ญาติเหยื่อ ‘เบนซ์ชนฟอร์ด’ แจ้งข้อหาเพิ่ม ‘เจนภพ’

2 ครอบครัวนักศึกษาปริญญาโท มจร. เหยื่อ ‘เบนซ์ชนฟอร์ด’ ขอพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น กับ “เจนภพ” เพิ่มอีกกระทง

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา นายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความของ ครอบครัวฮ้อแสงชัย กล่าวภายหลัง พนักงานสอบสวน สอบปากคำ นายทิวากร ฮ้อแสงชัย บิดาของ น.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถเบนซ์ซิ่งชนรถเก๋งฟอร์ด

693082-02

โดยระบุว่า พนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบปากคำครอบครัวของ น.ส.ธันฐภัทร์ และครอบครัวของ นายกฤษณะ ถาวร แล้ว ซึ่งจากการตรวจสอบความคืบหน้าของคดีกับพนักงานสอบสวนพบว่า มีความคืบหน้าไปมาก และพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหา นายเจนภพ วีรพร คนขับรถเบนซ์ คู่กรณี ครอบคลุมแล้ว

แต่ทั้ง 2 ครอบครัวมีความเห็นตรงกันว่า ต้องการให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นเพิ่มเติมกับ นายเจนภพ อีก 1 ข้อหา เนื่องจากเห็นว่าผลการตรวจสอบความเร็วของรถที่ นายเจนภพ ขับขี่นั้นมีความเร็วถึง 257 กม./ ชม. ซึ่งพฤติการณ์ใช้ความเร็วมากถึงขนาดนี้มาบนถนนหลวง ย่อมเล็งเห็นแล้วว่า หากชนผู้อื่นจะทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตได้ และหากพนักงานสอบสวน สรุปสำนวนส่งฟ้องต่ออัยการแล้ว แต่ไม่มีการแจ้งข้อหานี้เพิ่มแก่นายเจนภพ ทางครอบครัวผู้เสียหาย ก็จะไปยื่นขอความเป็นธรรมในชั้นอัยการให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก

ทางด้าน พ.ต.อ.พิษณุ ต๊ะปินตา ผกก.กลุ่มงานสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระบุว่า พนักงานสอบสวน ได้รับเรื่องไว้เพื่อนำไปหารือกับผู้บังคับบัญชา และปรึกษากับอัยการ ว่า จะสามารถแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นแก่ นายเจนภพ ได้หรือไม่

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


 

ให้ประกันตัว ‘เสี่ยเบนซ์ชนฟอร์ด’ แต่ห้ามออกนอกประเทศ

ให้ประกันตัว หนุ่มซิ่งเบนซ์หรูพุ่งชนฟอร์ด แต่ห้ามออกนอกประเทศ ห้ามขับรถ-ยึดใบขับขี่ส่งตัวรักษาต่อ ด้านพล.ต.อ.พงศพัศ เผยแจ้งเพิ่มอีก 2 ข้อหา ขัดขวางเมาขับ

7

วันนี้ (18 มี.ค. 59) มีรายงานว่า พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยาบาลในวันเกิดเหตุยืนยันว่า พนักงานสอบสวนได้ร้องขอให้พยาบาลตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ แต่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และจะขอตรวจที่โรงพยาบาลสมิติเวชเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นความผิด เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม อีก 2 ข้อกล่าวหา คือ ขับรถมึนเมาทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และ ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน ตาม พรบ.จราจรทางบก

โดยทางพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาจากโรงพยาบาลสมิติเวช เพื่อมาขออำนาจศาล จ.พระนครศรีอยุธยา ฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน หากฝ่ายผู้ต้องหาจะยื่นต่อศาลเพื่อประกันตัวขออนุญาตศาลปล่อยตัวชั่วคราวก็ต้องอยู่ที่ดุลยพินิจของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ในคดีนี้ ได้ตั้งคณะกรรมการทำงานชุดใหม่ 9 ราย เพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าว ส่วนพนักงานสอบสวนที่ทำคดีก่อนหน้านี้ ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบแล้ว กรณีที่ทำคดีล่าช้า

 

ผบช.ภ.1 ออกคำสั่งเด้งรองผกก.สส.สภ.พระอินทร์ราชา เข้าประจำ ศปก.ตร.ภ.1 เป็น 15 พร้อมขาดจากตำแหน่งเดิม

วันนี้ (18 มี.ค.) รายงานแจ้งว่า พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) มีคำสั่ง ภ.1 ลงวันที่วันนี้ ให้ พ.ต.อ. พงศ์พัฒน์ สุขสวัสดิ์ ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา จ.พระนครศรีอยุธยา และ พ.ต.ท.สมศักดิ์ พลพันขาง รองผกก.สส.สภ.พระอินทร์ราชา ไปประจำ ศปก.ตร.ภ.1 เป็น15 วันโดยขาดจากตำแหน่งเดิม และมอบหมายให้ พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ ผกก.สอบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ไปรักษาราชการแทน รรท.ผกก.สภ.พระอินทร์ราชา

 

MThai News

 

รอง ผบ.ตร. “พล.ต.อ.พงศพัศ” สั่งโอนคดี เบนซ์ชนฟอร์ด ของนิสิต ป.โท จนเสียชีวิต 2 ราย ไป บก.พระนครศรีอยุธยา พร้อมตั้งทีมทำงานเฉพาะกิจดำเนินการ

วันนี้ 17 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าเร่งรัดคดีรถเบนซ์พุ่งชนนักศึกษาปริญญาโทเสียชีวิต พร้อมสั่งโอนคดีจาก สภ.พระอินทร์ราชา ไปให้ บก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา

685906-01

พร้อมตั้งทีมทำงานเฉพาะกิจดำเนินการ กำหนดระยะเวลาภายใน 3 วัน ต้องมีความคืบหน้า นอกจากนี้ยังตั้งคณะทำงานอีกชุดสอบสวนการทำงานของพนักงานสอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา เพื่อสืบหาสาเหตุว่าทำไมคดีไม่คืบหน้าจนทำให้เกิดข้อทวงติงจากประชาชน หากพบกระทำผิดวินัยจะลงโทษตามขั้นตอน

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


 

ตร.เข้าแจ้งข้อหาหนุ่มขับเบนซ์แล้ว พบยาซึมเศร้าตกในรถ

ตร.เข้าแจ้งข้อหาหนุ่มขับเบนซ์แล้ว ด้านสื่อดังเผยพบซองยาระบุเป็นยารักษาโรคซึมเศร้าตกอยู่ในรถด้วย

ความคืบหน้ากรณีที่คนขับรถเบนซ์หรูซิ่งชนท้ายรถ จนทำให้นักศึกษาปริญญาโทเสียชีวิต 2 ราย ก่อนที่โลกออนไลน์จะตีแพร่เรื่องราวของคนขับรถคันตดังกล่าว พร้อมจี้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายนั้น ล่าสุดวันนี้ (17 มี.ค. 59) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้แจ้งข้อหากับนายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปีผู้ขับรถเบนซ์คันดังกล่าวแล้ว

รถชน, รถเบนซ์

ฐานขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขณะเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท โดยการแจ้งข้อหาดังกล่าวมีพ.ต.ท.สมศักดิ์ พลพันขาง สารวัตรสถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา เดินทางไปด้วยตนเอง และมีการสอบปากคำเป็นครั้งแรกหลังจากเกิดเหตุ

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวจาก เดลินิวส์ออนไลน์ ได้เผยว่าระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าเก็บซากรถเบนซ์นั้นพบซองยาจำนวนหนึ่ง ระบุว่าเป็น “ยาใช้รักษาโรคซึมเศร้า” ที่หากรับประทานแล้วจะส่งผลให้เกิดอาการง่วงและเบลอ เพื่อให้หลับสบายขึ้น จึงยังไม่แน่ชัดว่า นายเจนภพ ได้รับประทานก่อนการขับรถหรือไม่ด้วย

ภาพจากข่าวสด และข้อมูลบางส่วนจากเดลินิวส์ 


 

เผยนาทีชีวิต! คลิปเบนซ์หรูซิ่งพุ่งอัดท้าย ฟอร์ด ของ 2 นิสิต ป.โท จนถูกไฟคลอกเสียชีวิต ด้าน บุ๋ม ปนัดดา โพสต์อาลัย ทำไม ? คนดีๆ ถึงไปเร็ว 

จากกรณีอุบัติเหตุรถเบนซ์คันหรู ขับพุ่งชนท้ายรถฟอร์ด เฟียสต้า อย่างรุนแรง เป็นเหตุทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ และถูกไฟคลอก มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นนิสิตปริญญาโท เหตุเกิดที่บริเวณทางต่างระดับบางปะอิน ถนนพหลโยธิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา

เหตุการ์ เบนซ์ ชนท้าย ford ไฟไหม้รถที่ พระอินทร์ 13/03/2016 (วันที่ในคลิปอาจจะไม่ตรงนะ เจ้าของรถเค้าไม่ได้ตั้ง)

โพสต์โดย ตูน นะเนี่ย บน 14 มีนาคม 2016

จากภาพวีดีโอพบหลักฐานเห็นชัดเจนว่า รถเบนซ์คันดังกล่าว ขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนจะพุ่งชนรถฟอร์ดที่ขับอยู่ช่องจราจรซ้ายสุดอย่างเต็มแรง เหตุดังกล่าวทำให้รถฟอร์ดที่ถูกชนเกิดเพลิงลุกไหม้ จนทำให้เกิดเรื่องน่าเศร้าสลดใจกับ 2 นิสิตปริญญาโท

ล่าสุด (17 มี.ค. 59) พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย เผยว่า ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ไปควบคุมการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานสอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา ด้วยตนเอง โดยสั่งกำชับให้เร่งดำเนินการ เนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษเกิดกว่า 3 ปี สำหรับการขออำนาจศาลฝากขัง ก็ให้รีบดำเนินได้ทันที

พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของรูปคดีดังกล่าวก็ไดด้เน้นย้ำให้ปฏิบัติหน้าที่ดำเนินคดีกับคนผิดอย่างตรงไปตรงมา อย่าให้เกิดข้อบกพร่องเด็ดขาด ขอรับประกันว่า อะไรที่เป็นความผิดในทุกมิติ ต้องให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาดไม่มีละเว้น ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพื่อไม่ให้สังคมเกิดความเคลือบแคลงสงสัย

 

ขอบคุณข้อมูล bangkokbiznews

ขอบคุณคลิปจาก ตูน นะเนี่ย

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


เพื่อนอาลัย! หนุ่มผู้ช่วยหมอดูชื่อดัง ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และเพื่อนสนิทโพสต์แสดงความไว้อาลัย 2 นิสิต ขับรถฟอร์ด ถูกชนไฟคลอกเสียชีวิต

จากกรณีอุบัติเหตุรถเบนซ์ ซีแอลเอส สีดำ ทะเบียน ษง 3333 กรุงเทพ ซิ่งชนเก๋งฟอร์ด เฟียสต้า ทะเบียน ฆย 6911 กรุงเทพ จนไฟลุกท่วมย่างสด โดยผู้เสียชีวิตคือนายกฤษณะ หรือโต้ง ถาวร อายุ 32 ปี กับน.ส.ธันฐภัทร์ หรือเบนซ์ ฮ้อแสงชัย ซึ่งทั้งคู่เป็นนิสิตปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ถูกไฟคลอกคาซากรถ เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

14579614461457961765l

ล่าสุดวันนี้ 14 มี.ค. ทางมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้โพสต์แสดงความไว้อาลัยแก่นายกฤษณะ ถาวร นิสิตปริญญาโท สาขาสันติศึกษา รุ่นที่ 2 และน.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย นิสิตปริญญาโท สาขาสันติศึกษา รุ่นที่ 3 ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเสียชีวิตบนถนนพหลโยธินขณะเดินทางเข้ามาส่งเอกสารเพื่อขอจบการศึกษา

สำหรับนายกฤษณะ ถาวร ได้สอบป้องกันวิทยานิพนธ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเป็นว่าที่มหาบัณฑิต ซึ่งจะเข้ารับปริญญาบัตรในวันที่ 15 พ.ค.นี้ และจากข้อมูลพบว่านายกฤษณะ เป็นผู้ช่วย อาจารย์คฑา ชินบัญชร หมอดูชื่อดังอีกด้วย ส่วนน.ส.ธันฐภัทร์เดินทางมามหาวิทยาลัย เพื่อเตรียมการไปแสวงบุญที่ประเทศอินเดีย ในระหว่างวันที่ 19-29 มี.ค.นี้

ขณะเดียวกันกลุ่มเพื่อนของนายกฤษณะ หรือโต้ง ที่เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความเผยว่านายกฤษณะและกลุ่มเพื่อน เตรียมจะสร้างโบสถ์ถวายวัด แต่ต้องมาจากไปเสียก่อน ซึ่งทางกลุ่มเพื่อนต่างพร้อมใจกันจะสานต่อความฝันของนาย กฤษณะ จะส้รางโบสถ์ให้แล้วเสร็จตามความตั้งใจ เพื่อกุศลผลบุญจะส่งถึง

ด้านดาราสาวชื่อดัง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมไว้อาลัยในการจากไปของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนด้วย ว่า “จากเหตุการณ์ที่รถเบนซ์ซิ่งชนท้ายรถฟอร์ด จนนักศึกษาปริญญาโท 2 คนที่กำลังจะรับปริญญาเสียชีวิตคาที่ 1 ในนั้นคือน้องชายที่น่ารัก นิสัยดี นอบน้อม ตั้งใจทำงานเก็บเงินเรียนจนจะรับปริญญาโทเดือนหน้าอยู่แล้ว…

ความประมาท ความซ่า คุณฆ่าคนดีๆ ถึง 2 คน ทางแค่นั้นมึงจะซิ่งไปไหนวะ? แล้วนี่ประกันไปด้วยเงิน 5 เเสน คุ้มเนอะ บุ๋มขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องไก่โต้ง และอาจารย์คฑา ชินบัญชร ที่สูญเสียลูกน้องคนเก่งด้วยนะคะ ขอให้น้องไปสบายนะน้องนะทำไมคนดีดีถึงไปเร็วจัง

สำหรับ ผู้สนใจร่วมบริจาคทำบุญกับกลุ่มเพื่อนนายกฤษณะ สามารถ

ที่มา… ข่าวสด

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News


 

สลด! รถเบนซ์ ชน ฟอร์ดเฟียตต้า ย่านบางปะอิน ไฟลุกท่วมตาย 2 ศพ – เจ็บ 1 

เกิดอุบัติเหตุรุนแรง บริเวณ ถ.พหลโยธินขาออก จากแยกวังน้อย ช่วงเลยต่างระดับบางปะอิน ไปประมาณ 200 เมตร โดยที่เกิดเหตุพบรถยนต์ฟอร์ด เฟี๊ยตต้า ไฟลุกไหม้ทั้งคัน และมีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกอยู่ด้านในรถ 2 ศพ เนื่องจากเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยดับไฟไม่ทัน ประกอบกับมีเสียงระเบิดเกิดขึ้น และไฟจากรถได้ลุกลามไหม้หญ้า เกาะกลางถนนเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดสกัดแล้ว

684814-01

ใกล้กัน พบรถเบนซ์สีดำ หงายท้องล้อชี้ฟ้า มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ. ใกล้เคียงแล้ว และจากอุบัติเหตุดังกล่าว ส่งผลให้การจราจรติดขัด เจ้าหน้าที่แนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง ส่วนสาเหตุนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

ที่มา INN

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง