ในหลวง เสด็จ ทุ่งมะขามหย่อง จ.พระนครศรีอยุธยา

ทุ่งมะขามหย่อง

ประมวลภาพ ในหลวง เสด็จ ทุ่งมะขามหย่อง จ.พระนครศรีอยุธยา

…………………………………………………………………………………………….

19.25 น. : เสด็จฯไปยังพระตำหนักสิริยาลัย เสด็จฯเข้าภายในพระตำหนักสิริยาลัย เสวยพระกระยาหารค่ำตามพระราชอัธยาศัย เสร็จแล้วประทับรถยนต์พระที่นั่งเสด็จฯกลับ
…………………………………………………………………………………………….

18.40น. : เสด็จฯ ไปยังศาลากลางน้ำ ทอดพระเนตรการแสดงสื่อผสม เริ่มจากขบวนช้างทรงและขบวนทหารกองเกียรติยศสวนสนาม ,”16 ปีแห่งความหลัง ณ ทุ่งมะขามหย่อง” ,”หลั่งเลือดทาบทา ปกปักษ์รักษาแผ่นดิน” โดยมีวีทีอาร์ “เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระสุริโยทัย” , “สายน้ำหลั่งไหล น้ำตาหลั่งริน ชีวีสูญสิ้น” , “น้ำพระทัยขับไล่น้ำตา” , “บทกวีเทิดพระเกียรติ” , การแสดงชื่อชุด “ระบำสายน้ำ ลำนำแห่งแผ่นดินทอง” เป็นการแสดงประกอบเพลง แผ่นดินทองจำลองตลาดน้ำ วิถีชีวิตชาวบ้าน เมื่อครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯมาทอดพระเนตรวิถีชีวิตของชาวบ้านที่พระนครศรีอยุธยา
ก่อนจะปิดท้ายการแสดงบทเพลงเทิดพระเกียรติ “เพลงผู้ปิดทองหลังพระ” โดยมีการแสดงวิถีชีวิตชาวบ้านมาร่วมแสดง จากนั้นได้บรรเลงเพลงสดุดีมหาราชา และเพลงสรรเสริญพระบารมี

…………………………………………………………………………………………….

17.57 น. : รถยนต์พระที่นั่งถึง ทุ่งมะขามหย่อง จ.พระนครศรีอยุธยา ท่ามกลางเสียง “ทรงพระเจริญ” ของพสกนิกรที่เฝ้ารอรับเสด็จอย่างเนืองแน่น

นายก ยิ่งลักษณ์ กล่าวถวายรายงาน และถวายโฉนดที่ดินในนามของตนและครอบครัว เป็นพื้นที่ 7 ไร่ 3 งาน

…………………………………………………………………………………………….

16.30 น. : พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฉลองพระองค์เครื่องแบบทหารบก และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยรถยนต์พระที่นั่งทะเบียน 3901 ออกจากโรงพยาบาลศิริราช ไปยังพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระสุริโยทัย ทุ่งมะขามหย่อง ต.บ้านใหม่ อ.พระนครศรีอยุธยา

…………………………………………………………………………………………….

15.00 น. : เผยภาพถ่ายทางอากาศบริเวณทุ่งมะขามหย่อง
อินสตราแกรม ของ KRIT SKY REPORT เผยภาพถ่ายทางอากาศบริเวณ ทุ่งมะขามหย่อง ที่มีประชาชนแน่นขนัด เมื่อเวลา 15.00 น.

ภาพจาก อินสตราแกรม KRIT SKY REPORT


ทุ่งมะขามหย่อง ขอบคุณภาพจาก chonlapatoill

…………………………………………………………………………………………….

14.00 น. : พสกนิกรทั่วประเทศจับจองพื้นที่เฝ้ารับเสด็จฯ จนเต็มพื้นที่
ประชาชนจากทั่วประเทศเดินทางมา เฝ้ารับเสด็จฯพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกันอย่างเนืองแน่น ขณะที่การซักซ้อมการแสดง ได้มีตัวแทนจากองค์การบริหารส่วนตำบลปากจั่น ต.ปากจั่น อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ซักซ้อมเพลงเรือต่อหน้าพระที่นั่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งในช่วงเย็นวันนี้จะมีนักแสดงกว่า 300 คนจาก 16 อำเภอมาร่วมการแสดง ซึ่งต้องเตรียมพร้อมให้มากที่สุด

ขณะที่บรรยากาศเฝ้ารอรับสเด็จฯนั้นประชาชนได้มา จับจองที่นั่งจนเต็มพื้นที่ทั้งหมดแล้ว ซึ่งแม้อากาศจะร้อนแต่ประชาชนยังมุ่งมั่นที่จะเฝ้ารอรับเสด็จฯโดยไม่ย่อท้อ โดยประชาชนบางกลุ่มได้ทำกิจกรรมร้องเพลงเพื่อคลายร้อนด้วย

ภาพและข้อมูลจาก Thaipbs

…………………………………………………………………………………………….
11.38 น. : พสกนิกรเรือนหมื่น รอรับเสด็จฯ ในหลวง
บรรยากาศบริเวณทุ่งมะขามหย่อง จ.พระนครศรีอยุธยา ประชาชนนับหมื่นคนจากทั่วสารทิศเริ่มเดินทางมาจับจองพื้นที่เพื่อรอรับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์พระบรมราชินีนาถ กันอย่างเนืองแน่น โดยต่างพากันไปซื้อธงสัญลักษณ์ และตราสัญลักษณ์ รวมทั้งพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถเพื่อเตรียมไว้รอรับเสด็จในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งเป็นสถานที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้มีประชาชนทยอยเดินทางมาจับจองพื้นที่ ใต้อาคารเฉลิมพระเกียรติ เพื่อรอเฝ้าฯ รับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ ที่จะเสด็จพระราชดำเนินออกจากที่ประทับ ชั้น 16 ไปยัง ทุ่งมะขามหย่อง เป็นจำนวนมาก

ภาพและข้อมูลจาก TnnThailand

…………………………………………………………………………………………….

