ชื่นชม! นายกเล็กลำลูกกา จิตอาสาโบกรถแก้ปัญหาจราจร

ชื่นชม! นายกเทศมนตรีตำบลลำลูกกา จ.ปทุมธานี อาสาโบกรถอำนวยการจราจรให้กับชาวบ้าน แก้ไขปัญหารถติด

วันนี้ 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกเทศมนตรีตำบลลำลูกกา จ.ปทุมธานี อาสาโบกรถอำนวยการจราจรให้กับชาวบ้าน นานกว่า 5 ปี โดยนายยงยุทธ มั่นบุปผชาติ นายกเทศมนตรีตำบลลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ใช้เวลาว่างหลังจากตื่นนอน เวลา 04.30 น. ก่อนไปทำงาน มาคอยยืนโบกรถอำนวยการจราจรให้ประชาชนที่วิ่งอยู่บนถนน สายพหลโยธิน-ลำลูกกา ช่วงจุดกลับรถ บริเวณหน้าห้างเทสโก้โลตัส ตั้งแต่เวลา 05.45 – 07.00 น. วันจันทร์ – ศุกร์

689772-03

ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรและสนับสนุนกิจการตำรวจ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำลูกกา มีกำลังพลไม่เพียงพอในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชน ซึ่ง นายยงยุทธ จะสวมชุดเครื่องแบบ อปพร. โดยทำหน้าที่ตรงนี้มานานกว่า 5 ปี

โดย นายยงยุทธ นายกเทศมนตรีตำบลลำลูกกา กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องออกมาเป็นจิตอาสา ก็เพราะว่าถนนพหลโยธิน-ลำลูกกา เป็นถนนสายหลัก มีรถยนต์ผ่านไปมาเป็นจำนวนมากประกอบกับมีหมู่บ้านจัดสรรหลายสิบโครงการ ช่วงเช้าจะมีรถออกจากหมู่บ้านจัดสรรเป็นจำนวนมาก

ซึ่งทุกวันธรรมดา ตนจะทำจิตอาสามาคอยโบกรถให้สัญญาณการใช้รถใช้ถนน ถือว่าเป็นการออกกำลังกาย แต่การมาเป็นจิตอาสานั้นไม่ใช่แค่ตัวนายกฯ ทำเพียงคนเดียว แต่จะมีพนักงานของเทศบาลตำบลลำลูกกา และสมาชิก อพปร. มาร่วมกันเป็นจิตอาสาด้วย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาว่างของแต่ละคน

ด้าน ร.ต.ท.ชินธิป ดอกชะเอม รอง สว.จร.สภ.ลำลูกกา กล่าวว่า ตนรู้สึกดีที่ได้ร่วมงานกับ นายกเทศมนตรีตำบลลำลูกกา เพราะทำให้รถที่ใช้ถนนเส้นนี้สะดวกขึ้น ปริมาณรถคล่องตัว ถือเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรได้เป็นอย่างดี

ที่มา… INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง