เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

จากกรณีการหายตัวไปของ นายเอกยุทธ อัญชันบุตร และจากการยอมรับสารภาพของคนขับรถว่าเป็นผู้ลงมือฆ่านายเอกยุทธจนเสียชีวิตในเวลาต่อมาทางทีมข่าว MthaiNews จึงขอนำประวัติของคุณเอกยุทธ มาให้ลองอ่านกัน

นายเอกยุทธ อัญชันบุตร

นายเอกยุทธ อัญชันบุตร เป็นบุตรคนที่ 3 ของ ร้อยโทแปลก อัญชันบุตร นายทหารคนสนิทจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ อดีตนายกรัฐมนตรี จบการศึกษาที่โรงเรียนแม้นศรีวิทยา, โรงเรียนเทพประสาทวิทยา และเรียนมัธยมศึกษาที่เมืองโอมาฮา รัฐเนแบรสกา สหรัฐอเมริกา และเรียนต่อด้านเศรษฐศาสตร์การเงิน การคลังที่มหาวิทยาลัยแปซิฟิก ฮาวาย

นายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจการเงินและอสังหาริมทรัพย์ มีชื่อภาษาอังกฤษว่า จอร์จ ตัน (George Tan) นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของเว็บไซต์ ไทยอินไซเดอร์ ที่มีเนื้่อหาต่อต้านพตท.ทักษิณ ชินวัตร โดยเขาเคยต้องคดีแชร์ชาร์เตอร์ และกบฏ 9 กันยา เมื่อ พ.ศ. 2528 และหลบหนีคดีออกนอกประเทศ เพิ่งจะเดินทางกลับประเทศไทยหลังจากคดีหมดอายุความแล้ว

นายเอกยุทธ อัญชันบุตร กลับมาเป็นข่าวคราวอีกครั้งในกลางปี พ.ศ. 2547 โดยเขาได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ท้องสนามหลวงในเดือนกันยายน แต่มีผู้ชุมนุมน้อยจึงไม่ประสบความสำเร็จ และได้วิพากษ์วิจารณ์การเมืองผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวเรื่อยมา

นอกจากนี้ นายเอกยุทธ เป็นผู้เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีที่พบเห็น นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ว่าไปพบปะกับนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลายคน ทั้งที่อยู่ในเวลาราชการอีกด้วย

ในวันที่ 9 มิถุนายน 2556 ญาติ ๆ ของนายเอกยุทธได้เข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ว่านายเอกยุทธได้หายตัวไปตั้งแต่เวลา 20.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ซึ่งต่อมา นายสันติภาพ เพ็งด้วง คนขับรถตกเป็นผู้ต้องสังสัย ได้กลับคำให้การจากตอนแรกที่บอกว่า นายเอกยุทธ ได้เดินทางไปประเทศพม่า โดยแยกทางกันที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และได้ยอมรับสารภาพในเวลาเย็นว่า ได้เป็นผู้สังหารนายเอกยุทธเพื่อชิงทรัพย์ และมีความโกรธแค้นนายเอกยุทธที่ไล่แฟนสาวออกจากที่ทำงานก่อนหน้านั้น

MthaiNews

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอกยุทธ อัญชันบุตร

พบแล้ว! ศพฝังเขาพัทลุง เร่งตรวจDNAเทียบเอกยุทธ
ตำรวจ พบศพแล้ว! ที่เขาจิงโจ้ จ.พัทลุง สภาพขึ้นอืด เปลือยกาย พบเส้นผมลักษณะใกล้เคียง รอตรวจหลักฐานเทียบ ”เอกยุทธ” ขณะที่ “ร.ต.อ.เฉลิม” ปัด เสธ.คนดัง ฆ่า …

 : , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
อัตราค่าบริการเพียง 29 บาท/เดือน เท่านั้น
 • 10
  เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร
  0 vote
  avatar
  โหประวัติก็เห็นอยู่ว่าโกงแต่เด็ก พ่อคนสนิท ไอ้ สฤษ คนไหนไม่โกงบ้าง ยิ่งยุคนั้นได้ชื่อว่าการโกงในแวดวงทหารมันหนักแค่ไหน เรียกว่าโกงแต่กำเนิดก็ว่าได้ เงินค่าคลอดค่าเลี้ยงดูโกงชาติมาหมด
 • 9
  เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร
  0 vote
  avatar
  คนโกงคนอื่นไว้เยอะ ไม่น่าเสียใจหรอก แต่น่าเสียใจอยู่ว่า คนโกงอย่างทักษิณ เมื่อไหร่ตายวะ!
 • 6
  เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร
  0 vote
  avatar
  เกิด แก่ เจ็บ ตาย หนีไม่พ้นสักคน
 • 5
  เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร
  0 vote
  avatar
  ไม่หน้าเลย ไม่หน้าตายช้าเลยพวกเผด็จการ
 • 4
  เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร
  0 vote
  avatar
  ตายตามกรรมที่ทำ ทุกคน ทุกนายก ทุกนักการเมือง ..ทั้งเเม้วทั้งอภิสิทธิ์ ...อ้อ เเดง อย่าไปไล่ยมบาลล่ะ ถ้าไอเเม้วตายน่ะ เด๋วไปชุมนุมขับไล่ยมบาลอีก จะตายทั้งฝูงนะเเดง
 • 3
  เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร
  0 vote
  avatar
  โอ สัตว์โลกย่อเป็นไปตามกรรม อเสวนาจะพาลานัง เอตัมมังคะละมุตตังมัง อย่าคบคนชั่วเป็นมงคลสูงสุด
 • 2
  เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร
  0 vote
  avatar
  ประวัตินี่ยังไม่ละเอียดพอ ถ้าเจาะลึกแต่ล่ะ เหตุการณ์ที่นายคนนี้กระทำ... จัดว่าเป็นคนเลว คนหนึ่งเลยทีเดียว .. แค่คดีแชร์ชาร์เตอร์.. คนเดือดร้อนเป็นพันครอบครัว
 • 1
  เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร
  0 vote
  avatar
  ดูจากประวัติก็ไม่ใช่คนดีอะไร เพราะฉะนั้น ตายไปซะก็ดีเหมือนกัน อนุโมทนาสาธุครับ
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน