ตะลุย..อู่..ทัพเรือ ดูเรือรบหลวงกระบี่ ลำใหญ่ลำแรก กองทัพสร้างเอง

ตะลุย..อู่..ทัพเรือ  ดูเรือรบหลวงกระบี่ ลำใหญ่ลำแรก  กองทัพสร้างเอง

Mthainews: และแล้วฝันกองทัพเรือไทยก็ใกล้เป็นจริงเมื่อ เรือหลวงกระบี่ ใกล้คลอดลงสู่ทะเล เพื่อปฏิบัติภารกิจปกป้องผืนน้ำและปฐพีความเป็นชาติไทย ซึ่งเรือหลวงกระบี่ สัญชาติไทยลำล่าสุดนี้เป็นฝีมือคนไทยแท้ ที่ได้ใช้ระยะเวลาในการสร้างเรือ 2 ปี เต็ม โดยจะปฏิบัติภารกิจเป็นเรือตรวจการณ์ไกลฝั่ง

ซึ่งการจัดสร้างเรือดังกล่าวขึ้นมานั้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา โดยได้รับพระราชทานชื่อเรือให้ว่า “เรือหลวงกระบี่” ซึ่งการจัดสร้างขึ้นก็เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนากำลังรบตามยุทธศาสตร์ของกองทัพเรือไทย ให้ปฏิบัติการทางทหาร ในการป้องกันประเทศ คุ้มครองเรือประมง ป้องกันทรัพยากรธรรมชาติทางทะเล รวมทั้งช่วยเหลือประชาชน โดยให้มีความสามารถในการลาดตระเวนตรวจการณ์รักษาฝั่ง ป้องกันการแทรกซึมทางทะเล

ทั้งนี้ โดยมีกรมอู่ทหารเรือ  เป็นหน่วยรับผิดชอบในการสร้างเรือโดยใชพื้นที่ของ  อู่ราชนาวีมหิดลยเดช เป็นสถานที่ต่อเรือ ซึ่งเคยประสบความสำเร็จจากการต่อเรือตรวจการณ์ใกล้ฝั่งอย่าง  ต.991 และ ต.994 มาแล้ว

ขณะที่คุณลักษณะ ของเรือสามารถทำความเร็วสูงสุดถึง 23 นอต ระวางขับน้ำเต็มที่ 1,969 ตัน ความยาวตลอดลำเรือ 90.50 เมตร กว้าง 13.50 เมตร

ส่วนความสูงที่กราบเรือ  7.70 เมตร กินน้ำลึก 3.80 เมตร รัศมีทำความเร็วที่ 15 นอต ได้ถึง 3,500 ไมล์ทะเล นอกเหนือจากนั้นแล้วอาวุธประจำเรือ คือ ปืนขนาด 76 มิลลิเมตร แบบอัตโนมัติ จากบริษัท Oto Melara S.P.A. ประเทศอิตาลี จำนวน 1 กระบอก

พร้อมกันนี้ยังมีปืน ขนาด 30 มิลลิเมตร แท่นเดียว จากบริษัท MSI-Defence Systems Limited ประเทศอังกฤษ จำนวน 2 กระบอก ระบบควบคุมบังคับบัญชาและตรวจการณ์ จำนวน 1 ระบบ จากบริษัท Thales Nederland B.V. ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์

ในส่วนของกำลังพลประจำเรือมีทั้งหมด 89 นาย นอกจากนั้นบริเวณดาดฟ้าเรือ ยังสามารถจอดเฮลิคอปเตอร์ แบบซูเปอร์ลิงค์ ที่มีประจำการในกองการบินทหารเรือ ได้อีก 1 ลำ ซึ่งก็เป็นการเพิ่มระยะการตรวจการณ์ในทะเลให้ไกลขึ้นอีกระดับหนึ่งด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม อีกเพียงไม่กี่อึกใจ เรือรบหลวงกระบี่ ลำนี้จะออกไปเตรียมทอดสมอ สร้างความเกรงกลัวให้ผู้ที่เตรียมรุกรานไทยในไม่ช้า  หลังจากติดตั้งอุปกรณ์รวมทั้งระบบควบคุมเรียบร้อยแล้ว

Mthainews

 

เกาะติดสถานการณ์ ข่าวน้ำท่วม กับเอ็มไทย คลิ๊ก!!

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 : , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
  • (#3162696) : ตะลุย..อู่..ทัพเรือ ดูเรือรบหลวงกระบี่ ลำใหญ่ลำแรก กองทัพสร้างเอง

    สุดยอดครับท่าน ขอแสดงความยินดีต่อกองทัพเรือไทยด้วยครับ แต่ถ้าให้ดี ต่อออกมาอีกหลายๆลำนะครับสนับสนุนเต็มที่ ไทยจะได้ไม่ต้องไปพึ่งพาต่างประเทศเทศเสียที

แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS ก่อนเรียกเสียงปรบมือจากผู้โดยสารทั้งขบวน
ระทึก! แม่คว้าลูกไว้ทัน ขณะบ้านถล่มลงหลุมยักษ์ในพริบตา
ระทึก! แม่คว้าลูกไว้ทัน ขณะบ้านถล่มลงหลุมยักษ์ในพริบตา หลุมยักษ์ที่ส่งผลให้บ้านพังถล่มนั้น เกิดจากการทำเหมืองแร่ของเมือง
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th