10.00 น. : ประชาชนสองข้างทาง ปลื้มปีติที่จะได้รับเสด็จ
พสกนิกรใน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเฉพาะตลอดพื้นที่สองฝั่งถนนต่างกระตือรือร้นที่จะรอรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่จะมีขึ้นในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า แม้ว่าขบวนเสด็จจะมุ่งตรงไปที่ทุ่งมะขามหย่องไม่แวะรายทางก็ตาม

ประชาชนหลายคนต่างนำธงชาติและธงตราสัญลักษณ์มาประดับไว้ที่หน้าบ้านเพื่อแสดงความจงรักภักดี โดยชาวบ้านที่อยู่ละแวกนั้นต่างปลาบปลื้มใจที่จะได้เห็นขบวนเสด็จผ่านหน้าบ้านของตน นอกจากบ้านเรือนประชาชนแล้ว โรงงาน ร้านค้าต่างๆ ต่างก็อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์มาประดิษฐานไว้ที่หน้าบ้านหรือหน้าโรงงานของตนเองอีกด้วย ส่วนพระสงฆ์จาก อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้สวดชยันโตบริเวณริมถนนเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

ภาพและข้อมูลจาก สำนักข่าวไทย

Mthai News

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Mcot.net / Tnnthailand.com / thaipbs.or.th


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

………………………………………………………………………..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทุ่งมะขามหย่อง อยุธยา

ภาพประวัติศาสตร์ ในหลวงทรงเกี่ยวข้าว ที่ทุ่งมะขามหย่อง
ภาพประวัติศาสตร์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเสด็จพระราชดำเนิน ทุ่งมะขามหย่อง ตำบลบ้านใหม่ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา …

 

 

ทุ่งมะขามหย่อง อยุธยา

ประยุทธ์ ปลื้ม ในหลวง แข็งแรงกลับมา เยี่ยมประชาชน
รู้สึกปลาบปลื้มแทนคนไทยไม่ใช่ เฉพาะคนจังหวัดอยุธยา แต่ถือว่าเป็นความปลื้มปีติของคนไทยทั้งประเทศ ที่ได้เห็นพระองค์ทรงแข็งแรง และเสด็จออกไปเยี่ยมเยียนประชาชนได้อีกครั้งหนึ่ง เป็นที่น่าดีใจ …

 

 

ทุ่งมะขามหย่อง อยุธยา

ทุ่งมะขามหย่อง คึก! ประชาชนแห่จองพื้นที่
บริเวณพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระสุริโยทัย ทุ่งมะขามหย่อง ต.บ้านใหม่ อ.พระนครศรีอยุธยา ได้มีพสกนิกรจากทั่วทุกสารทิศพร้อมใจแต่งกายสีชมพู ทยอยเดินทางมาจับจองพื้นที่ …

 

 

ทุ่งมะขามหย่อง อยุธยา

ประวัติทุ่งมะขามหย่อง อยุธยา
ทุ่งมะขามหย่อง ตำบลบ้านใหม่ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เป็นสมรภูมิสู้รบระหว่างไทยกับพม่า หลายครั้ง เป็นที่ตั้งของพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีสุริโยทัย มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง …

 

ยิ่งลักษณ์ เตรียมน้อมเกล้าฯ ถวายที่ดิน ทุ่งมะขามหย่อง อยุธยา

ยิ่งลักษณ์ เตรียมน้อมเกล้าฯ ถวายที่ดิน ทุ่งมะขามหย่อง ฯ
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเสด็จพระราชดำเนิน ณ ทุ่งมะขามหย่อง ตำบลบ้านใหม่ อำเภอพระนครศรีอยุธยา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 25 พฤษภาคม …

 

 

 : , ,
อ่านแล้ว : 7443 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

แม่สุดโหด ตบกระชากหัวลูก กลางร้านทำผม
แม่สุดโหด ตบกระชากหัวลูก กลางร้านทำผม เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ แพร่คลิป แม่สาวชาวจีนตบกระชากหัวลูกของตัวเอง ในร้านทำผม
หนุ่มลองของตะกรุด ใช้มีดคัดเตอร์โชว์กรีดขาตัวเอง
หนุ่มลองของตะกรุด ใช้มีดคัดเตอร์โชว์กรีดขาตัวเอง ขลังจริงหรือ ? หนุ่มลองของตะกรุด ใช้มีดคัดเตอร์โชว์กรีดขาตัวเอง
คลิปชวนฮา!!  นางไหแซ่บเวอร์ ชาวเน็ตยกนิ้วให้
คลิปชวนฮา!! นางไหแซ่บเวอร์ ชาวเน็ตยกนิ้วให้ ชาวเน็ตยกนิ้วให้ คลิปซ้อมรำเป็นนางไหของนักเรียนชายโรงเรียนอนุบาลโคกศรีสุพรรณ
หนุ่มเว็บบอร์ดดัง หาคนแฉข้อมูล อ.อุบล ช่วยด้วย แจกตั๋วหนังฟรี
หนุ่มเว็บบอร์ดดัง หาคนแฉข้อมูล อ.อุบล ช่วยด้วย แจกตั๋วหนังฟรี ชายเว็บบอร์ดดัง ประกาศให้นักสืบพันทิปขุดหลักฐานแฉ
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th