มัลลิกา จัดหนัก! โพสต์คลิปอัดนโยบายรถคันแรก

มัลลิกา

มัลลิกา บุญมีตระกูล

ต้นตอรถติดทั้งเมือง หลังตัวเองเจอสภาพรถติด และอยู่ในรถนาน 40นาที

เกิดเป็นกระแสให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมาอีกครั้งในโลกอินเทอร์เน็ต เมื่อ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์คลิปโจมตีนโยบายรถคันแรกของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ อย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว

โดยระบุว่า นโยบายดังกล่าวเป็นผลทำให้รถติดทั้งเมือง ขณะเดียวกันเชื่อว่าเม็ดเงินที่นำไปดำเนินโครงการรถคันแรกนั้น สามารถนำไปสร้างขนส่งมวลชนอื่นๆ อย่างรถไฟฟ้าได้หลายสาย

ทั้งนี้การโจมตีนโยบายรัฐบาลผ่านโวเวียลเน็ตเวิร์คดังกล่าว เป็นเพราะ น.ส.มัลลิกา ได้ไปประสบพบเจอกับบรรยากาศรถติดด้วยตนเอง และต้องอยู่ในรถนานถึง 40นาทีนั่นเอง อย่างไรก็ดีเมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีหลากหลายความเห็นที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วยกับการวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก

MThai News

 : ,
อ่านแล้ว : 2275 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

 • มัลลิกา จัดหนัก! โพสต์คลิปอัดนโยบายรถคันแรก

  โง่สมกับใบหน้าจริงๆ

 • มัลลิกา จัดหนัก! โพสต์คลิปอัดนโยบายรถคันแรก

  หน้าจะมี นโยบายเมียคนแรก แม่ยายขอ2แสน เราออกเอง1แสนรัฐบาลออกให้1แสน ใครอยู่กันไม่ครบ5ปี รัฐเอาเงินคืน..5555

 • มัลลิกา จัดหนัก! โพสต์คลิปอัดนโยบายรถคันแรก

  เพือ่น เสื้อแดง 100% ซื้อรถมา ขับได้ 1 ครั้ง ทุกวันนี้จอด ตาย เสียค่าจอดอีก ถามเรื่องรถทุกครั้ง ก็ยิ้มแย ขายต่อก็ไม่ได้ ต้องปล่อยยึดอย่างเดียว 5555 แดงหน้าโง่

 • มัลลิกา จัดหนัก! โพสต์คลิปอัดนโยบายรถคันแรก

  ผมก็ไม่รู้นะว่าใครเป็นยังไงแต่ผมมองที่ สภาพปัจจุบันมากกว่าใครจะมาจากพรรคไหนก็ไม่สำคัญ จะแดง จะเหลือง จะฟ้า จะดำ ก็ช่างหัวมัน เพราะว่าผมเป็นมนุษย์คิดเองเป็นครับ นโยบายของเขา เขาก็ต้องคิดมาแล้วว่าดี อย่างเช่น นโยบาย 2000 บาทของ ปชป.เขาก็ให้แต่พวกที่มีรายชื่อในประกันสังคมเท่านั้น พวกพ่อค้าแม่ค้า ขับวินขับแท็กซี่ก็ไม่ได้ถ้าไม่ได้ประกันตนเองเอาไว้. ต่อมารัฐบาลนี้ รถคันแรก ก็เข้าใจนะสำหรับคนที่อยากจะมีรถเป็นของตัวเองไว้ใช่ยามจำเป็น คนข้างบ้านผมก็มีนะเข้าโครงการรถคันแรกเหมือนกัน จองตั้งแต่เริ่มเปิดโครงการประมาณ 7เดือนได้รถมาขับ ก็ขับได้สัก 1อาทิตย์ก็จอดเอาไว้ที่บ้าน ผมถามเขาว่าพี่ไม่เอารถไปทำงานหรอ เขาบอกว่าน้ำมันมันแพงเก็บเงินไว้จ่ายค่างวดรถแล้วพี่ไปทำงานยังไง ก็นั่งรถไฟฟ้าไป ซื้อตั๋วรายเดือนประหยัดดี นโยบายนี้ไม่ต้องลดถึงแสนหรอกครับลดแค่หมื่นเดียวคนก็แห่กันไปจองแล้วครับ ที่เขาบอกว่าต้องจ่ายคืนภาษีเป็น แสนล้านนั้นผมว่าถ้าเอาไปเพิ่มให้กับคนชราจาก 500เป็น1000บาทเอาไปลดค่ารถไฟฟ้าจาก 55เป็น25บาทตลอดสาย เพราะทุกวันนี้ผมก็ใช้บริการรถไฟฟ้าเหมือนกัน รถมันก็ติดของมันอยู่อย่างนี้มาตั้งนานแล้วครับไม่ต้องมีนโยบายรถคันแรกหรอก เอาเงินไปสร้างรถไฟฟ้า ไปชลบุรี อยุธยา ปทุมธานี สระบุรี
  คนจะได้กระจายออกไปอยู่แถวชานเมืองกันบ้าง ขนาดเดี๋ยวนี้คอนโดยังไปสร้างติดกับรถไฟฟ้าเลยครับแทบจะมีสะพานข้ามไปในตึกเลยเพราะเขารู้ว่ารถมันติดมาตั้งแต่สมัยไหนแล้ว..บางคนไม่มีเงินดาวน์ก็ต้องไปกู้มา100ละ10หรือ20บ้างเพื่อที่จะมาดาวน์รถสักคัน ก็เสียดอกเบี้ย 2เด่งหละครับทั้งดอกเงินกู้ดอกค่ารถสรุปว่าได้มาแสนหนึ่งเสียดอกเบี้ยไปก็หมดแล้วครับยังไม่ได้ใช้อะไรเลย..ผมว่าคนที่อยากจะมีรถเป็นของตนเองซักคันนึงคือพวกพี่ taxi ครับเป็นรถส่วนบุคคลออกรถมาเพื่อที่จะใช้ประกอบอาชีพตนเองจะได้ไม่ต้องเช่า อย่างพี่ข้างบ้านผมออกมาจอดไว้เฉยๆผ้าคลุมไว้อย่างดี..

 • มัลลิกา จัดหนัก! โพสต์คลิปอัดนโยบายรถคันแรก

  เอ้า รุ้ว่ารถติดก้อนั่งรถไฟฟ้าสิคับ หรือไม่สมฐานะมรึง แล้วที่มรึงนั่งอยุ่นั่นอ่ะ ไม่ใช่รถหรอกหรอ มรึงก้อเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้รถติด แล้วจะมาบ่นหาพระแสงเลเซอร์อะไร หรือมรึงขับได้ คนอื่นห้ามขับ

 • มัลลิกา จัดหนัก! โพสต์คลิปอัดนโยบายรถคันแรก

  ถ้าคุณ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ รู้ว่ารถติดมีสมองไหมว่าต้องออกมาก่อนเวลา แค่นี้คุณยังไม่รู้เลย ในกทม.มันก็ติดบ่อยๆ ยังไม่ชินอีกหรอว่ะ แค่ขอมาก่อนเวลาชัดไหม

 • มัลลิกา จัดหนัก! โพสต์คลิปอัดนโยบายรถคันแรก

  คนมันอยากดังก็โทษว่ารถติดเพราะเป็นนโยบายทำไมไม่ขึ้นรถเมล์หรือรถไฟฟ้าละท่านผู้ทรงเจริญแล้วทำไมไม่ทำเป็นแบบอย่างให้คนอื่นเอาแบบอย่างบ้างคณุทำไมเอารถตัวเองมาขับละถ้าไม่อยากให้รถติดคณุก็เอารถใว้บ้านประหยัดน้ำมันช่วยชาติอีกไม่ไช่พูดเอามันใว้ก่อนให้ดูตัวเองบ้างครับก่อนจะว่าคนอื่น

 • มัลลิกา จัดหนัก! โพสต์คลิปอัดนโยบายรถคันแรก

  คนไม่มีตังค์ ก็ต้องนั่งรถเมล์ต่อไป ยิ่งทุกวันนี้ นั่งจนเหงื่อกแห้งก็ยังไม่ถึงไหนเลย เดินยังเร็วกว่าอีก..สงสารคนนั่งรถเมล์อย่างผม ๆ กันบ้างนะคน ถึงจะจ่ายภาษีน้อย แต่ผมก็จ่ายนะครับ

 • มัลลิกา จัดหนัก! โพสต์คลิปอัดนโยบายรถคันแรก

  หน้าตาดูไม่ได้ยังเฉือกใส่ขนตาอีก ปากหมาหน้าหม้อ ขี้ฉ้อขี้โกงอยู่ที่มันหมด

 • มัลลิกา จัดหนัก! โพสต์คลิปอัดนโยบายรถคันแรก

  รถก็วิ่งได้เลือยๆนะครับ ไม่ติดขนาดที่พูด… /> แต่…ใช้โทรศัพขณะขับรถ หรืออุประกรถายวีดีโอ นี่มันผิดกฏจราจร มะใช่หรอ อาจจะเกิดอุบัตติเฮ้ ได้นะครับ

 • มัลลิกา จัดหนัก! โพสต์คลิปอัดนโยบายรถคันแรก

  มึงก็นั่งวินสิอีปวก พวกมึงขยันจริงสร้างปัญหา พ่อมึง มึงกลัวไม่ทันทำใมมึงไม่รีบออกมา รถกรุงเทพมันติดตั้งแต่รุ่นพ่อมึงนูนมัง อีปวก กรูๆๆ ไม่รู้จะอธิบายยังงัยก็มึงแล้ว สาดดดดดดดดดดดดดดด

 • มัลลิกา จัดหนัก! โพสต์คลิปอัดนโยบายรถคันแรก

  แล้วเมิงใช้ทำไมล่ะ รถน่ะ อิปลวก เอาเวลาไปอบรมสั่งสอน ญาติเมิงที่ชอบถ้ำมองชาวบ้านอาบน้ำดีกว่าไหม อิปลวกกก พะเยา

ข่าว MONO29

The Day

About Me

สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th