ศาลนัดไต่สวน ‘พุทธะอิสระ’ ฟ้อง ‘เจ้าคุณพิพิธ’

ศาลแพ่ง รัชดาฯ นัดไต่สวนคดี “พุทธะอิสระ” ฟ้องหมิ่นประมาท “เจ้าคุณพิพิธ” 10 ล้านบาท ยันมีหลักฐานชัด หากรับผิดจะถอนฟ้อง

วันนี้ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม เดินทางยังศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก ตามที่ศาลนัดไต่สวนคดีที่หลวงปู่พุทธะอิสระเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พระราชวิจิตรปฏิภาณ หรือ เจ้าคุณพิพิธ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทัศนเทพวราราม เรียกค่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

690140-01

จากกรณีวันที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าคุณพิพิธได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อต่างๆ ด้วยข้อความทำนองว่า หลวงปู่พุทธะอิสระต้องอาบัติ และใช้คำเรียกขานหลวงปู่พุทธะอิสระ แบบครึ่งคนครึ่งพระ ทำให้หลวงปู่พุทธะอิสระเสื่อมเสียชื่อเสียง

โดย หลวงปู่พุทธะอิสระ ระบุว่า เมื่อวานนี้ได้ฟังคำสัมภาษณ์ของเจ้าคุณพิพิธที่ให้สัมภาษณ์ผ่านทางสำนักข่าวสปริงนิวส์ ก็เห็นว่าเจ้าคุณพิพิธยังคงไม่ยอมรับว่าได้พูดทำนองหมิ่นประมาท แต่หลวงปู่พุทธะอิสระก็ยืนยันว่ามีหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอและเอกสารต่างๆ ยืนยันชัดเจน

ซึ่งถ้าหากเจ้าคุณพิพิธยอมรับและสำนึกผิด หลวงปู่พุทธะอิสระก็พร้อมจะถอนฟ้อง เพราะมีเจตนาเพียงต้องการจะสั่งสอนให้เจ้าคุณพิพิธรับผิดชอบต่อคำพูดของตัวเอง พูดบนพื้นฐานความเป็นจริง ไม่ใส่ร้ายผู้อื่นเท่านั้น จึงฟ้องแพ่งเพียงอย่างเดียว ซึ่งหากหลวงปู่พุทธะอิสระอยากจะดำเนินคดีถึงที่สุด ก็คงฟ้องอาญาไปแล้ว

ขอบคุณ INN

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง