นปช. นัดชุมนุมใหญ่ไล่รัฐบาล 14 มี.ค.

กลุ่ม นปช.กำหนดการเคลื่อนไหวชุมนุมใหญ่แล้ว ตั้งแต่วันที่ 12มีนาคม โดยยืนยันว่าการเคลือนไหวครั้งนี้ไม่มีนัยที่ต้องสร้างสถานการณ์ให้เกิดความรุนแรง

นายวีระ มุสิกพงษ์ พร้อมด้วยนายจตุพร พรหมพันธุ์ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. แถลงว่า ในวันที่ 12 มีนาคม 2553 แกนนำและเครือข่ายของกลุ่มนปช.จะปลุกระดมประชาชนทั่วประเทศเพื่อให้ทยอย เคลื่อนพลมาร่วมชุมนุมใหญ่ในกรุงเทพมหานครในวันที่ 14 มีนาคม 2553 เพื่อขับไล่รัฐบาลที่สนามหลวง

ด้านนายณัฐวุฒิ ยืนยันว่า กลุ่มนปช.จะไม่นัดชุมนุมที่ศาลฎีกาหรือสถานที่อื่นๆ ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ และไม่มีแผนที่จะสร้างความวุ่นวาย เพื่อหวังผลต่างๆ รวมถึงไม่มีวาระซ่อนเร้นใดๆ ทั้งสิ้น โดยกล่าวหาว่า มีคนในรัฐหวังสร้างกลไลบางอย่าง เพื่อโยนความผิดให้กลุ่มนปช. ฉะนั้นหากเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น รัฐบาลต้องรับผิดชอบเอง กลุ่มนปช.ขอปฏิเสธในทุกกรณี

“หากมีการยึดทรัพย์จริง ทักษิณ (พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร) ก็ไม่หมดหนทาง หรือไม่มีทางล้มในวันนั้นแน่นอน เพราะไม่ได้มีการนำเงินจำนวนนั้นมาใช้เป็นเวลานานแล้ว ฉะนั้นการถูกยึดทรัพย์จึงไม่มีผลต่อความแข็งแรงของกลุ่มนปช.”นายณัฐวุฒิ กล่าว

ขณะที่นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แสดงความเป็นห่วงสถานการณ์ในวันตัดสินคดียึดทรัพย์ 76,000 ล้านบาทของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และครอบครัว โดยอ้างว่ามีความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนที่จะก่อความวุ่นวายและเผาสถานที่ ราชการในวันดังกล่าว

และเมื่อเวลา 13.00 น. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน “เครือข่ายรักษ์กรุงเทพ” ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง โดยมีเครือข่ายคนกวาดถนน วินมอเตอร์ไซค์ อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน หรือ อปพร. กว่า 4,000 คน มาร่วมประชุมกันในการร่วมเป็นหูเป็นตาช่วยกันแจ้งข้อมูลที่ผิดปกติให้ศูนย์ รักษาความปลอดภัยกทม.1555

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ทีวีไทย

 : , , ,
อ่านแล้ว : 207 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

ขำน้ำตาเล็ด! เด็กชายลูกครึ่ง อ่านก.ไก่ ฉบับภาษาลาว
ขำน้ำตาเล็ด! เด็กชายลูกครึ่ง อ่านก.ไก่ ฉบับภาษาลาว อึ้งไปได้แค่ ค.ควาย ก็มีอันต้องยุติ
ฟีดแบคชาวต่างชาติ หลังเฟซบุ๊คชวนคนทั่วโลกมาเที่ยวเมืองไทย
ฟีดแบคชาวต่างชาติ หลังเฟซบุ๊คชวนคนทั่วโลกมาเที่ยวเมืองไทย เช็คฟีดแบคชาวต่างชาติ หลังจากแฟนเพจทางการของ
คลิปนาทีชีวิต รถเก๋งแหกโค้งสะพานกลับรถ กระแทกพื้นถนนไร้เจ็บ
คลิปนาทีชีวิต รถเก๋งแหกโค้งสะพานกลับรถ กระแทกพื้นถนนไร้เจ็บ คลิประทึก นาทีชีวิต รถเก๋งแหกโค้งสะพานกลับรถ
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th