ทร.จัดเรือหลวงปัตตานี เตรียมลุยค้นหา เครื่องบินมาเลย์ตกกลางทะเล

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 9 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ร.ต.กาญจน์ ดีอุบล เลขานุการกองทัพเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีที่เครื่องบินโดยสารของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลนส์ เที่ยวบินเอ็มเอช 370 จากเส้นทางบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย มุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน เมื่อเช้าวันที่ 8 มี.ค. พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือบนเครื่องบิน รวม 239 คน สูญหายไปบริเวณนอกชายฝั่งประเทศเวียดนามว่า ได้รับรายงานจากศูนย์ข้อมูลข่าวสารทางทะเล กองทัพเรือว่าเครื่องบินพาณิชย์ของสิงคโปร์ได้พบวัตถุต้องสงสัยในน่านน้ำของประเทศเวียดนามในขณะที่บินผ่าน จึงได้แจ้งพิกัดให้กับกองทัพเรือเวียดนามเข้าค้นหาว่าเกี่ยวข้องกับการสูญหายของเครื่องบินโดยสารสายการบินมาเลเซียแอร์ไลนส์หรือไม่ ซึ่งขณะนี้ทางกองทัพเรือเวียดนามได้ส่งเรือเข้าค้นหาในพื้นที่ที่ได้รับแจ้งแล้ว คาดว่าจะถึงพื้นที่พิกัดในเวลา 20.30 น.  ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินดังกล่าวหรือไม่

malaysian-airlines-mh370-crash-chinese-map-diagram

ส่วนที่ทางการมาเลเซียได้สันนิฐานว่าจุดตกของเครื่องบินลำดังกล่าวน่าจะอยู่บริเวณฝั่งอ่าวไทยตอนล่าง หรือบริเวณน่านน้ำเวียดนาม หรือบริเวณช่องแคบมะละกาในพื้นที่ทะเลอันดามันนั้น ทางกองทัพเรือสิงคโปร์และกองทัพเรือเวียดนามได้เข้าค้นหาแล้วในขณะนี้ ซึ่งยังไม่พบแต่อย่างใด

ส่วนในพื้นที่ช่องแคบมะละกา และฝั่งอันดามัน ทางการมาเลเซียได้ขอความช่วยเหลือมายังรัฐบาลไทยในการเข้าค้นหาเครื่องบิน รวมถึงผู้โดยสารและครอบครัวทั้งหมด โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะรมว.กลาโหม ได้สั่งการให้กองบัญชาการกองทัพไทยและกองทัพเรือจัดทีมค้นหา

โดยพล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผบ.ทร. ได้สั่งการผ่านศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือให้เตรียมเรือหลวงปัตตานี ที่ปฏิบัติการอยู่ที่จ.พังงา และเฮลิคอปเตอร์ซุปเปอร์ลิงค์ ที่เป็นเฮลิคอปเตอร์ในการค้นหา 1 ลำ ออกเดินทางเมื่อเวลา 19.30 น.  (9 มี.ค.) คาดว่าจะถึงพื้นที่ที่ได้รับแจ้งในเวลา 02.00 น. วันที่ 10 มี.ค. โดยทันทีที่ถึงจะเริ่มปฏิบัติการทันที

MThai News

 : , , , , , ,
อ่านแล้ว : 4,341 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
อัตราค่าบริการเพียง 29 บาท/เดือน เท่านั้น
 • 2
  ทร.จัดเรือหลวงปัตตานี เตรียมลุยค้นหา เครื่องบินมาเลย์ตกกลางทะเล
  0 vote
  avatar
  เครื่องบินตก เฮลิคอปเตอร์ตกในประเทศ เดือนนึงยังหาไม่เจอเลย แล้วจะไปช่วยเขางั้นเหรอ อิอิอิ
  ปล. แล้วเอ็งรู้แล้ว/มีข้อมูลหรือว่าขาดการติดต่อพิกัดสุดท้ายมันอยู่ตรงไหน ก่อนที่จะไปหาหน่ะ ตีกรอบไม่ถูกก็กรูว่าเหมือนกรูว่าไปนั่งเรือเล่นผลาญน้ำมัน+เกะกะเขาเปล่าๆ ทำไมไม่เอาดาวเทียม เครื่องบินสำรวจก่อนจะเอาเรือไปหาว่ะ เหอะๆๆ
 • 1
  ทร.จัดเรือหลวงปัตตานี เตรียมลุยค้นหา เครื่องบินมาเลย์ตกกลางทะเล
  0 vote
  avatar
  ส่งเรือชุดพุทธยอดฟ้าไปอีกลำ ไม่ดีกว่าเหรอ มีระบบโซน่าห์ค้นหาใต้น้ำใด้ดีกว่า
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน