ลูกคืนสมบัติแม่ประนอม-จ่อถอนฟ้องวันนี้

ทนายลูกคนโต “แม่ประนอม” เผย นัดลงนามบันทึกคืนทรัพย์สินวันนี้ ต่อหน้า “ม.ล.ปนัดดา” ก่อนดำเนินการขอถอนฟ้อง 2 คดี

นายทวิชา หวังโภคา ทนายความของ นางศิริพร แดงสุภา ลูกสาวคนโตของ นางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งบริษัทน้ำพริกแม่ประนอม เปิดเผย ว่า ในวันนี้ (7 เม.ย.) ทางทั้งสองฝ่าย คือ นางศิริพร และแม่ประนอม ได้นัดหมาย เพื่อลงนามบันทึกข้อตกลง ในการคืนทรัพย์สินของแม่ประนอม หลังจากได้พูดคุยไปก่อนหน้านี้ โดยจะมี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นสักขีพยาน และตรวจสอบรายละเอียดของข้อตกลงด้วย เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย

ส่วนเวลาและสถานที่นั้นรอการติดต่อกลับมาจาก ม.ล.ปนัดดา อีกครั้งหนึ่งว่าจะเป็นที่ใด คาดว่าน่าจะเป็นช่วงบ่ายของวันนี้จะได้ข้อสรุป โดยในรายละเอียดของบันทึกข้อตกลง จะเป็นไปตามที่ได้ตกลงกันไว้ในการเจรจาต่อหน้า ม.ล.ปนัดดา เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมาทั้งหมด ซึ่งข้อเท็จจริงนั้น นางประนอม ถือว่าเป็นผู้จัดการมรดกของสามีอยู่แล้ว จึงมีสิทธิ์ในการดูแลทรัพย์สิน ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ขอให้รอการลงนามตกลงกันก่อนที่จะเปิดเผยอีกครั้ง

ทั้งนี้ ทนายความ นางศิริพร กล่าวต่อว่า หลังจากที่ลงนามบันทึกข้อตกลงกันแล้ว ทางทั้งสองฝ่ายจะทำการยื่นเรื่อง เพื่อถอนคำร้องกรณีฟ้องร้องต่อศาลที่มีอยู่ทั้ง 2 คดีทันที เช่นกัน

ที่มา Inn 


 

‘แม่ประนอม’ กอดลูกสาวโชว์ ร่ำไห้ยอมยุติศึกมรดกแล้ว

“แม่ประนอม แดงสุภา” เผย ปรับความเข้าใจกับลูกสาวคนโตแล้ว ตกลงพี่น้องรักกันเหมือนเดิม คดีความก็จะยุติลงด้วย

วันนี้ (5 เม.ย.) นางประนอม แดงสุภา พร้อมด้วย นางสาวศิริวรรณ แดงสุภา ลูกสาวคนโต ปรับความเข้าใจกรณีที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องมรดกครอบครัว โดยมี หม่อมหลวง ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวกลางในการพูดคุย ซึ่งการพูดคุยยาวนานกว่า 3 ชั่วโมง โดยก่อนให้สัมภาษณ์ นางประนอม ได้สวมกอด นางศิริพร ด้วยสีหน้าที่ปลื้มปีติ

และกล่าวทั้งน้ำตาว่า ในวันนี้ตกลงกันได้แล้ว พี่น้องก็รักกันเหมือนเดิม ส่วนเรื่องคดีความต่างๆ ที่มีการฟ้องร้องก็ยุติแล้ว ไม่มีติดใจเอาความ ซึ่งตนเองได้ขออะไรไปทางลูกสาวก็ยินดีให้หมด ซึ่งหุ้นของบริษัทก็ได้คืนมาหมดแล้ว ส่วนประเด็นเรื่องไล่ออกจากบ้าน นางประนอม กล่าวว่า ลูกสาวไม่เคยไล่ออกจากบ้าน แต่ตนเองเป็นคนออกมาเอง

690245-01

นอกจากนี้ ยังได้ขอบคุณ หม่อมหลวง ปนัดดา ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ในการพูดคุย พร้อมยืนยันว่าน้ำพริกแม่ประนอมจะยืนหยัดอยู่กับลูกกับหลานไทยต่อไป

ด้าน หม่อมหลวง ปนัดดา กล่าวเพิ่มเติมว่า อยากให้ลูกหลานไทยนำไปเป็นแบบอย่าง เรื่องความรักและความกตัญญูของครอบครัว เพื่อใอยู่กันด้วยความสงบสุข

ทั้งนี้นายพิสิทธิ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความของ นางประนอม แดงสุภา เปิดเผย ภายหลังการพูดคุยปรับความเข้าใจระหว่าง นางประนอม กับ นางศิริพร แดงสุภา ลูกสาวคนโต โดยการพูดคุยครั้งนี้เป็นการพูดคุยระหว่างแม่ลูก ซึ่งตนเองไม่เข้าไปร่วม เบื้องต้นทราบว่าได้มีการทำบันทึกยอมความกันแล้ว

โดยหลังจากนี้จะไปพูดคุยกับ นางประนอม ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปตามที่ชี้แจงกับสื่อ ก็จะเริ่มดำเนินการถอนฟ้องคดีความ ทั้งคดีแพ่งและคดีอาญาในวันพรุ่งนี้ ส่วนการไต่สวนที่จะมีขึ้นที่ศาลตลิ่งชันในวันที่ 11 เมษายนนี้ ก็คงต้องยกเลิก

ที่มา INN

ข่าวที่เกี่ยวข้อง