เสื้อแดงต่อย สมาน ล้มคว่ำไล่ พระมหาบุญถึง พ้นสนามหลวง

thumbfilename2_12199480

ม็อบเสื้อแดงสนามหลวงประกาศลั่นสนามหลวงเป็นของคนเสื้อแดง ชก “สมาน” ล้มคว่ำ ไล่ “พระมหาบุญถึง” พ้นพื้นที่ เจ้าตัวเชื่ออาจจะเข้าใจผิดคิดว่าอยู่ฝ่ายม็อบเสื้อเหลือง เหตุเคยไปร่วมกับ ธรรมญาตรา ทวงคืนเขาพระวิหาร

ที่ สน.ชนะสงคราม? กทม. เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 8 ก.พ.?? นายสมาน ศรีงาม เลขาธิการทั่วไปขบวนการประชาธิปไตยแห่งชาติ พร้อมด้วย พระมหาบุญถึง ชุตินธโร เจ้าอาวาสวัดตะล่อม แขวงคลองขวาง เขตภาษีเจริญ กทม. เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.เจรวัตร จรจบ ร้อยเวร สน.ชนะสงคราม เข้าดำเนินคดีกับกลุ่มคนเสื้อแดงที่ท้องสนามหลวง ว่าร่วมกันรุมทำร้ายร่างกาย ข่มขู่

?นายสมาน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา ระหว่างที่ พระมหาบุญถึง ได้สนทนาธรรม ในเต็นท์ที่ 38-39 ที่ท้องสนามหลวงในงานสัปดาห์พระพุทธศาสนา ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-9 ก.พ. ช่วงเย็นมีกลุ่มคนเสื้อแดงที่อยู่ที่ท้องสนามหลวงได้เดินเข้ามที่เต็นท์ และข่มขู่ให้รื้อย้ายเต็นท์ออกไป เพราะสนามหลวงเป็นของคนเสื้อแดง หากไม่ย้ายออกจะเผาเต็นท์ โดยการเอาไปฟแช็คมาจุดขู่ด้วย ถัดมาในช่วงค่ำก็มีการโยนระเบิดควันเข้ามาข่มขู่อีก

?กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. ได้เริ่มมีกลุ่มคนเสื้อแดงเพิ่มมากขึ้น ประมาณ 200 คน โดยส่วนหนึ่งเป็นชายฉกรรจ์ประมาณ 10 คน ได้เข้ามาพยายามทำร้ายตนซึ่งสนทนาธรรมอยู่ในเต็นท์ของพระมหาบุญถึง ได้เข้ามาทำร้าย โดย 1 ในชายฉกรรจ์ได้ชกเข้าที่ใบหน้าของตนจนล้มลง และพยายามที่จะตามเข้ามาซ้ำ แต่เมื่อตนพยุงร่างขึ้นมาได้ จึงรีบวิ่งออกไปเรียกรถแท็กซี่เพื่อหนีออกมา กระทั่งวันนี้จึงได้เดินทางพร้อมพระมหาบุญถึงเพื่อเข้าแจ้งความ

ส่วนสาเหตุที่กลุ่มคนเสื้อแดงเข้าทำร้ายและข่มขู่ครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะ ตนเองเคยร่วมกับกลุ่มธรรมยาตรา ทวงคืนเขาพระวิหาร และกลุ่มคนเสื้อแดงน่าจะเข้าใจว่า กลุ่มตนเป็นกลุ่มม็อบเสื้อเหลือง เป็นพวกเดียวกับสันติอโศก จึงเกิดความไม่พอใจ

?ด้าน ร.ต.ท.เจรวัตร กล่าวว่า เบื้องต้นจะได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและจะดำเนินการสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น หากพบว่ามีผู้ใดกระทำความผิด ก็จะประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก

?

 : , , , ,
อ่านแล้ว : 304 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา
พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา พระโพสต์เฟซบุ๊คเตือนญาติโยม ระวังสังฆทานหลอกตา วอนส.ค.บ. เข้าตรวจสอบร้านสังฆภัณฑ์ ที่ขายสินค้าไม่มีคุณภาพให้ผู้บริโภค
MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.
MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค. MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค. ช่วง MThai Buster ออกอากาศในรายการ Good Morning Thailand ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 6.00 น.- 08.00 น. ทางช่อง MONO29.
ตรรกะ เด็กแว้น ฝากถึงพวกโลกสวย ชี้ บางนาเป็นสมรภูมิ นักซิ่งมืออาชีพ
ตรรกะ เด็กแว้น ฝากถึงพวกโลกสวย ชี้ บางนาเป็นสมรภูมิ นักซิ่งมืออาชีพ วันนี้(23 ก.ค.) จากกรณีที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วสังคมออนไลน์
คลิปหนุ่มเล่นพิเรนทร์ ทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ
คลิปหนุ่มเล่นพิเรนทร์ ทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ มาอีกแล้วคลิปหนุ่มฝรั่งเล่นพิเรนทร์ ใช้ค้อนทุบแบตมือถือ ระเบิดลอยกลางอากาศ ไฟลุกท่วม
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th