คู่กรณี ภูริ โผล่แจงหลังถูกพาดพิงรุกป่า เกาะนาคาน้อย

เจ้าของบริษัท “ภูเขาหกลูก” ชี้แจงหลังถูกดาราหนุ่มภูริ โพสต์อ้างขนแบ็กโฮ – อาวุธ รุกป่าเกาะนาคาน้อย ลั่นไม่เป็นความจริง แค่ส่งคนถางทางเดินอำนวยความสะดวกเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ยืนยันได้เอกสารมาถูกต้องตามกฎหมาย เล็งเดินหน้าเอาผิดเหตุทำเสื่อมเสียชื่อเสียง

ความคืบหน้ากรณีที่ดาราหนุ่มภูริ หิรัญพฤกษ์ ได้เรียกร้องให้ DSI เข้าลงพื้นที่ตรวจสอบหลังมีกลุ่มคนอ้างสิทธิ์ส่งคนรุกพื้นที่ป่าเกาะนาคาน้อย ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ทั้งๆ ที่บริเวณดังกล่าวเป็นป่าทึบนั้น วานนี้ (7 เม.ย. 59) นายชาญวิทย์ กิจเลิศสิริวัฒนา เจ้าของบริษัท ภูเขาหกลูก จำกัด ซึ่งเป็นบุคคลที่ถูกดาราหนุ่มอ้างอิงถึงได้เดินทางเข้าชี้แจงต่อผู้สื่อข่าวรวมอธิบายถึงสาเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้น

เกาะนาคาน้อย, ข่าวภูเก็ต, ภูริ หิรัญพฤกษ์, ชาญวิทย์ กิจเลิศสิริวัฒนา, ภูเขาหกลูก
เกาะนาคาน้อย

 

โดยนายชาญวิทย์ เผยว่าเอกสารที่ตนถือครองนั้นถูกต้องตามกฎหมาย เพราะมีการตรวจสอบก่อนจะซื้อไว้ ซึ่งซื้อมาจากคนในตระกูลท่อทิพย์ เป็นคนเก่าแก่ในพื้นที่ เมื่อปี 2557 ส่วนเอกสารสิทธิ์ที่ดินที่ได้มาได้มาโดยถูกต้องหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ แต่มั่นใจในส่วนของหน่วยงานราชการเนื่องจากมีหลักฐานทางที่ดินมีครบ ตั้งแต่ใบเยียบย่ำ สค.1 จนกระทั่งมาถึงโฉนดที่ดิน

ส่วนการที่ดาราหนุ่มโพสต์พาดพิงว่าตนนำคนพร้อมอาวุธและรถแบ็คโฮขึ้นไปถางป่าบนเกาะนาคาน้อยนั้น ยืนยันว่าไม่จริง มีเพียงคนงานไม่กี่คนที่เข้าไปทำทางเดินให้สะดวกขึ้นเท่านั้น เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้เข้าไปตรวจสอบได้ง่าย และยืนยันว่าไม่ได้มีการตัดต้นไม้ใหญ่แต่อย่างใด

ขณะที่หน่วยงานราชการเตรียมจะใช้อำนาจมาตรา 44 ระงับการกระทำต่างๆ บนเกาะนาคาน้อยนั้น ทางนายชาญวิทย์ เผยว่าไม่ต้องใช้เพราะจากนี้ไปคงหยุดการดำเนินการต่างๆ ทั้งหมด และอยากให้ทางหน่วยงานของรัฐตรวจสอบการได้มาซึ่งที่ดินบนกาะนาคาน้อยของครอบครัว หิรัญพฤกษ์ด้วยว่าถูกต้องหรือไม่ ? เพื่อจะได้ให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายต่อไป

นอกจากนี้นายชาญวิทย์ ยังได้เผยต่ออีกว่า ในวันนี้ (8 เม.ย. 59) ตนจะเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับนายภูริ และผู้โพสต์ข้อความกล่าวหาตนในเรื่องดังกล่าวผ่านโลกออนไลน์ เพราะได้สร้างความเสียหายให้กับตนและบริษัทเป็นอย่างมาก จึงจำเป็นที่จะต้องมีการดำเนินการตามกฎหมาย เนื่องจากข้อมูลทั้งหมดไม่เป็นความจริง

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง