ศาลให้ ‘แม่ประนอม’ เจรจาไกล่เกลี่ยลูกสาวนอกรอบ!

 ศาลอนุญาต “แม่ประนอม” กลับไปเจรจาไกล่เกลี่ยลูกสาว คดีฟ้องร้องที่ดินมรดก พร้อมเลื่อนนัดไต่สวนใหม่ 

ภายหลังการไต่สวนคำร้อง คดีที่ นางประนอม แดงสุภา เจ้าของธุรกิจน้ำพริกเผาแม่ประนอม เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางศิริพร แดงสุภา ลูกสาวคนโต นายสุชาติ ภาษาประเทศ สามีของ นางศิริพร และ นายกำธร ประยูรสตางค์ ทนายความของ นางศิริพร ในขณะนั้น

50-3

โดยทางด้าน นางศิริพร และสามี ไม่ได้เดินทางมาไต่สวนในวันนี้ แต่ได้มอบหมายให้ นายทวิชา หวังโพคา ทนายความมาแทน ส่วน นายกำธร ได้เดินทางมาด้วยตนเอง โดยหลังเข้าห้องพิจารณา ศาลจังหวัดนครปฐมได้ให้คู่ความทั้ง 2 ฝั่ง พูดคุยกันก่อนที่จะมีการไต่สวน

ซึ่งผลการพิจารณาคดีคู่ความทั้งสองฝ่าย ไม่เคลือบแคลงระแวงสงสัยในองค์พิพากษา แต่ขอเลื่อนนัดไต่สวนคำร้องเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยกันนอกศาล ศาลพิจารณาเห็นควรอนุญาต ให้เลื่อนนัดไปไต่สวนคำร้อง ในวันที่14 มิถุนายน 2559 พร้อมกำชับคู่ความทั้งสองฝ่าย ใช้ความระมัดระวังในการให้ข่าวต่อสาธารณชน มิให้กระทบต่อบุคคลหรือองค์การในกระบวนการยุติธรรม ต้องเสียหาย

ที่มา Inn 

แม่ประนอมขึ้นศาล-มั่นใจพยานฟ้องลูก!
“แม่ประนอม” เดินทางมาศาลจังหวัดนครปฐม ไต่สวนคดีถูกหลอกเซ็นเอกสารถอนฟ้อง ยืนยัน มั่นใจพยานหลักฐาน
นางประนอม แดงสุภา เจ้าของธุรกิจน้ำพริกเผาแม่ประนอม และ นางศิริวรรณ แดงสุภา ลูกสาวคนที่ 3 พร้อมทนายความเดินทางมาที่ศาลจังหวัดนครปฐม เพื่อไต่สวนนัดแรก คดีที่ได้ยื่นฟ้อง นางศิริพร แดงสุภา ลูกสาวคนโต และ นายกำธร ประยูรสตางค์ ทนายความของ นางศิริพร อีกครั้ง หลังจากที่ถูกหลอกเซ็นเอกสารถอนฟ้องโดยไม่สมัครใจ ในความผิดเกี่ยวกับการปลอมแปลงเอกสาร, ฉ้อโกงที่ดิน
50-4
โดยก่อนเข้าไปในศาล ได้เปิดเผยว่า มั่นใจในพยานหลักฐานของตนเอง พร้อมยอมรับว่า ก่อนหน้านั้นได้เซ็นเอกสารที่ นางศิริพร นำมาให้จริง แต่ไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นเอกสารอะไร โดยวันนี้จะเป็นการให้ข้อเท็จจริงด้วยวาจากับศาล ซึ่ง นางประนอม พร้อมที่จะเปิดเผยความจริงที่พบเจอมาทุกอย่างต่อศาล
ที่มา Inn 

จับตา!ศาลนัดไต่สวนคดีปลอมเอกสาร ‘แม่ประนอม’
ทนายความลูกคนโต “แม่ประนอม” เผย วันนี้ศาล นัดไต่สวนพยานโจทก์คดีปลอมแปลงเอกสาร อยู่ดุลพินิจไกล่เกลี่ยหรือไต่สวน 
นายทวิชา หวังโภคา ทนายความ ของนางศิริพร แดงสุภา บุตรสาวคนโตแม่ประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งนำพริกแม่ประนอม เผยว่า ในวันนี้ (4 เม.ย.) เวลา 09.00 น. ศาลจังหวัดนครปฐม ได้นัดไต่สวนนัดแรก ในคดี ฐานร่วมกันปลอมเอกสารเกี่ยวกับที่ดิน ที่ทางนางประนอม แดงสุภาพ มารดา ฟ้องร้องต่อศาลกับนางศิริพร และพวก โดยคู่ความทั้งสองฝ่ายต้องเดินทางไปศาลด้วยตัวเอง
50-2

ส่วนขั้นตอนนั้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล ว่าจะทำการไต่สวนมูลฟ้องไปเลย หรือให้คู่ความทั้งสองมาไกล่เกลี่ยกัน เพื่อเจราจากันก่อนหรือไม่ ซึ่งศาลสามารถเรียกคู่กรณีมาไกล่เกลี่ยได้ทุกกรณีไม่ว่าจะเป็นคดีแพ่งหรืออาญา

อย่างไรก็ตาม ตนเอง ยังไม่ทราบว่าแนวโน้มทางคดีในวันนี้จะเป็นอย่างไร เพราะเป็นนัดไต่สวนครั้งแรก หลังจากก่อนหน้านั้น ได้มีการถอนฟ้องกันไปแล้วครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ ศาลจังหวัดนครปฐม นัดไต่สวนคดีที่นางประนอมได้ยื่นคำร้องต่อศาลใหม่ว่า ไม่ได้ถอนฟ้องนางศิริพร โดยสมัครใจ ในคดีหมายเลขดำที่ 861/2558 ซึ่งประนอม เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นางศิริพร แดงสุภา บุตรสาวคนโต และนายกำธร ประยูรสตางค์ ทนายความของนางศิริพร ต่อศาลจังหวัดนครปฐม ในความผิดเกี่ยวกับเอกสาร, ฉ้อโกง และความผิดต่อเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 264, 265, 268 และ 341

ที่มา Inn 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง