ประหลาด! ชาวบ้านแห่ดู วัวอึออกมาเป็นก้อนโลหะ

ชาวบ้านแห่ดู! วัวอึออกมาเป็นก้อนโลหะ ที่ อ.ลำทับ จ.กระบี่ เชื่อให้โชคลาภ

วันนี้ 7 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านควนลางสาด ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ ว่าพบวัวของชาวบ้านในพื้นที่ถ่ายออกมาเป็นโลหะ ชาวบ้านแห่มุงดูอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นเรื่องราวที่แปลกประหลาด ไม่เคยพบเห็นมาก่อน จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 200 ม.4 ต.ทุ่งไทรทอง ซึ่งเป็นบ้านของนางบุญจันทร์ ดวงจันทร์ อายุ 53 ปี พบชาวบ้านนั่งห้อมล้อมอยู่ที่ขนำหน้าบ้านจำนวนมาก

1460004473_201604071121072-20021028190245

จากการตรวจสอบพบก้อนโลหะ ขนาดยาว 9 ซม. กว้าง 4 ซม. น้ำหนักประมาณ 100 กรัม วางอยู่บนผ้าสีเหลือง ลักษณะคล้ายอะลูมิเนียม ด้านหนึ่งผิวขรุขระ อีกด้านหนึ่งเป็นรูปทรงกลมมันวาว ชาวบ้านที่มามุงดูต่างวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน บ้างก็ว่า มีรูปร่างเหมือนทารกที่กำลังอยู่ในครรภ์

โดยนางบุญจันทร์ เล่าว่า ตนเลี้ยงวัวพื้นบ้านไว้ในคอกภายในสวนปาล์มน้ำมัน มานานกว่า 20 ปีแล้ว ไม่เคยพบเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวมาก่อน ปัจจุบันมีวัวอยู่ประมาณ 15 ตัว แต่เมื่อช่วงเช้า ขณะที่ตนเข้าไปกวาดขี้วัว ใส่ถุง เพื่อนำไปใส่ปุ๋ยต้นปาล์มน้ำมัน สังเกตเห็นว่าขี้วัวก้อนหนึ่ง มีน้ำหนักมากกว่าปกติ จึงแคะออกมาดู ปรากฏว่ามีโลหะแข็งหลุดออกมา จากขี้วัว

ด้านนายณรงค์ เบญจกุล หัวหน้ากลุ่มงานพัฒนาสุขภาพสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวสันนิษฐานว่า วัวอาจจะกินโลหะเข้าไป แล้วถ่ายออกมาก็เป็นได้ ซึ่งที่ผ่านมาเคยเจอวัวกินขดลวด กินตะปู เข้าไป แต่จะมีอาการผิดปกติออกมาให้เห็นเช่น ท้องอืด กินอาหารไม่ได้ หรืออีกกรณีอาจจะมีโลหะปะปนอยู่ในคอกวัวแล้ววัวถ่ายทับถมก็เป็นไปได้ เพราะหากวัวกินอาหารตามปกติแล้วออกมาเป็นโลหะเลยไม่น่าจะเป็นไปได้ หากชาวบ้านสงสัย ก็จะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

ขอบคุณ ข่าวสด

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง