ออกหมายจับ! 2 ผู้ต้องหาแก็งค้ายาทิ้งศพคลองโอ่งอ่าง

ศาลอนุมัติหมายจับ 2  ผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ทิ้งศพยัดยาไอซ์ซุกในกระเป๋าทิ้งในคลองโอ่งอ่าง

ความคืบหน้าคดีพบศพยัดกระเป๋าทิ้งคลองโอ่งอ่าง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุสาเหตุมาจากแคปซูลบรรจุยาไอซ์ที่กลืนลงไปเกิดแตกในท้อง จนเสียชีวิตก่อนจะมีคนนำศพมาทิ้งเพื่อทำลายหลักฐาน โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นขบวนการค้ายาเสพติด ต่อมาสืบทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชาวภูฎาน

ล่าสุดวันนี้ 8 เม.ย. ศาลอาญาอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 2 คนตามที่ พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตร์ รองผบก.น.6 ร้องขอประกอบด้วย 1.TANDIN WANGCHUK (ทันดิน วังชุก) สัญชาติภูฎาน อายุ 46 ปี และ 2.MANOJ KUMAR DAGA (มาโนจ กุมาร ดาก้า) สัญชาติอินเดีย (คนซื้อกระเป๋าเดินทาง) อายุ 38 ปี

ในข้อหาร่วมมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย ร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางและเคลื่อนย้าย เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งกายตาย และร่วมกันเคลื่อนย้าย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่า หรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งศพโดยไม่มีเหตุอันควร

image-30

image-31

ขอบคุณ มติชน

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


ตร.เผยคดีศพลอยน้ำคลองโอ่งอ่าง คืบหน้าไปมากแล้ว

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.บนช.น. เผยความคืบหน้าเหตุพบศพชายเสียชีวิตถูกยัดใส่ถุงกระเป๋าทิ้งในคลองโอ่งอ่าง ชี้เป็นเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ

ความคืบหน้าเหตุพบศพชายต่างชาติเสียชีวิตทิ้งในคลองโอ่งอ่าง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยอมรับว่าชุดสืบสวนคลี่คลายคดีชายถูกยัดกระเป๋าโยนทิ้งน้ำในคลองโอ่งอ่าง และผลชันสูตรพบไอซ์ 800 กรัมในช่องท้อง

ขณะนี้มีความชัดเจนในเรื่องของสัญชาติของผู้ตายที่เหลือเพียงแค่ 2 สัญชาติเท่านั้น รวมถึงเริ่มทราบกลุ่มเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดที่เชื่อว่าลักลอบลำเลียงด้วยวิธีการกลืนลงท้องเพื่อนำมาจำหน่ายในกรุงเทพฯ คาดว่าผู้ตายน่าจะเดินทางเข้าประเทศไทยโดยสายการบินหนึ่ง ก่อนที่จะมีการกินยาถ่ายภายในห้องพัก

แต่เกิดปัญหาทำให้ถุงพลาสติกที่ห่อหุ้มยาเสพติดเกิดรั่ว จนร่างกายไม่สามารถรับปริมาณของยาเสพติดได้จึงเสียชีวิต โดยหลังเสียชีวิตจะมีผู้ร่วมขบวนการที่เชื่อว่ามีมากกว่า 2 คน ไปหาซื้อกระเป๋าเพื่อนำมาบรรจุศพไปทิ้งอำพรางภายในพื้นที่ดังกล่าว

ทางด้านชุดสืบสวนมีการนำภาพถ่ายของชาวเอเชียกลางที่ผ่านเข้าออกทางด่านตรวจคนเข้าเมือง มาเปรียบเทียบกับรูปพรรณลักษณะของผู้ตาย รวมทั้งติดตามขยายผลเส้นทางการหลบหนีและกล้องวงจรปิด รวมถึงผู้ร่วมขบวนการ ที่เชื่อว่ายังอยู่ในประเทศไทย ขณะที่รายงานจากชุดสืบสวน พบว่าจัดที่คนร้ายซื้อกระเป๋า และทิ้งกระเป๋า อยู่ใกล้เคียงกัน ขณะเดียวกันเจ้าของร้านขายกระเป๋าได้ให้เบาะแสข้อมูล รูปพรรณสัณฐานของคนร้ายที่มาซื้อกระเป๋าแล้ว

ขอบคุณข้อมูล จส.100

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


 

ผลชันสูตร ศพลอยน้ำที่คลองโอ่งอ่าง พบไอซ์แตกในท้องตาย

ผู้บังคับการสถาบันนิติเวช เผย ผลชันสูตรศพลอยน้ำ พบไอซ์ 800 กรัม มากกว่า 50 ก้อน แตกในท้อง ทำให้เสียชีวิต คาดยัดถุงเป็นการอำพรางคดีของขบวนลักลอบขนยาเสพติดข้ามชาติ

ล่าสุด พลตำรวจตรี พรชัย สุธีรกุล ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ ผลการชั้นสูตรศพชายถูกยัดถุงดำ ที่ถูกนำมาทิ้งในคลองโอ่งอ่าง พื้นที่สถานีตำรวจนครบาลสำราญราษฎร์ เมื่อวานที่ผ่านมา เบื้องต้น พบ ไอซ์ จำนวน 800 กรัม บรรจุในถุงพลาสติก เป็นก้อนเท่าไส้กรอก มากกว่า 50 ก้อน ในท้องของผู้เสียชีวิต

และจากสันนิษฐานคาดว่าผู้ตายเสียชีวิตจากบรรจุภัณฑ์ที่ใส่ไอซ์ เกิดแตกจากการถูกน้ำย่อยในลำไส้ทำลาย ซึ่งพอบรรจุภัณฑ์แตกแล้ว จะทำให้เกิดอาการโอเวอร์โดส หรือ การที่ได้รับสารพิษหรือได้รับยาที่เกิดขนาดเข้าไปในร่างกาย จึงทำให้เสียชีวิตและถูกนำมาทิ้งอำพรางคดีดังกล่าว

689965-01

ส่วนบาดแผลภายนอกทั้งหมดที่พบนั้น เป็นแผลที่เกิดขึ้นหลังเสียชีวิต เป็นลักษณะคล้ายถูกสัตว์กัดแทะ และพบว่าผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน อย่างไรก็ตาม จากรายงานการสืบสวน พบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นหนึ่งในขบวนการรับจ้างขนยาเสพติดข้ามชาติ หรือ กลุ่มบอดี้แพ็คเกอร์ และจากการเสียชีวิตลักษณะนี้คาดว่าน่าจะเป็นอำพรางของขบวนการค้ายาเสพติด

ที่มา INN

…………………………………………

พล.ต.ท.ศานิตย์  เผยศพที่ถูกฆ่าทิ้งในคลองโอ่งอ่าง ถูกแทงนับ 10 แทง คาดผู้ตายเป็นชาวเอเชีย

ความคืบหน้ากรณีมีคนพบกระเป๋าสีดำขนาดใหญ่ 1 ใบ โดยมีช่วงศีรษะถึงไหล่ของมนุษย์ยื่นออกมาด้านนอกลอยในคลองโอ่งอ่าง ใกล้เคียงกับแยกสำราญราษฎร์

ล่าสุด พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รรท.ผบช.น.) ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบรายละเอียด จากการตรวจสอบพบศพชายรูปร่างใหญ่ มีร่องรอยบาดแผลข้างศรีษะด้านซ้าย 3 แผล แขนด้านซ้าย 3 แผล บริเวณใต้รักแร้ซ้าย 1 แผล หน้าแข้งด้านซ้าย 1 แผล สูงประมาณ 165 เซนติเมตร

ในสภาพสวมเสื้อคอปกแขนสั้นสีเทา 1 ตัว เสื้อยืดสีเทาคอกลม 1 ตัว กางเกงบ็อกเซอร์ 1 ตัว เสื้อหนังสีดำแขนยาว 1 ตัว กางเกงสีดำขายาว รองเท้าหนังสีน้ำตาลข้างขวา 1 ข้าง มีซองยาสูบ ถุงแป้งไม่ทราบชนิดจากผลิตจากภูฐานขายในประเทศอินเดีย ถุงปูนยี่ห้อ ESH ซึ่งเป็นภาษอินเดีย เสียชีวิตมาประมาณ 3 วัน

ทางด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ เปิดเผยว่า บาดแผลของผู้เสียชีวิตเกิดจากของแข็งมีคม จึงน่าเชื่อได้ว่ามีการฆาตกรรมเกิดขึ้น ส่วนสาเหตุของลงมือต้องตรวจสอบอีกครั้ง สำหรับผู้เสียชีวิตคาดว่าเป็นคนเอเชีย โดยตั้งประเด็นในการสืบสวนอยู่หลายประเด็นแต่ยังเปิดเผยรายละเอียดไม่ได้ ซึ่งจะมีการเรียกประชุมชุดสืบสวนเพื่อรวมรวบพยานหลักฐานและหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณข้อมูล TNN24

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News


 

พบศพ! ชายถูกฆ่ายัดกระเป๋าทิ้งคลองโอ่งอ่าง

พบศพชายถูกฆ่ายัดกระเป๋าเดินทาง ทิ้งคลองโอ่งอ่าง ตร.รุดสอบ เร่งนำขึ้นมาตรวจพิสูจน์แล้ว

วันนี้ 3 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า พบศพคนถูกฆ่าและถูกยัดไว้ในกระเป๋าเดินทาง เบื้องต้นจุดที่พบศพ อยู่คลองโอ่งอ่าง ในท้องที่ของ สน.สำราญราษฎร์ โดยศพดังกล่าวเป็นชาย อายุประมาณ 50 ปี ศีรษะล้าน รูปร่างอ้วน ผิวขาว คล้ายคนต่างชาติ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน

689676-01

โดยล่าสุด พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผู้กำกับการ สน.สำราญราษฎร์ รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว โดยกล่าวว่า ต้องขอเวลาตรวจสอบก่อนว่าเป็นใครมาจากไหน

ที่มา… inn

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง