โลกจับตา ผวาเกาหลีเหนือ เปิดศึกทดลองอาวุธนิวเคลียร์ใต้ดิน

นิวเคลียร์ใต้ดิน

โลกจับตา ผวาเกาหลีเหนือ เปิดศึกทดลองอาวุธนิวเคลียร์ใต้ดิน

MThainews: เมื่อกล่าวถึงเกาหลีเหนือแล้ว น้อยคนนักจะรู้ลึกรู้จริงว่า บ้านเมืองของชาวโสมแดงเป็นอยู่กันอย่างไร เนื่องจากจัดว่าเป็นประเทศที่ปิดตัวเองจากโลกภายนอก นอกจากสิ่งที่ออกตามสื่อนั้น เป็นภาพพรางลวงตาที่ถูกจัดฉากให้สวยหรู งดงาม ภายใต้การปกครองด้วยระบอบคอมมิวนิสต์ ที่มีผู้นำ คิมจองอึน ครองอำนาจในปัจจุบัน   

เกาหลีเหนือ ติดอันดับ 7 ประเทศยากจนที่สุดในเอเชียจากการสำรวจเมื่อปีที่ผ่านมา โดยพลเมืองต้องประสบกับความอัตคัตยากจนแร้นแค้น แต่ไร้การเหลียวแลจากทางการ เห็นชัดเจนจากกรณีที่ พ่อรายหนึ่งถึงกับฆ่าลูกสาวคนโต และฆ่าลูกชายที่มาเห็นเหตุการณ์ เพื่อเอาเนื้อมาประกอบอาหารหลังประสบสภาวะอดอยาก รวมไปถึงชายคนหนึ่งขุดเอาศพหลานขึ้นมากิน และอีกรายที่น่าสลดคือ พ่อต้มเนื้อลูกเพื่อเอามาประทังชีวิต เหล่านี้เป็นที่ที่ชาวโลกต่างสะเทือนใจ พร้อมกับตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

ชาวเกาหลีเหนือ ถูกบังคับให้ต้องส่งอาหารเพื่อบำรุงกองทัพ จนกระทั่งเด็กรุ่นใหม่เริ่มประสบกับภาวะขาดสารอาหาร บางส่วนต้องหลบหนีอพยพเข้ามาในพื้นที่ชายแดน ซึ่งในส่วนของไทยเอง พบว่าตามลำน้ำโขง จ.เชียงรายมีชาวเกาหลีเหนือ ลักลอบอพยพเข้ามาในฝั่งไทยมาโดยตลอด ในสภาพหิวโซ อิดโรย  อาศัยจ่ายค่านำพาช่วยเหลือมากับเรือสินค้าจีน

แสนยานุภาพของเกาหลีเหนือ ถูกจับตาจากประเทศมหาอำนาจทั่วโลก ด้วยการซุ่มสร้างอาวุธยุทโธปกรณ์ทั้งหลาย โดยเกาหลีเหนือเป็นประเทศหนึ่งที่มีคลังอาวุธเคมีและชีวภาพใหญ่ที่สุดในโลก มีอาวุธเคมีและชีวภาพนอกเหนือจากอาวุธนิวเคลียร์และอาวุธที่ใช้ทำสงคราม โดยมีการอาวุธชีวภาพด้วยเชื้อโรค เช่น อหิวาต์ ไข้เหลือง ไข้ทรพิษ ไข้รากสาดใหญ่ ไข้ไทฟอยด์และท้องร่วง

เกาหลีเหนือ

จากภาพถ่ายดาวเทียม ยังชี้ชัดว่า บริเวณฐานปล่อยจรวด “โซแฮ” ในเขตชอลซัน จังหวัดพยองอันเหนือ พบว่า  เกาหลีเหนือยังไม่ล้มเลิกโครงการสร้างขีปนาวุธ เชื่อว่า กำลังเตรียมการทดสอบโครงการนิวเคลียร์และปล่อยขีปนาวุธพิสัยไกลรอบใหม่ในเร็วๆนี้

ที่ทำเอาพี่เบิ้มอย่างสหรัฐ หวั่นวิตกอยู่ก็คือ คลิปจำลองเหตุการณ์ นครใหญ่แห่งหนึ่งของสหรัฐ กำลังลุกเป็นไฟ หลังถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธ อัพโหลดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ปรากฎภาพชายหนุ่มชาวเกาหลีเหนือกำลังนอนหลับสบาย และใช้เพลง ” วี อาร์ เดอะ เวิร์ลด์ “ เมื่อปี 2528 ของไมเคิล แจ็คสัน เป็นซาวด์แทร็คประกอบ

เกาหลีเหนือ

อันแสดงให้เห็นว่า ภาพการทำลายอเมริกาเป็นความฝันของชายหนุ่มผู้นี้ มีการคาดกันว่า คลิปดังกล่าวเพื่อตอบโต้มาตรการคว่ำบาตร ของสหประชาชาติ หลังเกาหลีเหนือยิงจรวดเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

และที่เห็นชัดเจนและน่าจับตาก็คือว่า แรงสั่นสะเทือนแบบผิดปกติในเกาหลีเหนือ คาดกันว่าเป็นการทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ใต้ดินหนักกว่า 6 กิโลตันของเกาหลีเหนือ ส่งสัญญาณท้าทายให้กับ ประชาคมโลกรอบที่ 3 ที่น่าอันตรายที่สุดก็คือ หากเกาหลีเหนือพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ได้สำเร็จ จะสามารถยิงขีปนาวุธพิสัยไกลไปถึงชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐ ในระยะกว่า 1000 กิโลเมตร และนั่นเองจะเป็นการเปิดศึกสงครามครั้งใหม่ ที่หลายคนภาวนาว่าอย่าให้เกิดขึ้นอีกเป็นอันขาด

