อดิศร ไม่กล้ายิงสดเวทีปราศรัย31ม.ค.หวั่นเจอหมิ่น

e0b894e0b8b5e0b897e0b8b5e0b8a7e0b8b5e0b980e0b8ae

ดีสเตชั่นเข้าถึงเครือข่าย 3 ล้านครัวเรือน แหยงยิงสด24ชม.ผวาเจอ หมิ่น

ทางด้านนายอดิศร เพียงเกษ ประธานกรรมการบริหารบริษัท ดีสเตชั่น จำกัด พร้อมผู้บริหารสถานี มอบเอกสารแสดงการมอบเอกสิทธิ์เผยแพร่ภาพออกอากาศสถานีประชาธิปไตย หรือ ดีสเตชั่น ให้กับนายเกษม อินทร์แก้ว นายกสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย ที่สมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย ถนนเกษตร-นวมินทร์ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ เพื่อเป็นสื่อทางเลือกให้ประชาชน

นายเกษมกล่าวว่า ในวันที่ 29 มกราคม จะทำหนังสือเวียนถึงสมาชิกเรื่องรับดีสเตชั่น จากนั้นจะจูนสัญญาณเริ่มแพร่ภาพออกอากาศได้ทันที โดยขณะนี้สมาคมมีสมาชิกทั้งหมด 300 บริษัท สถานีส่ง 700 แห่ง ประชาชนที่รับชมประมาณ 3 ล้านครัวเรือน สำหรับเหตุผลที่เผยแพร่สัญญาณของดีสเตชั่นก็เพื่อเป็นช่องทางเผยแพร่ข้อมูล ข่าวสารให้ประชาชนมากขึ้น ทั้งนี้สมาคมมีหน้าที่เป็นเพียงคนสื่อสารผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณให้ประชาชน รับทราบ ส่วนเรื่องเนื้อหาเป็นความรับผิดชอบของดีสเตชั่น

อย่างไรก็ตามมองว่า การสัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์หรือการโฟนอินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเรื่องของสิทธิที่จะทำได้ อยากให้รัฐและทุกฝ่ายมองข้ามมิติทางการเมือง เคเบิลทีวีไม่ใช่เครื่องมือรับใช้ทางการเมือง อยากให้มองในมิติของการส่งเสริมอุตสาหกรรม เพราะก็ถ่ายทอดสัญญาณทั้งกับเอเอสทีวี เนชั่นทีวีด้วย และการเชื่อมต่อสัญญาณทั้งหมดมีข้อกฎหมายรองรับถูกต้อง �ผมไม่กังวลว่าการเชื่อมต่อสัญญาณกับดีสเตชั่นจะตกเป็นเงื่อนไขถูกจับตามอง หรือทำให้รัฐบาลเร่งผลักดัน พ.ร.บ.จัดสรรคลื่นความถี่ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจเคเบิ้ลทีวี� นายเกษมกล่าว

นายอดิศรกล่าวว่า ทางดีสเตชั่นยังไม่ได้พิจารณาว่าจะแพร่ภาพตลอด 24 ชั่วโมงจากรายการทั้งหมดของสถานีหรือไม่ รวมถึงการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มคนเสื้อแดงในวันที่ 31 มกราคม เพราะผู้ที่ขึ้นพูดบนเวทีบางรายที่ไม่ได้มีการเตรียมพร้อมและอาจมีการกล่าว พาดพิงสถาบันเบื้องสูง ทางสถานีก็จะไม่ยอมให้ออกอากาศอย่างแน่นอน ดังนั้นจะต้องพิจารณาอีกที ส่วนการโฟนอินนั้น ส่วนตัวก็อยากให้ พ.ต.ท.ทักษิณ โฟนอินน้อยๆ ก็ดี เพราะในสังคมมีทั้งคนที่ศรัทธาและไม่ศรัทธา ซึ่งคนที่ไม่ศรัทธาเมื่อเปิดมาเจอก็คงจะเปลี่ยนไปดูช่องอื่น แต่ต้องขอขอบคุณเพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ ช่วยดึงให้คนรู้จักดีสเตชั่นมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับดีสเตชั่น ทั้งนี้หากนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีและนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯมีเวลาว่างเมื่อไหร่ตนก็พร้อมจะเข้าพบ
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์

 : , , ,
อ่านแล้ว : 175 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

ฮือฮา สาวบราซิลโชว์จับปลา ปิรันยา โดยไม่ใช้เบ็ด
ฮือฮา สาวบราซิลโชว์จับปลา ปิรันยา โดยไม่ใช้เบ็ด คลิป สาวบราซิลโชว์ลีลาจับปิรันยาด้วยมือเปล่า เธอใช้เนื้อสดจุ่มลงในน้ำเพื่อล่อปลาแทนการใช้เบ็ด ปรากฏว่าได้ปลาเป็นกะละมัง
ยิ่งกว่าละคร! สาวไทยกับหนุ่มซาอุ รักต้องห้าม บนความขัดแย้ง
ยิ่งกว่าละคร! สาวไทยกับหนุ่มซาอุ รักต้องห้าม บนความขัดแย้ง ยิ่งกว่าละคร! สาวไทยกับหนุ่มซาอุ รักท่ามกลางความไม่ลงรอย2ประเทศ
แชร์ว่อนคลิปตร.หนุ่ม ทำร้ายเพื่อนผู้ต้องหาเมาแล้วขับ
แชร์ว่อนคลิปตร.หนุ่ม ทำร้ายเพื่อนผู้ต้องหาเมาแล้วขับ ขณะที่ผู้กำกับเตรียมเอาผิดถึงที่สุด หากพบผิดจริง
หักปากกาหมอปลาย ทำนายผิด หลังเลยวันมาแล้วสึนามิยังไม่เกิด
หักปากกาหมอปลาย ทำนายผิด หลังเลยวันมาแล้วสึนามิยังไม่เกิด สมาชิกเฟซบุ๊คความจำดี ท้วงคำทำนาย หมอปลาย
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th