วิกิลีกส์แฉ!! สิงคโปร์อัด ทักษิณและนักการเมืองไทย ล้วนทุจริต

เว็บไซต์วิกิลีกส์เปิดเผยข้อมูลลับครั้งล่าสุดว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงต่างประเทศสิงคโปร์วิจารณ์ผู้นำชาติเอเชีย หลายประเทศไร้ความสามารถ รวมถึงวิจารณ์รัฐบาล และฝ่ายค้านของไทยในสมัยอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรว่าล้วนแต่มีพฤติกรรมการคอรัปชั่น

“แฟร์แฟกซ์” ซึ่งเป็นเครือข่ายสื่อของออสเตรเลียนำข้อมูลลับจากเว็บไซต์วิกิลีกส์มาเผยแพร่ว่า นายบิลาฮารี เคาสิกัน ปลัดกระทรวงต่างประเทศสิงคโปร์ได้พูดคุยกับนายเดวิด เซดนีย์ รัฐมนตรีช่วยกระทรวงกลาโหมสหรัฐที่ดูแลภูมิภาคเอเชียตะวันออกเมื่อเดือนกันยายน 2551 ได้วิจารณ์รัฐบาลไทย โดยระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและนักการเมืองทุกคนรวมทั้งฝ่ายค้านในยุคนั้น ล้วนแต่มีพฤติกรรมคอรัปชั่น

ขณะเดียวกัน ยังได้วิจารณ์นายนาจิ๊บ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซียว่า ขาดภาวะความเป็นผู้นำซึ่งนับเป็นปัญหาของมาเลเซีย ขณะที่นายปีเตอร์ โฮ นักการทูตของสิงคโปร์ ระบุว่านายราซัคเป็นนักฉวยโอกาส และข้อกล่าวหาว่าเขาเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมหญิงสาวชาวมองโกเลียจะเป็นสิ่ง ที่หลอกหลอนอนาคตทางการเมืองของเขา

นอกจากนี้ นายทอมมี่ โก๊ะ เอกอัครราชทูตสิงคโปร์วิจารณ์ชาติมหาอำนาจอย่างญี่ปุ่นว่าโง่ และไม่มีภาวะผู้นำ และขาดวิสัยทัศน์ แต่จนถึงปัจจุบันยังไม่มีการตอบโต้ใดๆ จากรัฐบาลสิงคโปร์

ขณะที่ประเทศสเปน ผู้ประท้วงมากกว่าร้อยคน ชุมนุมหน้าสถานทูตอังกฤษในกรุงมาดริดเรียกร้องให้ปล่อยตัวนายจูเลี่ยน อัสซานจ์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ “วิกิลีกส์” ซึ่งได้มอบตัวกับตำรวจในกรุงลอนดอนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในข้อกล่าวหาข่มขืน และล่วงละเมิดทางเพศกับหญิงสาวหลายคนในประเทศสวีเดน

 : , , ,
อ่านแล้ว : 1017 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

ขนลุก คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้
ขนลุก คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้ สยอง คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้ ทั้งๆที่ไม่มีคนอยู่ในห้องนั้นเลย
แพทย์ ยัน อสุจิทาหน้าใสไม่ได้ผล ชี้ อย่าเลียนแบบหนังโป๊
แพทย์ ยัน อสุจิทาหน้าใสไม่ได้ผล ชี้ อย่าเลียนแบบหนังโป๊ แพทย์ยัน น้ำอสุจิไม่มีสารทำให้หน้าใส ชี้
ฮือฮา สาวบราซิลโชว์จับปลา ปิรันยา โดยไม่ใช้เบ็ด
ฮือฮา สาวบราซิลโชว์จับปลา ปิรันยา โดยไม่ใช้เบ็ด คลิป สาวบราซิลโชว์ลีลาจับปิรันยาด้วยมือเปล่า เธอใช้เนื้อสดจุ่มลงในน้ำเพื่อล่อปลาแทนการใช้เบ็ด ปรากฏว่าได้ปลาเป็นกะละมัง
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th