จับผิดวาทะปล่อยไก่ ยิ่งลักษณ์ ยิ่งพูด ยิ่งผิด …รู้สึกท้อ คนล้อเอาอยู่

จับผิดวาทะปล่อยไก่ ยิ่งลักษณ์ ยิ่งพูด ยิ่งผิด …รู็สึกท้อ คนล้อเอาอยู่

Mthainews: ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้นำประเทศ ที่มีผู้คนจับตามองเป็นอย่างยิ่งนั้น นอกจากจะต้องบริหารประเทศให้เดินหน้าแล้ว สิ่งหนึ่งที่เป็นแรงกดดันก็คือ เสียงวิพากษ์วิจารณ์จากฝ่ายค้าน และประชาชนที่ไม่สนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นการบริหารประเทศ การวางตัว การพูดออกสื่อ หากเกิดความผิดพลาดก็จะกลายเป็นประเด็นใหญ่ขึ้นมาทันที

อย่างที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน ถึงกรณีที่มีคนพูดล้อเลียนคำพูดของตนที่ว่า “เอาอยู่” จากการแก้ไขปัญหาสถานการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมา ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ตนรู้สึกท้อแท้ พร้อมกับอยากให้เห็นใจคนที่ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่

ซึ่งก็เป็น เรื่องที่หนักหนาเอาการไม่น้อยสำหรับหญิง ที่ขึ้นชื่อว่า “นายกฯหญิงคนแรกของไทย” ที่ต้องมาบริหารจัดการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ในช่วงวิกฤติเมื่อปีที่ผ่านมา เกิดความเครียดจนถึงกับน้ำตาคลอ แต่น.ส.ยิ่งลักษณ์ก็ยืนยันว่าไม่ท้อ พร้อมสู้แก้ไขปัญหาต่อไป

ด้วยความที่เป็น น้องสาวอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ความได้เปรียบในด้านคะแนนฐานเสียง เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สามารถก้าวขึ้นมาจนถึงจุดสูงสุด ภายใต้แบรนด์ “ชินวัตร”แม้จะก้าวเข้ามาโลดแล่นในเส้นทางการเมืองได้ไม่ถึงปี ทำให้เจ๊ปู ยิ่งลักษณ์ถูกจับตามองว่าจะกลายเป็นนายกฯหุ่นเชิด ถูกวางหมากจาก  “ทักษิณ” หรือไม่

สมญานาม “นารีขี่ม้าขาว” ที่กลุ่มคนเสื้อแดงเรียกขานนั้นแสดงถึงความสามารถของฮีโร่หญิงที่จะนำทัพ ประเทศไทยเดินก้าวไปข้างหน้า ขณะที่ในอีกด้านหนึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความผิดพลาดในการปล่อยไก่ จนถูกจ้องจับผิดในพักหลังในยามที่พูกออกสื่อหลายต่อหลายครั้ง

จะเห็นได้ว่า ในเว็บไซต์สังคมออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์ ตรวจสอบคำผิดของนายกฯยิ่งลักษณ์อยู่เรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็นคำว่า
-การปลูกป่า หรือ การปลูกหญ้าแพรก (หญ้าแฝก)เพื่อชะลอน้ำในส่วนของการไหลของน้ำ
-การเดินทางไปประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่กัมพูชา นายกฯระบุได้คุยกับทาง ประธานาธิบดีมาเลเซีย (นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย)
-จังหวัดหาดใหญ่ (อำเภอหาดใหญ่)

ใช้หินโยนลงไปในทะเล จ.สิงห์บุรี (จ.สิงห์บุรี ไม่มีพื้นที่ติดทะเล)
-ระบุให้สร้างเขื่อนคอ-นก-รีต (คอนกรีต)
-แถลง ข่าวผ่านทางโทรทัศน์ เตือนภัยสถานการณ์น้ำท่วม กล่าวว่า ด้านตะวันออกของกรุงเทพมหานคร นั่นคือบริเวณมีนบุรี หนองจอก ลาดพร้าว (ลาดกระบัง ไม่ใช่ลาดพร้าว)
-เร่งรัดระบายน้ำในช่วงระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม ถึง วันที่ 5 พฤศจิกาคม (พฤศจิกายน)
-งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2555 จำนวนทั้งสิ้น 53,918 ล้านบาท นายกฯอ่านเป็น “ห้าหมื่นสามแสนเก้าร้อยสิบแปดล้านบาท

หรือ ในครั้งล่าสุด  มีการนำเทปบันทึกภาพภารกิจที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ไปเยือนประเทศออสเตรเลียมาออกอากาศ น.ส.ยิ่งลักษณ์  กล่าวว่า ได้ขอว่าให้มีป้ายที่เป็นสัญลักษณ์ว่าไทยทาวน์บ้าง ถ้าตรงนี้เองก็จะส่วนหนึ่งก็จะทำให้อาหารไทยกลายเป็นส่วนหนึ่งของการท่อง เที่ยวของประเทศซิดนีย์ แต่แท้จริงแล้ว ซิดนีย์เป็นเมืองหลวงในรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย

และไม่ว่าจะทำอะไรก็เกิดข้อวิพากษ์วิจารณ์เรื่อยมา ทั้งภาพใช้มือถือในริ้วขบวนพระราชพิธีอัญเชิญพระโกศ เจ้าฟ้าเพชรรัตนฯ ถูกส่งต่อว่อนเน็ต หรือก่อนหน้านี้ ก็ยังถูกจับผิด เขียนคำขวัญวันเด็กลายมือได้ไม่สวย ย่อหน้า เว้นช่องไฟ ไม่ถูกหลักภาษา ….

ทั้งนี้ ความผิด พลาดในการการพูดแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ถึงขั้นคอขาดบาดตาย แต่หากผิดพลาดหลายครั้งเกินไปก็ไม่เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ในฐานะนายกรัฐมนตรี แต่อย่างไรก็ตาม ตราบใดที่มีผลงาน บริหารประเทศให้เดินหน้า พูดผิด พูดใหม่แก้ไขปรับได้ 

และต้องพิสูจน์ให้เห็นว่า พูดไม่เก่ง แต่ทำงานเก่ง อย่างที่กลุ่มคนเสื้อแดงได้กล่าวเอาไว้

Mthai News

Pic:http://newsinfo.inquirer.net


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี FAST ENTERTAINMENT รูปที่ 9

สมัครสมาชิก login  แล้วดูบอลยูโร 2012 สดๆ ได้ที่นี่ คลิก

 : , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา ร่ายรำอ่อนช้อย เดินหมุนตัว กระโดดตัวลอย ทำท่าเป็นนกกระเรียน
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น เสือดาวโผล่บุกบ้านชาวบ้านในรัฐมหาราช ชาวบ้านไล่ตีกันวุ่น สุดท้ายจนท.ป่าไม้ มาจับไปปล่อยแล้ว
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด คนขับรถพ่วงไม่สนใจ ชนทีเดียว 3 คันรวด
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th