ทหารบุกจับ ‘สองแถวเถื่อน’ ส่งส่วย สว.จร. เดือน 6หมื่น

ทหาร สนธิกำลังร่วมกับตำรวจบุกจับ ‘สองแถวเถื่อน’ ย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี นำรถผิดประเภทมาวิ่ง เผยให้ส่วยสารวัตรจราจร เดือนละ 6 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงาน พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระธรรมนูญ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ พ.ท.เขมชาติ บุญญาจันทร์ ผบ.ปตอ.พัน 6 นายวิริยะ ฉันทดิลก นายอำเภอบางใหญ่ พ.ต.อ.เอกภพ ตันประยูร ผกก.สภ.บางใหญ่ นำกำลัง 50 นาย ไปที่หน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กคิง เข้าจับกุมรถสองแถวเถื่อนสาย 1023 จำนวน 19 คัน พร้อมแจ้งข้อหา นำรถยนต์ผิดประเภทมาวิ่งรับส่งผู้โดยสาร

1323246

ขณะที่กำลังอีกชุดนำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 164/278 หมู่บ้านพิชดา ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มีนางดรุณี หรือป้าติ๋ม วิระกุล อายุ 52 ปี เป็นเจ้าของบ้าน พบเอกสารรายรับ-รายจ่าย พร้อมทั้งบัญชีส่วยส่งให้กับ สว.จร.ในท้องที่หนึ่ง เดือนละกว่า 60,000 บาท

ต่อมา นายวัฒนา พงษ์มาเกิด อายุ 64 ปี หรือกำนันรอง อดีตกำนันชื่อดังย่านบางกรวย ได้เดินทางมาพบกับเจ้าหน้าที่ทหาร และยอมรับว่าเป็นหนึ่งในเจ้าของวินแห่งนี้ซึ่งมีหัวหน้าวินเจ้าของสัมปทาน 3 คน เป็นทั้งทหารและตำรวจ อ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆกับกำนันรอง แต่หากสอบสวนพบว่าผู้ใดเข้าข่ายผู้มีอิทธิพลก็จะเสนอผู้บังคับบัญชาดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณ เดลินิวส์

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆ ได้ที่ news.mthai.com

MThai News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง