นิวยอร์กไทมส์แก้บทความใหม่ หลังเขียนชม ยิ่งลักษณ์

นิวยอร์กไทมส์แก้บทความใหม่ หลังเขียนชม ยิ่งลักษณ์ เหตุไม่ตรงตามความจริงหลายจุด อาทิเช่น ไม่ได้เป็นคนกลางเจรจาให้เกิดความสงบในประเทศ แต่กลับเพิ่มความรุนแรงด้วยการสนับสนุนให้มรการรัฐธรรมนูญ

จากกรณีที่หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ ได้ตีพิพม์บทความของ นายโจนาธาน เทปเปอร์แมน ที่กล่าวชื่นชมนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าเป็นคนมีความสามารถใช้วิธีการเจรจาจนสถานการณ์ทางการเมืองของไทยได้เข้าสู่ภาวะปกติ พร้อมทั้งแนะนำให้ทางการอียิปต์นำปูโมเดลไปปรับแก้ไขปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในประเทศ ตามที่ได้เสนอข่าวไปตั้งแต่วันที่ 22ส.ค.ที่ผ่านมานั้น

นิวยอร์กไทม์, ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, ข่าวยิ่งลักษณ์

วานนี้ (30ส.ค.) ทางนิวยอร์กไทมส์ ได้มีการตีพิมพ์แก้ไขบทความดังกล่าว เนื่องจากมีบางส่วนที่ไม่ตรงกับความจริง โดยเฉพาะประเด็นการวางตัวเป็นกลาง ซึ่งที่จริงแล้วนายกฯ ยิ่งลักษณ์นั้นกำลังพยายามแก้ไขรัฐธรรมนูญอยู่ ส่วนอีกประเด็นเป็นเรื่องของเศรษฐกิจของไทย ที่ในรายงานระบุว่ากำลังเฟื่องฟูแต่ที่จริงกลับกำลังเจอปัญหาหนัก และกำลังถดถอยนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีการแก้ไขข้อมูลการประท้วงต่อต้านรัฐบาลเมื่อปีพ.ศ. 2553 ด้วยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเดือนพฤษาคม ไม่ใช่เดือนมกราคม และผู้ตายถูกฆ่าตายโดยทหารไม่ใช่ตำรวจ

Mthai News

 : , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
อัตราค่าบริการเพียง 29 บาท/เดือน เท่านั้น

แสดงความคิดเห็น