ม่านรูดมีหนาว ปตท. ผุดโรงแรมราคาถูก 50 แห่งตามปั๊มทั่วประเทศ

ม่านรูดสะเทือน! ปตท. ผุดโรงแรมโลว์คอสต์ตามปั๊มทั่วประเทศ

THAILAND - FEBRUARY 01: Room n¡ 207 EROTIC AMAZING Designed by Chalit Nakpawan, 40 years old This very powerful painter loves sex, provocation and naughty spice - He assumes his Peter Pan Complex and enjoys every natural beauty of life - His painting hanging in front of the red chair is inspired by the natural Phallus Rock in Ko Samui - He also made a feminine version - Attracted by the Yin and Yang energy, he has a very strong relationship with the 5 elements, like a vital thread always emerging in his paintings - Chalit uses dry gum and oil-painting to create a unique effect of deep attraction - Very lively and generous artist, he is teaching for years, youngs and adults - As an art therapeutist, he also works with people suffering of mental diseases Young foreign painters are welcome anytime in his studio - Picture taken in Bangkok, Thailand on February, 2005 - (Photo by David LEFRANC/Gamma-Rapho via Getty Images)
ภาพประกอบข่าว

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT เปิดเผยว่าปตท.อยู่ระหว่างการเจรจากับเจ้าของ chain ธุรกิจโรงแรมราคาประหยัด (Budget Hotel) เพื่อร่วมดำเนินธุรกิจดังกล่าวภายในพื้นที่สถานีบริการน้ำมัน ช่วยต่อยอดธุรกิจค้าปลีกของปตท. หลังมองเห็นศักยภาพและโอกาสทางธุรกิจรองรับผู้เดินทางบ่อยในหลายพื้นที่

ทั้งนี้ ปัจจุบัน ปตท. อยู่ในระหว่างการเจรจาอยู่ราว 3-4 ราย แต่จะเลือกเพียงรายเดียวภายในปีนี้ และพร้อมจะดำเนินการได้ในปีหน้า โดยวางเป้าหมายจะมีโรงแรมในสถานีบริการน้ำมัน 50 แห่ง ภายใน 5 ปี

นายอรรถพล กล่าวว่า “เป็น business model ใหม่ที่เราคิดและจะต่อยอดในสถานีบริการน้ำมัน คือโรงแรม แต่เป็นโรงแรมราคาย่อมเยาว์สำหรับคนเดินทางที่เรียกว่า Budget Hotel เราเชื่อว่าจะตอบโจทย์ให้กับผู้เดินทางบ่อยในหลาย ๆ ที่…เราคุยกับหลาย chain โรงแรม แต่จะมีความร่วมมือกับ chain โรงแรมสัก chain หนึ่งเพื่อที่จะทำ”

Gas prices are illuminated on a board near signage for a PTT Pcl gas station in Bangkok, Thailand, on Thursday, Feb. 11, 2016. PTT, Thailand's largest company by revenue, is scheduled to release full year results for 2015 on Feb. 19. Photographer: Brent Lewin/Bloomberg via Getty Images
ปตท.

นายอรรถพล กล่าวว่า ปัจจุบันปตท.มีสถานีบริการน้ำมันประมาณ 1,400 แห่งทั่วประเทศ คาดว่าจะมีสถานีบริการน้ำมันที่มีศักยภาพที่จะตั้งโรงแรมราคาประหยัดได้ประมาณ 50 แห่งซึ่งจะเป็นลักษณะการทยอยลงทุนภายใน 5 ปี สำหรับพื้นที่ตั้งโรงแรมภายในสถานีบริการน้ำมันนั้นไม่มีปัญหาเพราะเจ้าของสถานีบริการน้ำมันที่เป็นดีลเลอร์นั้น มีที่ดินเหลือจำนวนมากที่พร้อมจะดำเนินการร่วมกัน หรืออาจให้ปตท.เป็นผู้เช่าพื้นที่ต่อก็สามารถทำได้ เพราะการลงทุนเปิดกว้างในหลากหลายรูปแบบ เบื้องต้นคาดว่าขนาดโรงแรมจะอยู่ที่กว่า 70 ห้อง/แห่ง

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีผู้ประกอบการโรงแรมที่ทำโรงแรมราคาประหยัดอยู่หลายราย โดยมีราคาอยู่ที่ราว 600-700 บาท ต่อคืน ซึ่งมีการวางแผนไว้ว่า โรงแรมราคาประหยัดที่ตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมันของปตท. ซึ่งมีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ซึ่งเป็นห้องอาหารตลอด 24 ชั่วโมง และมีห้องรับแขกอย่างร้านคาเฟ่อเมซอน ซึ่งสามารถใช้เป็นพื้นที่นัดพบได้ และคาดว่าน่าจะตอบโจทย์ของกลุ่มผู้เดินทางได้ และหากสามารถดำเนินการตั้งโรงแรมในพื้นที่สถานีบริการได้ครบ 50 แห่งก็สามารถที่จะนำเสนอขายเป็นแพ็กเกจให้ผู้ใช้บริการได้

ขอบคุณที่มา  linkis.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง