แจกแบบบ้านฟรี 100 แบบ เน้นหนีน้ำท่วม

แจกแบบบ้านฟรี 100 แบบ เน้นหนีน้ำท่วม   

นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. แถลงข่าววานนี้(5ต.ค.)ถึงโครงการแบบบ้านยิ้ม ปี 4 พร้อมเปิดตัวแบบบ้านใหม่ล่าสุดอีก 100 แบบ ที่ได้รับการรับรองโดยสถาปนิกและวิศวกร ให้กับประชาชนที่ต้องการ เพื่อนำแบบไปสร้างบ้าน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการออกแบบ  โดยมีนายวิบูล จันทรดิลกรัตน์ ผู้แทนสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ร่วมแถลงข่าว

นายไกรศักดิ์ กล่าวว่า ภายหลังเกิดน้ำท่วมในปี 2554 กทม.จึงเกิดแนวคิดในการปลูกสร้างบ้านที่สามารถเผชิญภัยน้ำท่วม โดยได้มอบหมายให้สำนักงานออกแบบ สำนักการโยธา (สนย.) จัดทำแบบ ซึ่งที่ผ่านมามีการตอบรับที่ดีจากประชาชน

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถยื่นความประสงค์ขอรับแบบบ้านได้ที่เว็บไซต์ สำนักการโยธา www.bangkok.go.th/yota ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค. และที่สำนักงานเขตทั้ง 50 เขตตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 56 โดยจะเสียค่าใช้จ่ายเฉพาะการถ่ายเอกสารแบบบ้าน ประมาณชุดละ 80 บาท และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายโยธาเขตทั้ง 50 เขต สำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัย และสำนักการโยธา

ก่อนหน้านี้ กทม. ได้ดำเนินโครงการแบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชน ตั้งแต่ปี 2553 มีแบบบ้าน 130 แบบ มีผู้มาขอรับกว่า 2,500 ราย โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกสิกรไทยและธนาคารไทยพาณิชย์ มอบสิทธิพิเศษด้วยการอนุมัติสินเชื่อให้เต็มวงเงิน 100 เปอร์เซ็นต์และคิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อช่วยเหลือประชาชนด้วย

MThai News

 :
อ่านแล้ว : 3293 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

  • แจกแบบบ้านฟรี 100 แบบ เน้นหนีน้ำท่วม

    น่าจะมีรูปบ้านทั้ง 100 แบบให้ดูพร้อมรายละเอียด ขนาดพิ้นที่บ้าน พื้นที่ใช้สอย ค่าก่อสร้างโดยประมาณ มีช่างที่รับรองไม่ทิ้งงานราคายุติธรรมให้ด้วยยิ่งดี ควรเปิดดาวน์โหลดฟรีเลย จะได้เป็นประโยชน์สูงสุดเพราะทุกอย่างก็มาจากภาษีประชาชนทั้งนั้น

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

ขนลุก คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้
ขนลุก คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้ สยอง คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้ ทั้งๆที่ไม่มีคนอยู่ในห้องนั้นเลย
แพทย์ ยัน อสุจิทาหน้าใสไม่ได้ผล ชี้ อย่าเลียนแบบหนังโป๊
แพทย์ ยัน อสุจิทาหน้าใสไม่ได้ผล ชี้ อย่าเลียนแบบหนังโป๊ แพทย์ยัน น้ำอสุจิไม่มีสารทำให้หน้าใส ชี้
ฮือฮา สาวบราซิลโชว์จับปลา ปิรันยา โดยไม่ใช้เบ็ด
ฮือฮา สาวบราซิลโชว์จับปลา ปิรันยา โดยไม่ใช้เบ็ด คลิป สาวบราซิลโชว์ลีลาจับปิรันยาด้วยมือเปล่า เธอใช้เนื้อสดจุ่มลงในน้ำเพื่อล่อปลาแทนการใช้เบ็ด ปรากฏว่าได้ปลาเป็นกะละมัง
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th