คลอดโผคนดัง เกณฑ์ทหาร ปี 54 เพียบ ยอดต้องการทะลัก เกือบแสน

คลอดโผคนดัง เกณฑ์ทหาร ปี 54 เพียบ ยอดต้องการทะลัก เกือบแสน

โดยกองทัพบกได้เปิดเผยถึงการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการประจำปี พ.ศ.2554 ในช่วงวันที่ 1 – 12 เมษายนที่จะถึงนี้ ทางกองทัพบกจะดำเนินการคัดและตรวจเลือกผู้ชายไทยที่มีอายุ 21 ปีบริบูรณ์ คือผู้ที่เกิดในปี พ.ศ.2533 และผู้ที่มีอายุ 22 – 29 ปีบริบูรณ์ หรือผู้ที่เกิดในปีพ.ศ.2525 – 2532 ที่ยังไม่เคยเข้ารับการตรวจเลือก โดยความต้องการยอดทหารเกณฑ์ในปีนี้ จำนวน 88,760 คน โดยทหารที่เข้ารับราชการทหารกองประจำการ จะได้รับสิทธิต่างๆ จากราชการอย่างครบถ้วน ได้แก่ เงินเดือน เบี้ยเลี้ยง เครื่องแต่งกายและของใช้ประจำตัว นอกจากนี้ ยังจัดฝึกอาชีพแก่ทหารกองประจำการ เพื่อเพิ่มคุณวุฒิอีกด้วย

ส่วนเรื่องการป้องกันปัญหาทุจริตในการตรวจเลือกนั้น ทางคณะกรรมการตรวจเลือกที่มีจำนวน 154 คณะ จะทำหน้าที่คัดเลือกตามหลักเกณฑ์กฎหมายอย่างเคร่งครัด จึงขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่า การคัดเลือกทหารกองเกินจะเป็นไปด้วยบริสุทธิ์ยุติธรรม

แต่กระนั้นก็ไม่เว้น แจ้งเตือนด้วยว่า อย่าหลงเชื่อการแอบอ้าง หรือหลอกลวงของบุคคลใดที่อ้างว่าจะช่วยเหลือให้พ้นจากการตรวจเลือกได้ เพราะใบรับรองผลการตรวจเลือก หรือ ใบ สด.43 ที่ถูกต้องนั้น ทหารกองเกินจะได้รับจากประธานกรรมการตรวจเลือกในวันตรวจเลือกเท่านั้น หากได้รับการจากบุคคลอื่น หรือวันอื่น ถือว่าไม่ใช่เอกสารที่ทางราชการออกให้และหากนำใบ สด.43 ปลอมไปใช้ ถือว่ามีความผิดตามกฎหมายอีกด้วย

สำหรับทหารกองประจำการที่จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เมื่อรับราชการครบ 1 ปี จะมีโอกาสสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบทหารบก โดยแบ่งมอบที่นั่งให้ร้อยละ 40 ของที่นั่งทั้งหมด ส่วนผู้ที่ร้องขอแผนกทหารอากาศ เมื่อรับราชการกองประจำการครบกำหนด มีคุณสมบัติพื้นฐานตามหลักเกณฑ์ และผ่านการคัดเลือกของหน่วยต้นสังกัดจะได้รับการพิจารณาบรรจุเป็นนายทหารชั้นประทวนในเหล่าอากาศโยธิน และเหล่าสารวัตรตามความต้องการของกองทัพอากาศในแต่ละปี

ซึ่งการตรวจเลือกทหารกองเกินประจำปีพ.ศ.2554 นี้ จะมีบุคคลที่มีชื่อเสียงอยู่ในบัญชีรายชื่อในการตรวจเลือกครั้งนี้ ได้แก่ นายมาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง, นายธนวัฒน์ สิงห์เหนี่ยว หรือ ท็อป นวพล นักร้องลูกทุ่ง, นายกานต์ อ่ำสุพรรณ นักดนตรีมือกลองวงโปเตโต้, นายพิรัชต์ นิธิไพศาลกุล หรือ ไมค์ นักร้องวงดูโอชื่อดัง, นายอเล็กซานเดอร์ ไซม่อน เรนเดลล์หรืออเล็กซ์ นักแสดงวัยรุ่นเรื่องสะใภ้ไร้ศักดินาทางช่อง 3, นายชนะพล โค่ยสัตยา หรือ กอล์ฟ พระเอกละครช่อง 7

นอกจากนี้ในวงการอื่นๆยังมี นายธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าทีมเมืองทองหนองจอก ยูไนเต็ด และทีมฟุตบอลชาติไทย,นายไชยชนก ชิดชอบ ลูกชายนายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย, นายภวิน พะลังลูกชายของนายสุวโรช พะลัง ส.ส.สัดส่วนพรรคประชาธิปัตย์, นายโคราช กระโดนชำนาญ ลูกชาย พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ นักร้องนักดนตรีเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง, นายเอกชัยวงษ์ประยูร ลูกชายนายองอาจ วงษ์ประยูร ส.ส.สระบุรี พรรคประชาธิปัตย์, และ นายชัชวาลขาวละออ นักกีฬาเทควันโด เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ 2010 ที่นครกวางโจว ประเทศจีน

สำหรับ มาริโอ้ เมาเร่อ เกิดเมื่อปี พ.ศ.2530 มีภูมิลำเนาทหารอยู่ในเขตประเวศ กทม. โดยมาริโอ้ขอผ่อนผันเกณฑ์ทหารมาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว จะต้องเข้ารับการตรวจเลือกในวันที่ 7 เมษายน ส่วนนายพิรัชต์ นิธิไพศาลกุล หรือ ไมค์จะเข้ารับการคัดเลือกทหารในวันที่ 2 เมษายน ที่ภูมิลำเนาทหารในเขตตลิ่งชัน กทม.ด้วย

ต้องจับตามองว่า บุคคลดังในหลากหลายแวดวงในสังคมไทย จะดาหน้ายืดอกเป็นชายชาติทหาร ตามที่กฏหมายได้ออกมาระบุหรือไม่

โดย Mthai news

 : , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS ก่อนเรียกเสียงปรบมือจากผู้โดยสารทั้งขบวน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th