พันธมิตร คึก รำลึกครบรอบ 2 ปี 7 ตุลา แน่นลานพระบรมรูป


เที่ยงวันทันเหตุการณ์ พันธมิตร คึกทำบุญครบ 2ปี 7ตุลา(07-10-10)

พันธมิตร คึก รำลึกครบรอบ 2 ปี 7 ตุลา แน่นลานพระบรมรูป

7ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานจากพระบรมรูปทรงม้า ดุสิตว่า กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.)นับหมื่นคน นำโดย นายสนธิ ลิ้มทองกุล พลตรีจำลอง ศรีเมือง นายสมศักดิ์ โกศัยสุข นายพิภพ ธงไชย นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ พร้อมแกนนำรุ่น 2 และรุ่น 3 เป็นจำนวนมาก ร่วมงานรำลึก 2 ปี 7 ตุลาคม 2551 ที่เกิดเหตุการณ์สลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ในพิธีดังกล่าว ได้มีการนิมนต์พระสงฆ์จำวน 84 รูป จาก 52 วัด20 จังหวัดทำพิธีตักบาตรอาหารแห้งในตอนเช้า สวดอุทิศส่วนกุศลให้ผู้เสียชีวิต ถวายอาหารแด่พระสงฆ์ รวมถึงถวายสังฆภัณฑ์ จากนั้นพระสงฆ์ก็ได้เทศนาธรรมให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน

ขณะที่ด้านการรักษาความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบอย่างเข้มงวด อีกทั้งบริเวณด้านหน้ากองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1 มีเจ้าหน้าที่ทหารยืนดูแล สังเกตการณ์ผู้ที่ทยอยเดินทางเข้าร่วม

ขณะเดียวกัน ในพิธีสงฆ์ดังกล่าว จะยุติในเวลา 10.00น. จากนั้นกลุ่มพันธมิตรจะเดินเท้าและใช้ยานพาหนะจากลานพระบรมรูปทรงม้า ใช้เส้นทางถนนราชดำเนินมุ่งหน้าบ้านพระอาทิตย์เพื่อทำกิจกรรมเสวนาตลอดทั้งวันจนถึงเวลา20.00น.

โดย ทีมข่าว Mthai

 : , , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS ก่อนเรียกเสียงปรบมือจากผู้โดยสารทั้งขบวน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th