ตะลึง! เด็ก 9 ขวบ พบเจ้าแม่ตะเคียนขอความช่วยเหลือ


ตะลึง! เด็ก 9 ขวบ พบเจ้าแม่ตะเคียนขอความช่วยเหลือ

รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานข่าว พบแม่ตะเคียนถูกมีดหมอสะกดจมอยู่ใต้น้ำนานนับร้อยปี ปรากฏกายให้เด็กหญิงวัย 9 ขวบ เห็น เพื่อขอความช่วยเหลือ

ด.ญ.กัลยาณัฐ หรือ น้องบีม ภูมิมา อายุ 9 ขวบ เล่าเหตุการณ์ดังกล่าวให้ฟังว่า ตนได้มานั่งเล่นอยู่ริมแม่น้ำป่าสักหน้าวัดเวียง และได้เห็นหญิงสาวผมยาว ผิวขาว สูง ริมฝีปากซีด แต่งชุดสไบสีเขียว รูปร่างสวยงาม อยู่ในศาลาท่าน้ำหน้าวัด ตนจึงถามหญิงสาวดังกล่าวว่า มาทำอะไร

ทั้งนี้หญิงสาวบอกกับตนว่า หิวข้าว อยากกินข้าวกับไข่ต้ม ด้วยความสงสาร ตนจึงรีบวิ่งกลับไปบอกตากับยายให้ตักข้าวและต้มไข่ใส่จานเพื่อนำมาให้ จากนั้นเมื่อตนนำมาให้ หญิงสาวกลับบอกต่อว่า ช่วยแม่ด้วยแม่อยู่ในน้ำ หนาวเหลือเกินอยากขึ้นจากน้ำ ตนจึงวิ่งกลับไปเล่าให้ตากับยายฟังอีกครั้ง และเมื่อกลับมาที่ท่าน้ำพบว่าจานข้าวกับไข่ต้มที่นำมาให้หญิงสาวเหลือแต่จานเปล่าและเชื่อว่าน่าจะเป็นแม่ตะเคียน จึงนำไปเล่าให้พระในวัดฟัง

อย่างไรก็ตาม จากการเล่าปากต่อปาก จึงทำให้ชาวบ้านแตกตื่นและพากันประกอบพิธีทรงเจ้า และเจ้าทรง บอกว่าใต้น้ำมีต้นตะเคียนโบราณจมน้ำอยู่หลายร้อยปีจำนวน 5 ต้น ต้นใหญ่ถูกมีดหมอปักติดอยู่ที่โคนต้น จึงได้ว่าจ้างนักประดาน้ำดำลงไปพิสุจน์ พบว่าเป็นจริงตามที่ร่างทรงบอก จึงดึงมีดหมอออกและว่าจ้างรถเคนมาทำการยกขึ้นมาไว้บนตลิ่งจนสร้างความแตกตื่นแก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก

(ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเรื่องเล่าเช้านี้)

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 : ,
อ่านแล้ว : 2,119 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
อัตราค่าบริการเพียง 29 บาท/เดือน เท่านั้น
 • 2
  ตะลึง! เด็ก 9 ขวบ พบเจ้าแม่ตะเคียนขอความช่วยเหลือ
  0 vote
  avatar
  งวดนี้ 5 มาแรงแน่นอนเลยทีเดียว
 • 1
  ตะลึง! เด็ก 9 ขวบ พบเจ้าแม่ตะเคียนขอความช่วยเหลือ
  0 vote
  avatar
  ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตาคนเชื่อหาว่าเค้างมงายคนไม่เชื่อก็บอกไห้หาข้อพิสูจน์ ถ้ามันพิสูจน์ได้ คำคำนี้จะมีขึ้นมาไช้ทำไม สิ่งศักดิ์สิทธ์
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน