โบรกฯ เผยกลยุทธ์การลงทุน พร้อมแนะหุ้นเด่นวันนี้

นักวิเคราะห์ คาด ‘หุ้นไทย’ มีโอกาสปรับลงต่อ หลังมีสัญญาณการถูกขายทำกำไร พร้อมแนะหุ้นเด่นน่าลงทุน

บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ระบุ SET Index เข้าสู่โหมดปรับฐานตามแรงขายทำกำไร ตลาดเริ่มมีแรงขายทำกำไรระยะสั้น หลังดัชนีขึ้นมาถึงเป้าหมายแรก 1,450 จุด โดยกลุ่ม ปิโตรเคมี, ธนาคาร, การเงิน, ค้าปลีก เป็นตัวหลักในการฉุดดัชนีลงมาปิดต่ำ 1,435 จุด ทั้งนี้ กลุ่มพลังงานซึ่งเป็นตัวคอยดึงดัชนีขึ้นในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ก็เริ่มมีสัญญาณการถูกขายทำกำไรเช่นกัน โดยมองสัญญาณการขายทำกำไรดังกล่าว เป็นเรื่องปกติที่ควรจะเกิดขึ้น หลัง SET บวกต่อเนื่อง 3 สัปดาห์ติดต่อกัน จนสร้างผลตอบแทนสูงสุดได้ถึง 4.7%

ซึ่งในวันนี้ SET Index อาจปรับลงต่อได้อีก แต่คาดว่าจะไม่ลงไปต่ำกว่า 1,423 จุด โดยกลุ่มที่ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการถูกขายคือ ค้าปลีก ขณะที่ กลุ่มพลังงานเป็นอีกกลุ่มที่น่าจะกดดันตลาดในวันนี้ หลังราคาปรับเพิ่มขึ้นมาทำจุดสูงสุดในรอบ 10 เดือน จนหุ้นหลาย ๆ ตัวในกลุ่มไม่เหลือ Upside (ยกเว้น PTT ที่ยังมี Upside อีกราว 6%) แต่คาดว่า SET Index จะไม่ได้ลงตามมากนัก เนื่องจากกลุ่มธนาคารฯ ที่มีการลงหนักช่วง 2 วันที่ผ่านมากว่า

กลยุทธ์การลงทุนจึงยังเน้นเกาะกลุ่มไปกับ Consumption Play Top Pick ยังคงเป็นค้าปลีก HMPRO ส่วนกลุ่มหุ้นเด่นที่แนะนำให้ซื้อในช่วงก่อนหน้า ทั้ง กลุ่มหุ้นฟื้นตัว AP, SCB, CK, BLA กลุ่มผลประกอบการเด่น CPF, COM7


9 มิ.ย.2559

โบรกฯ มอง ‘หุ้นไทย’ รับผลดีจากราคาน้ำมันขึ้น ชี้ หนุนหุ้นกลุ่มพลังงาน เปิด 9 หุ้นเด่นกำไรดี

บล.ธนชาต ระบุ จากราคาน้ำมันที่ปรับสูงขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง รวมถึงจากสต็อกน้ำมันสหรัฐ ฯ ที่ปรับลดลง ถือเป็นปัจจัยหนุนหุ้นกลุ่มพลังงาน (PTT PTTEP PTTGC) รวมไปถึงสภาพคล่องตลาดเงิน-ทุน โลกสูง มอง Fed ไม่ขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมใน 1-2 เดือนนี้ หนุน SET ปรับสูงขึ้นด้วยเป้าหมาย 1,460 จุด เหมือนเดิม

862cc

โดยนักวิเคราะห์แนะนำ 1) กลุ่มหุ้นที่ได้รับผลดีจากราคาน้ำมันปรับสูงขึ้นซื้อ คือ PTTGC, SGP (กำไรเติบโตสูง +60% ปีนี้) และเก็งกำไร PTT ต้าน 326/340 บาท 2) กลุ่มหุ่นที่ถูกปรับประมาณการกำไรขึ้นซื้อ ROBINS (ปรับเป้าหมายพื้นฐานขึ้นเป็น 67 บาท อัตรากำไรดีกว่าที่คาด) CPF (ราคาหมูสูง ธุรกิจกุ้งฟื้นตัว) IRPC, GPSC, BEAUTY 3) กลุ่มรับเหมาฯ การลงทุนภาครัฐฯ เร่งตัว แนะซื้อ SEAFCO (แนวต้าน 11.4 – มีโอกาสรับงานฐานรากเพิ่มจากรถไฟรางคู่ การขยายสนามบินสุวรรณภูมิ หนุนกำไรโต 40% ต่อปี PE ต่ำสุดในกลุ่มรับเหมาฯ)

 

ติดตามข่าวเศรษฐกิจอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com/economy

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง