รอง ผอ.วิทยาลัยสงฆ์ เครียดชักปืนยิงขมับดับสยอง

รอง ผอ.วิทยาลัยสงฆ์นครสวรรค์ เครียดปัญหารุมเร้า คว้าปืนจ่อยิงขมับตัวเองเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ไพโรจน์ เผื่อนผึ้ง พนักงานสอบสวน สภ.หนองปลิง จ.นครสวรรค์ รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองอาการสาหัส บริเวณที่ดินว่างเปล่า ท้องที่หมู่ 7 ต.หนองปลิง อ.เมืองนครสวรรค์ ที่เกิดเหตุพบร่าง นายรุ่งอรุณ อบเชย อายุ 43 ปี มีตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยสงฆ์นครสวรรค์

7ca5bb3f-987d-4c89-9318-0bd5a670904d

จากการตรวจสอบผู้บาดเจ็บอยู่ในสภาพหายใจรวยริน โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม .เข้าที่ขมับขวา 1 นัด และยังพบอาวุธปืนขนาดเดียวกันตกอยู่ 1 กระบอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะรีบนำตัวส่ง รพ.สวรรค์ประชารักษ์ เพื่อรักษาอาการ ท่ามกลางญาติพี่น้อง และเพื่อนร่วมงาน ต่างทยอยกันเดินทางมาสังเกตุการณ์ด้วยความเป็นห่วงกันอย่างไม่ขาดสาย

สอบสวนพยานแวดล้อมในเบื้องต้นทราบว่านายรุ่งอรุณ ได้ขับรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กท 2720 นครสวรรค์ เข้ามาจอดในที่เกิดเหตุเพียงลำพัง ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และมีชาวบ้านมาพบร่างของ นายรุ่งอรุณ นั่งพิงกับกำแพงอยู่ในสภาพจมกองเลือด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รีบเข้ามาตรวจสอบ

ส่วนประวัตินายรุ่งอรุณ ทราบว่า เคยบวชเรียนเป็นพระอยู่ที่วัดนครสวรรค์ พร้อมกับช่วยกิจการด้านการศึกษาของสงฆ์เป็นเวลานาน แต่ต่อมาได้สึกจากการเป็นพระออกมามีครอบครัว แต่ก็ยังทำงานด้านการศึกษาของสงฆ์อยู่ที่วิทยาลัยสงฆ์นครสวรรค์

ซึ่งในส่วนของสาเหตุการยิงตัวตายนั้น คาดว่าน่าจะเกิดจากความเครียดในเรื่องหน้าที่การงาน เนื่องจากในเวลาต่อมา มีการตรวจสอบแล้วพบว่า โต๊ะทำงานของนายรุ่งอรุณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มีการเขียนจดหมายถึงภรรยาทิ้งไว้ ใจความถึงสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นผู้ทำเอง ไม่ต้องเป็นห่วง พร้อมกับเขียนประทับลายเซ็นไว้ที่จดหมาย

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นจดหมายที่เกิดจากฝีมือของนายรุ่งอรุณ จริงหรือไม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะมีการนำจดหมายไปตรวจสอบ พร้อมกับจะเชิญตัวคนใกล้ชิดของนายรุ่งอรุณ มาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ล่าสุดมีรายงานว่านายรุ่งอรุณได้เสียชีวิตแล้ว

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง