คืบหน้ารถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ‘แบริ่ง-สมุทรปราการ’ คาดเปิดใช้ปี 60

ความคืบหน้าก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้มช่วง ‘แบริ่ง-สมุทรปราการ’ ตั้งเป้าเปิดให้บริการตลอดสายปี 61

หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายสยาม ศิริมงคล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ และคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม และติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ส่วนต่อขยายสายสุขุมวิท ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ

711566-03

สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ช่วงแบริ่ง – สมุทรปราการ เป็นเส้นทางรถไฟฟ้าข้ามจังหวัด ที่เชื่อมต่อการเดินทางระหว่างกรุงเทพมหานครไปยังจังหวัดสมุทรปราการ โดยรัฐบาลได้มอบหมายให้ กรุงเทพมหานครเป็นผู้บริหารจัดการเดินรถ เพื่ออำนายความสะดวกให้กับประชาชนในการเดินทาง ไม่ต้องประสบปัญหาการเชื่อมต่อระหว่างสถานีแบริ่งกับสถานีสำโรง

711566-04

โดยปัจจุบันการก่อสร้าง มีความคืบหน้างานรวมกว่า 88.85 เปอร์เซ็นต์ เส้นทางจะเชื่อมต่อจากสถานีแบริ่งบริเวณซอยสุขุมวิท 107 มีทั้งหมด 9 สถานี เริ่มที่สถานีสำโรง ตั้งอยู่ระหว่างสะพานข้ามคลองสำโรงกับแยกเทพารักษ์ สิ้นสุดที่สถานีเคหะสมุทรปราการ ตั้งอยู่บริเวณซอยเทศบาลบางปู 50 รวมระยะทาง 13 กิโลเมตร คาดว่าจะนำรถไฟฟ้าเข้าทดสอบในเดือน ธันวาคมนี้ โดยจะเปิดให้บริการสถานีแรก ได้แก่ สถานีสำโรง วันที่ 1 มีนาคม 2560 และสามารถเปิดให้บริการตลอดสายได้ในปี 2561

 

ที่มา  INN

ติดตามข่าวเศรษฐกิจอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com/economy

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง