แจกแบบบ้านฟรี 100 แบบ เน้นหนีน้ำท่วม

แจกแบบบ้านฟรี 100 แบบ เน้นหนีน้ำท่วม   

นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. แถลงข่าววานนี้(5ต.ค.)ถึงโครงการแบบบ้านยิ้ม ปี 4 พร้อมเปิดตัวแบบบ้านใหม่ล่าสุดอีก 100 แบบ ที่ได้รับการรับรองโดยสถาปนิกและวิศวกร ให้กับประชาชนที่ต้องการ เพื่อนำแบบไปสร้างบ้าน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการออกแบบ  โดยมีนายวิบูล จันทรดิลกรัตน์ ผู้แทนสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ร่วมแถลงข่าว

นายไกรศักดิ์ กล่าวว่า ภายหลังเกิดน้ำท่วมในปี 2554 กทม.จึงเกิดแนวคิดในการปลูกสร้างบ้านที่สามารถเผชิญภัยน้ำท่วม โดยได้มอบหมายให้สำนักงานออกแบบ สำนักการโยธา (สนย.) จัดทำแบบ ซึ่งที่ผ่านมามีการตอบรับที่ดีจากประชาชน

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถยื่นความประสงค์ขอรับแบบบ้านได้ที่เว็บไซต์ สำนักการโยธา www.bangkok.go.th/yota ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค. และที่สำนักงานเขตทั้ง 50 เขตตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 56 โดยจะเสียค่าใช้จ่ายเฉพาะการถ่ายเอกสารแบบบ้าน ประมาณชุดละ 80 บาท และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายโยธาเขตทั้ง 50 เขต สำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัย และสำนักการโยธา

ก่อนหน้านี้ กทม. ได้ดำเนินโครงการแบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชน ตั้งแต่ปี 2553 มีแบบบ้าน 130 แบบ มีผู้มาขอรับกว่า 2,500 ราย โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกสิกรไทยและธนาคารไทยพาณิชย์ มอบสิทธิพิเศษด้วยการอนุมัติสินเชื่อให้เต็มวงเงิน 100 เปอร์เซ็นต์และคิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อช่วยเหลือประชาชนด้วย

MThai News

 :
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
  • (#2916526) : แจกแบบบ้านฟรี 100 แบบ เน้นหนีน้ำท่วม

    น่าจะมีรูปบ้านทั้ง 100 แบบให้ดูพร้อมรายละเอียด ขนาดพิ้นที่บ้าน พื้นที่ใช้สอย ค่าก่อสร้างโดยประมาณ มีช่างที่รับรองไม่ทิ้งงานราคายุติธรรมให้ด้วยยิ่งดี ควรเปิดดาวน์โหลดฟรีเลย จะได้เป็นประโยชน์สูงสุดเพราะทุกอย่างก็มาจากภาษีประชาชนทั้งนั้น

แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิปเฉียดตาย รถกระบะยางระเบิดบนบูรพาวิถี
คลิปเฉียดตาย รถกระบะยางระเบิดบนบูรพาวิถี เผยคลิปนาทีระทึก รถกระบะยางระเบิดพลิกคว่ำ
คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด
คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด เถ้าถ่านจากภูเขาไฟกระจายไปทั่วในรัศมี 20 กิโลเมตร
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th