MThai News

 : , ,
อ่านแล้ว : 729 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

 • โลกจับตา ผวาเกาหลีเหนือ เปิดศึกทดลองอาวุธนิวเคลียร์ใต้ดิน

  เค๊ากำลังจดบันทึกชื่อเค๊าในประวัติศาสตร์หน้าใหม่โดยลืมคำึนึงถึงคนทั้งโลกอย่างที่รู้ๆถ้าทดลองสำเร็จก็คงเอาจิงไม่ได้หวังจะต่อรองอะไรใครหรืออยากได้อะไร..แนวทางที่ปฎิบัติหวังผลชัดคงไม่ใช่แค่การข่มขู่ว่าทำได้แค่นั้นแต่กลับต้องการประกาศให้ชาวโลกรู้ว่าข้าก็คือ..ชาวเกาหลีเหนือ..ขอภาวนาให้อย่าได้สำเร็จเลย ..

 • โลกจับตา ผวาเกาหลีเหนือ เปิดศึกทดลองอาวุธนิวเคลียร์ใต้ดิน

  เอาซะที่ดิวะกูอยากจะเห็นน้ำหน้าไอ้พวกหน้าตัวเมียอย่าเก่งแต่ปาก

 • โลกจับตา ผวาเกาหลีเหนือ เปิดศึกทดลองอาวุธนิวเคลียร์ใต้ดิน

  ไทยกำลังคิดหนัก ตุอยู่ฝ่ายไหนดี ว่ะ จีน-เกาหลี กับ เมกา

 • โลกจับตา ผวาเกาหลีเหนือ เปิดศึกทดลองอาวุธนิวเคลียร์ใต้ดิน

  เหมือนเอามีดจี้คอตัวเองแล้วร้องขอความสงสารจากคนอื่น
  โทษน่ะ เอามีดลงแล้วไปทำมาหากินดีกว่าครับ ดีกว่าเยอะ

 • โลกจับตา ผวาเกาหลีเหนือ เปิดศึกทดลองอาวุธนิวเคลียร์ใต้ดิน

  จะมีสักกี่ประเทศที่กล้าท้าทายอำนาจตะวันตก และ อเมกา บางประเทศคิดว่าตัวเองเจริญแล้ว นำหน้าเขาแต่กลับดำเนินนโยบายต่างประเทศลู่ตามลม ฝั่งไหนแรง มีอำนาจมีผลประโยขน์ก็เข้าข้างนั้น นี่หรอประเทศที่เจริญแล้วเขาทำกัน ผู้นำคนนึงเคยกล่าวว่าแม้จะแลกด้วยประชาชนทั้งประเทศกินดินกินทรายเพื่อแลกกับการมีระเบิดนิวเครียร์เพียงลูกเดียวก็ยอม กลับได้รับการสนับสนุนจากประชาชนแสดงว่าอะไรครับ แล้วแต่มุมมอง แล้วแต่จะคิด

 • โลกจับตา ผวาเกาหลีเหนือ เปิดศึกทดลองอาวุธนิวเคลียร์ใต้ดิน

  ไอ้คนในประเทศมันหลงนับถือได้ไงว่ะ ประเทศล้าหลัง คนอดอยากมีแต่ทหารรวย ปกครองด้วยระบบอคอมมูนิสปลอม ที่จริงสืบทอดทางสายเลือด ขัดหลักการคอมมูนิส ประชาชนเท่าเทียม ทุกคนอยู่ดีกินดีโดยสิ้นเชิง

 • โลกจับตา ผวาเกาหลีเหนือ เปิดศึกทดลองอาวุธนิวเคลียร์ใต้ดิน

  ที่ยิงรัสเซียเมื่อวานน่ะเหรอ โอ๊ว 5 5 5 5

 • โลกจับตา ผวาเกาหลีเหนือ เปิดศึกทดลองอาวุธนิวเคลียร์ใต้ดิน

  ผู้นำแม่มอยู่อย่งสบาย ประชาชนจะแดรกกันตายห่ะหมดแล้วประเทศนี้ เกลียดมันจิง

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา
พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา วอนส.ค.บ. เข้าตรวจสอบร้านสังฆภัณฑ์ ที่ขายสินค้าไม่มีคุณภาพให้ผู้บริโภค
MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.
MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค. MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค. ช่วง MThai Buster ออกอากาศในรายการ Good Morning Thailand ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 6.00 น.- 08.00 น. ทางช่อง MONO29.
ตรรกะ เด็กแว้น ฝากถึงพวกโลกสวย ชี้ บางนาเป็นสมรภูมิ นักซิ่งมืออาชีพ
ตรรกะ เด็กแว้น ฝากถึงพวกโลกสวย ชี้ บางนาเป็นสมรภูมิ นักซิ่งมืออาชีพ วันนี้(23 ก.ค.) จากกรณีที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วสังคมออนไลน์
คลิปหนุ่มเล่นพิเรนทร์ ทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ
คลิปหนุ่มเล่นพิเรนทร์ ทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ มาอีกแล้วคลิปหนุ่มฝรั่งเล่นพิเรนทร์ ใช้ค้อนทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ ไฟลุกท่วม
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th