อภิสิทธิ์ ถาม ทักษิณ กล้าพอไหม?? จะไม่รับนิรโทษกรรม

นิรโทษกรรม

หยามโอ๊คจุดประเด็น เพื่อหวังลดขัดแย้งกับเสื้อแดง ซัด นพดล แค่ขี้ข้า

จากกรณีที่นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุพร้อมรับคำท้าอภัยโทษนักโทษทางการเมือง แต่เว้น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นั้น

วันนี้ (28 ม.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องดังกล่าวผ่านรายการฟ้าวันใหม่ทาง Blue Sky Channel ว่า การกระทำของนายพานทองแท้ ที่พยายามโหมกระแสข่าวดังกล่าวขึ้นมาใหม่

เป็นเพียงความต้องการที่ลดกระแสปัญหาความขัดแย้งกับคนเสื้อแดงเท่านั้น เพราะรัฐบาลพรรคเพื่อไทยกลัวว่าไม่ได้รับความช่วยเหลือจากคนเสื้อแดง จึงได้หยิบยกเรื่องการนิรโทษกรรมมาพูดอีกครั้ง

ดังนั้นหากพ.ต.ท.ทักษิณ อยากรับข้อเสนอดังกล่าวจริงตามที่นายพานทองแท้กล่าวอ้าง ก็ควรออกมายอมรับออกมาพูดคำเดียวว่ายอมทำตามคำตัดสินของศาล แล้วก็กลับมาทำให้เป็นตัวอย่าง เท่านี้ก็เรียบร้อยสามารถเดินหน้าไปได้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับพ.ต.ท.ทักษิณเองแล้วว่าจะกล้าหรือไม่ เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว ท่านก็จะมาบิดพริ้ว บอกไม่รู้เรื่องด้วย ส่วนตน กับนายสุเทพยังยืนยันคำเดิมว่าพร้อมยอมรับกระบวนการยุติธรรมและคำตัดสินของศาล แม้จะมีการพยายามเอาผิด ยัดเยียดข้อหาให้ขึ้นศาลก็ตาม

ส่วนการที่นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ออกมาเห็นด้วยกับนายพานทองแท้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ระบุว่าไม่ใช่เรื่องที่จะมาท้าทายกันนั้น นายอภิสิทธิ์ ก็ได้กล่าวสั้นๆ ว่า เข้าใจความหมายของคำว่าขี้ข้าหรือยังครับ

MThai News

 : , ,
อ่านแล้ว : 1013 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

ข่าว MONO29

The Day

About Me

สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th