “พูดกันตรงไปตรงมาสำหรับคนไทยรักสถาบันแล้ว..กรณี อากง เป็นผลดีหรือผลเสียมากกว่าต่อสถาบัน ? ปล่อยไว้แบบนี้ดีแล้วกับสถาบันที่รักยิ่ง จริงหรือ?”

          “กรณี อากง เป็นโอกาสอีกหนึ่งครั้งที่เราจะได้เห็นระดับ จริยธรรม ของคนไทย…”

          “คิดเล่น ๆ ว่าถ้าด่าอากงว่า “ตายไปก็ดีแผ่นดินไทยจะได้ดีขึ้น” จะมีคนสะใจและชื่นชมผม แม้สิ่งที่พึ่งพูดไปนั้นมันมีแต่คน “จัญไรมาก” เท่านั้นที่พูดได้”

          “ผมโดนสั่งระงับ การแสดงความเห็นทางการเมืองจากผู้ใหญ่ท่านหนึ่งในครอบครัว^~^ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ครับ เพราะนี่ไม่ใช่คำสั่งครั้งแรก…”

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ฟลุค the star

 : ,
อ่านแล้ว : 623 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

แม่สุดโหด ตบกระชากหัวลูก กลางร้านทำผม
แม่สุดโหด ตบกระชากหัวลูก กลางร้านทำผม เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ แพร่คลิป แม่สาวชาวจีนตบกระชากหัวลูกของตัวเอง ในร้านทำผม
หนุ่มลองของตะกรุด ใช้มีดคัดเตอร์โชว์กรีดขาตัวเอง
หนุ่มลองของตะกรุด ใช้มีดคัดเตอร์โชว์กรีดขาตัวเอง ขลังจริงหรือ ? หนุ่มลองของตะกรุด ใช้มีดคัดเตอร์โชว์กรีดขาตัวเอง
คลิปชวนฮา!!  นางไหแซ่บเวอร์ ชาวเน็ตยกนิ้วให้
คลิปชวนฮา!! นางไหแซ่บเวอร์ ชาวเน็ตยกนิ้วให้ ชาวเน็ตยกนิ้วให้ คลิปซ้อมรำเป็นนางไหของนักเรียนชายโรงเรียนอนุบาลโคกศรีสุพรรณ
หนุ่มเว็บบอร์ดดัง หาคนแฉข้อมูล อ.อุบล ช่วยด้วย แจกตั๋วหนังฟรี
หนุ่มเว็บบอร์ดดัง หาคนแฉข้อมูล อ.อุบล ช่วยด้วย แจกตั๋วหนังฟรี ชายเว็บบอร์ดดัง ประกาศให้นักสืบพันทิปขุดหลักฐานแฉ
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th